Iran có kế hoạch phát hành 4,5 tỷ USD trái phiếu cho các dự án năng lượng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết trên trang web SHANA rằng Iran đang tìm cách chào tới 4,5 tỷ USD trái phiếu bằng đồng rial và tiền nước ngoài vào tháng 3/2018.

Nhà cầm quyền Iran đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài sau khi kết thúc các lệnh trừng phạt đối với nước này, nơi việc phát hành trái phiếu quốc tế hầu như không còn tồn tại kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo cuối năm 1979.

Hôm 25/2, Quốc hội đã thông qua một mục trong ngân sách nhà nước Iran đối với năm nay bắt đầu vào 21/3, cho phép bộ dầu mỏ phát hành trị giá 3 tỷ USD trái phiếu bằng đồng rial và tiền nước ngoài.

Theo một dòng ngân sách khác được thông qua vào 25/2, bộ này có thể phát hành tới 50 nghìn tỷ rial (1,5 tỷ USD) trái phiếu.

Theo văn bản ngân sách đã đề xuất 3 tỷ USD trái phiếu được sử dụng để bộ trả nợ cho những dự án hiện có và 1,5 tỷ USD trái phiếu được sử dụng để cung cấp cho các dự án dầu mỏ và khí đốt mới.

Sau khi được quốc hội thông qua, ngân sách tổng thể phải được chấp thuận bởi một cơ quan giáo sĩ mà xem xét pháp chế trước khi trở thành luật. 

NGuồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 7-1: Giá dầu “leo dốc” lên gần 82 USD/thùng

Giá dầu hôm nay 7-1 duy trì đà tăng nhẹ do những bất ổn ở Kazakhstan, gián đoạn nguồn cung ở Libya. Thiếu 1 cent nữa là giá dầu Brent chạm 82 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo oilprice, lúc 6 giờ 20 phút ngày 7-1 (giờ Việt Nam), g..

Giá xăng dầu hôm nay ngày 31/3: Tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh sớm

Sự thay đổi thuế bảo vệ môi trường sẽ tác động lên giá xăng dầu tại Việt Nam kể từ 1/4.
Giá dầu WTI của Mỹ giảm 0,14% lên 107,67 USD/thùng vào lúc 6h16 (giờ Việt Nam) ngày 31/3. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 5 tăng 0,14% lê..

Dầu mỏ rớt giá tuần thứ ba liên tiếp

Sau khi trồi sụt thất thường trong suốt tuần qua, thị trường năng lượng thế giới đã khép lại với diễn biến không mấy tích cực, ghi dấu tuần giảm giá thứ ba liên tiếp của dầu thô ngọt nhẹ Mỹ và dầu ..

Tắc nghẽn đường ống tại Permian mang lại cơ hội lớn cho các nhà buôn dầu

Sản xuất dầu tại lưu vực đá phiến phát triển nhanh nhất nước Mỹ, Permian, tiếp tục bùng nổ, trong khi công suất đường ống vẫn chưa theo kịp. Các vấn đề về đường ống dẫn đến chênh lệch giảm giá lớn cho dầ..