Iran có kế hoạch phát hành 4,5 tỷ USD trái phiếu cho các dự án năng lượng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết trên trang web SHANA rằng Iran đang tìm cách chào tới 4,5 tỷ USD trái phiếu bằng đồng rial và tiền nước ngoài vào tháng 3/2018.

Nhà cầm quyền Iran đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài sau khi kết thúc các lệnh trừng phạt đối với nước này, nơi việc phát hành trái phiếu quốc tế hầu như không còn tồn tại kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo cuối năm 1979.

Hôm 25/2, Quốc hội đã thông qua một mục trong ngân sách nhà nước Iran đối với năm nay bắt đầu vào 21/3, cho phép bộ dầu mỏ phát hành trị giá 3 tỷ USD trái phiếu bằng đồng rial và tiền nước ngoài.

Theo một dòng ngân sách khác được thông qua vào 25/2, bộ này có thể phát hành tới 50 nghìn tỷ rial (1,5 tỷ USD) trái phiếu.

Theo văn bản ngân sách đã đề xuất 3 tỷ USD trái phiếu được sử dụng để bộ trả nợ cho những dự án hiện có và 1,5 tỷ USD trái phiếu được sử dụng để cung cấp cho các dự án dầu mỏ và khí đốt mới.

Sau khi được quốc hội thông qua, ngân sách tổng thể phải được chấp thuận bởi một cơ quan giáo sĩ mà xem xét pháp chế trước khi trở thành luật. 

NGuồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng thế giới ngày 26/6/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..

Chi cục thuế bị kiện vì ‘bức tử’ doanh nghiệp

Cho rằng việc bị niêm phong hóa đơn đã gây thiệt hại 23 tỷ đồng, một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã kiện chi cục thuế tại Nghệ An.
Sáng 12/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà hành ch

Tại sao thị trường dầu lại chuyển sang xu hướng đi xuống?

Giá dầu giảm vào đầu ngày thứ Ba, khi có tin Mỹ yêu cầu OPEC nâng sản lượng dầu và các quỹ phòng hộ tăng cường vị thế giá xuống của họ càng củng cố thêm vào t

Trung Quốc đang dự trữ bao nhiêu dầu?

Một câu hỏi đặt ra cho các nước trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) là Trung Quốc đang dự trữ bao nhiều dầu thô trong các kho chiến lược? Câu hỏi này không phải dễ tìm c