Iran có kế hoạch phát hành 4,5 tỷ USD trái phiếu cho các dự án năng lượng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết trên trang web SHANA rằng Iran đang tìm cách chào tới 4,5 tỷ USD trái phiếu bằng đồng rial và tiền nước ngoài vào tháng 3/2018.

Nhà cầm quyền Iran đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài sau khi kết thúc các lệnh trừng phạt đối với nước này, nơi việc phát hành trái phiếu quốc tế hầu như không còn tồn tại kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo cuối năm 1979.

Hôm 25/2, Quốc hội đã thông qua một mục trong ngân sách nhà nước Iran đối với năm nay bắt đầu vào 21/3, cho phép bộ dầu mỏ phát hành trị giá 3 tỷ USD trái phiếu bằng đồng rial và tiền nước ngoài.

Theo một dòng ngân sách khác được thông qua vào 25/2, bộ này có thể phát hành tới 50 nghìn tỷ rial (1,5 tỷ USD) trái phiếu.

Theo văn bản ngân sách đã đề xuất 3 tỷ USD trái phiếu được sử dụng để bộ trả nợ cho những dự án hiện có và 1,5 tỷ USD trái phiếu được sử dụng để cung cấp cho các dự án dầu mỏ và khí đốt mới.

Sau khi được quốc hội thông qua, ngân sách tổng thể phải được chấp thuận bởi một cơ quan giáo sĩ mà xem xét pháp chế trước khi trở thành luật. 

NGuồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng, môi trường liệu có sạch hơn?

Tăng thuế xăng, môi trường có sạch hơn? Đây là câu hỏi về việc điều chỉnh khung thuế BVMT với xăng dầu trong dự thảo được đưa ra lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Luật thuế bảo vệ môi trường. 
Theo th

Bắt quả tang lái xe bồn bán hàng nghìn lít xăng trái phép

Trong lúc tuần tra, Đội Quản lý thị trường chống buôn lậu Bình Định bắt quả tang một tài xế xe bồn sang chiết, bán trái phép hàng nghìn lít xăng không rõ nguồn g..

Dự trữ nhiên liệu của Trung Quốc giảm trong cuối tháng 4

 
Theo số liệu của Tân Hoa Xã, dự trữ sản phẩm xăng dầu của Trung Quốc trong tháng 4 giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng, dẫn đầu là sự sụt giảm trong dự trữ dầu diesel.
Dự trữ nhiên liệu tổng thể t..

TT dầu TG ngày 5/2: Giá giảm do đồng đô la mạnh, Brent gần mức thấp một tháng | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu ngày 5/2 tiếp tục giảm từ cuối tuần trước do đồng đô la mạnh lên, với dầu thô Brent giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng.
Các thị trường khác giảm do nhà đầu tư ho..