Iran có kế hoạch phát hành 4,5 tỷ USD trái phiếu cho các dự án năng lượng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết trên trang web SHANA rằng Iran đang tìm cách chào tới 4,5 tỷ USD trái phiếu bằng đồng rial và tiền nước ngoài vào tháng 3/2018.

Nhà cầm quyền Iran đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài sau khi kết thúc các lệnh trừng phạt đối với nước này, nơi việc phát hành trái phiếu quốc tế hầu như không còn tồn tại kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo cuối năm 1979.

Hôm 25/2, Quốc hội đã thông qua một mục trong ngân sách nhà nước Iran đối với năm nay bắt đầu vào 21/3, cho phép bộ dầu mỏ phát hành trị giá 3 tỷ USD trái phiếu bằng đồng rial và tiền nước ngoài.

Theo một dòng ngân sách khác được thông qua vào 25/2, bộ này có thể phát hành tới 50 nghìn tỷ rial (1,5 tỷ USD) trái phiếu.

Theo văn bản ngân sách đã đề xuất 3 tỷ USD trái phiếu được sử dụng để bộ trả nợ cho những dự án hiện có và 1,5 tỷ USD trái phiếu được sử dụng để cung cấp cho các dự án dầu mỏ và khí đốt mới.

Sau khi được quốc hội thông qua, ngân sách tổng thể phải được chấp thuận bởi một cơ quan giáo sĩ mà xem xét pháp chế trước khi trở thành luật. 

NGuồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

5 tháng đầu năm, PVN khai thác 1,34 triệu tấn dầu, doanh thu đạt 205 nghìn tỷ

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn 5 tháng đạt 204,8 nghìn tỷ đồng, vượt 13,4% kế hoạch 5 tháng và bằng 47% kế hoạch năm. 
Ảnh minh họa
Báo cáo mới nhất của Tập đoàn Dầu khí Việ..

Brazil trở thành quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ 9 thế giới | Hoanghungpetro.com.vn

Ngày 20/6, chính phủ Brazil cho biết nền kinh tế số 1 Nam Mỹ đã trở thành quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ 9 trên thế giới dựa trên số liệu sản xuất năm 2017 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế ( IEA).
Trong th

Canada nghiên cứu cách xuất khẩu LNG trực tiếp sang Châu Âu | Hoanghungpetro.com.vn

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết tại cuộc họp với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Canada sẽ xem xét việc xuất khẩu LNG trực tiếp sang châu Âu, nếu việc này hợp lý, để giúp cung cấp năng lượng cho thế giới.
Các doanh nghiệp ở Canada và Đức đang ..

Bộ Tài chính đề xuất giảm thêm thuế nhằm ‘hạ nhiệt’ giá xăng dầu

Mới đây, Bộ Tài chính đã xin chủ trương về phương án điều chỉnh thuế giá trị gia tăng và tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu từ đó giảm giá xăng dầu.
Ngày 3/8, Bộ Tài chính đã có văn bản về một số vấn đề nóng, được dư luận quan liên quan đến l..