Iraq cung cấp 9 khối dầu mỏ và khí đốt để thăm dò gần biên giới Iran, Kuwait

Bộ trưởng dầu mỏ cho biết trong một tuyên bố Iraq sẽ mời các công ty năng lượng nước ngoài đấu thầu thăm dò và phát triển 9 khối dầu mỏ và khí đốt mới ở biên giới Iran và Kuwait.

Iraq tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 27/11 để thông báo chi tiết của các khối thăm dò nằm ở phía nam và đông của nước này gồm một khối ngoài khơi trong lãnh thổ.

Bộ đang có mục tiêu tăng cả sản lượng và trữ lượng dầu mỏ và khí đốt trong việc hợp tác với các công ty quốc tế.

Iraq đã nâng sản lượng một cách nhanh chóng trong những năm gần đây với sự hỗ trợ của các công ty dầu mỏ nước ngoài để trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC sau Saudi Arabia.

Các khối thăm dò năm ở các tỉnh Basra, Misan, Muthanna, Wasit và trung tâm tỉnh Diyala.

Các hợp đồng này sẽ khác với các hợp đồng dịch vụ trước đây Iraq đã ký với các công ty nước ngoài để phát triển mỏ dầu lớn ở miền nam của nước này.
Theo các hợp đồng dịch vụ sử dụng đối với các vòng đấu thầu sau năm 2003 của Baghdad, gồm các mỏ phía nam như Rumaila, Tây Qurna và Majnoon, bộ trả các công ty một khoản chi phí cố định bằng đô la cho mỗi thùng dầu được sản xuất.

Trong khi mô hình này làm việc tốt cho Baghdad khi giá dầu cao, còn khi giá dầu sụt giảm Baghdad vẫn phải trả cùng một mức phí cho các công ty như BP, Exxon, Lukoil và Shell tại một thời điểm khi doanh thu từ doanh số bán dầu thấp đáng kể. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thô thế giới khó tăng mạnh trong quý 1/2018

Theo các chuyên gia chiến lược năng lượng, có rất ít cơ sở để kỳ vọng giá dầu thô thế giới sẽ tăng mạnh trong quý 1/2018, 
Có rất ít cơ sở để kỳ vọng giá dầu sẽ tiếp tục tăng..

Thủ tướng Đức: Đức có thể tiếp tục duy trì hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân | Hoanghungpetro.com.vn

Chính phủ Đức luôn tin chắc rằng ngành công nghiệp điện hạt nhân của nước này ắt hẳn phải ngừng hoạt động, ngay cả khi đang xảy ra khủng hoảng năng lượng. Nhưng hiện nay, điều đó dường như có thể thay đổi, khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz lần đầu tiên t..

Nga có sắp sửa từ bỏ thỏa thuận OPEC hay không?

Hơn 1 tháng nữa (22/6) OPEC và Nga sẽ họp với nhau để bàn về tiến độ hiệp ước sản xuất dầu của họ và làm gì tiếp theo. Xét theo vẻ bề ngoài, sẽ không có gì bất ngờ: mọi quốc ..

IEA sẽ sớm cung cấp miễn phí tất cả dữ liệu năng lượng của mình

Nếu bạn có được một số dữ liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) gần đây với giá vài nghìn đô la, thì đó có thể là lần cuối cùng bạn bắt buộc phải làm như vậy. IEA đang gợi ý rằng tổ chức này có thể cung cấp tất cả dữ liệu và phân tích của mình mi..