Iraq cung cấp 9 khối dầu mỏ và khí đốt để thăm dò gần biên giới Iran, Kuwait

Bộ trưởng dầu mỏ cho biết trong một tuyên bố Iraq sẽ mời các công ty năng lượng nước ngoài đấu thầu thăm dò và phát triển 9 khối dầu mỏ và khí đốt mới ở biên giới Iran và Kuwait.

Iraq tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 27/11 để thông báo chi tiết của các khối thăm dò nằm ở phía nam và đông của nước này gồm một khối ngoài khơi trong lãnh thổ.

Bộ đang có mục tiêu tăng cả sản lượng và trữ lượng dầu mỏ và khí đốt trong việc hợp tác với các công ty quốc tế.

Iraq đã nâng sản lượng một cách nhanh chóng trong những năm gần đây với sự hỗ trợ của các công ty dầu mỏ nước ngoài để trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC sau Saudi Arabia.

Các khối thăm dò năm ở các tỉnh Basra, Misan, Muthanna, Wasit và trung tâm tỉnh Diyala.

Các hợp đồng này sẽ khác với các hợp đồng dịch vụ trước đây Iraq đã ký với các công ty nước ngoài để phát triển mỏ dầu lớn ở miền nam của nước này.
Theo các hợp đồng dịch vụ sử dụng đối với các vòng đấu thầu sau năm 2003 của Baghdad, gồm các mỏ phía nam như Rumaila, Tây Qurna và Majnoon, bộ trả các công ty một khoản chi phí cố định bằng đô la cho mỗi thùng dầu được sản xuất.

Trong khi mô hình này làm việc tốt cho Baghdad khi giá dầu cao, còn khi giá dầu sụt giảm Baghdad vẫn phải trả cùng một mức phí cho các công ty như BP, Exxon, Lukoil và Shell tại một thời điểm khi doanh thu từ doanh số bán dầu thấp đáng kể. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bỏ qua nỗi lo, chứng khoán, giá vàng và dầu đồng loạt tăng

     Nỗi lo còn ở phía trước, nhưng nhà đầu tư đang tận hưởng những thông tin tích cực hiện tại với hợp đồng hàng trăm tỷ USD trong chuyên công du nước ngoài đầu tiên củ..

OPEC cảnh báo: Nga nên sẵn sàng đối mặt với mức giá dầu 40USD | Hoanghungpetro.com.vn

Các nhà hoạch định chính sách tại Moscow cho biết họ hy vọng trong năm nay giá dầu Urals sẽ ở mức trung bình ít nhất là từ 50USD/thùng trở lên, nhưng có vẻ như thực tế sẽ giả..

Giá dầu thô tiếp tục tăng nhẹ

Giá dầu thô trong ngày hôm nay (12-6) tiếp tục đà tăng nhẹ khi mà quyết định cắt giảm của OPEC vẫn còn hiệu lực.
Cụ thể, chốt phiên giao dịch cuối ngày tại Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ..

Tiêu thụ xăng E5 ở TP.HCM tăng

Sản lượng xăng E5 tăng từ 6,7% lên 33% sau thời điểm triển khai đồng loạt bán xăng E5 theo lộ trình. 
Sở Công Thương TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP.HCM về tình hình cung ứng v