Iraq cung cấp 9 khối dầu mỏ và khí đốt để thăm dò gần biên giới Iran, Kuwait

Bộ trưởng dầu mỏ cho biết trong một tuyên bố Iraq sẽ mời các công ty năng lượng nước ngoài đấu thầu thăm dò và phát triển 9 khối dầu mỏ và khí đốt mới ở biên giới Iran và Kuwait.

Iraq tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 27/11 để thông báo chi tiết của các khối thăm dò nằm ở phía nam và đông của nước này gồm một khối ngoài khơi trong lãnh thổ.

Bộ đang có mục tiêu tăng cả sản lượng và trữ lượng dầu mỏ và khí đốt trong việc hợp tác với các công ty quốc tế.

Iraq đã nâng sản lượng một cách nhanh chóng trong những năm gần đây với sự hỗ trợ của các công ty dầu mỏ nước ngoài để trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC sau Saudi Arabia.

Các khối thăm dò năm ở các tỉnh Basra, Misan, Muthanna, Wasit và trung tâm tỉnh Diyala.

Các hợp đồng này sẽ khác với các hợp đồng dịch vụ trước đây Iraq đã ký với các công ty nước ngoài để phát triển mỏ dầu lớn ở miền nam của nước này.
Theo các hợp đồng dịch vụ sử dụng đối với các vòng đấu thầu sau năm 2003 của Baghdad, gồm các mỏ phía nam như Rumaila, Tây Qurna và Majnoon, bộ trả các công ty một khoản chi phí cố định bằng đô la cho mỗi thùng dầu được sản xuất.

Trong khi mô hình này làm việc tốt cho Baghdad khi giá dầu cao, còn khi giá dầu sụt giảm Baghdad vẫn phải trả cùng một mức phí cho các công ty như BP, Exxon, Lukoil và Shell tại một thời điểm khi doanh thu từ doanh số bán dầu thấp đáng kể. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu tiếp tục giảm trên 1% | Hoanghungpetro.com.vn

 Giá dầu hôm thứ năm nối tiếp đà giảm trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn còn lo lắng tình trạng Mỹ tăng sản lượng khai thác.
Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu th

Xôn xao dự đoán trái chiều giá xăng hôm nay

Hôm nay (5/10), giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh thường kỳ. Nhiều ý kiến dự đoán trái chiều đã được đưa ra.
Một trong những nguyên nhân khiến nhiều ý kiến dự đoán cho rằng giá ..

Bản tin video tối ngày 06-01-22: Các trận động đất mạnh bộc lộ nhiều vấn đề tại khu trung tâm khai thác dầu của Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu sáng nay đã rời khỏi mức cao nhất trong hơn một tháng đạt được vào hôm thứ Tư, khi tồn kho dầu thô Mỹ giảm ít hơn dự kiến. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn còn hoài nghi về việc liệu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC ) có thể ..

Việc đóng cửa nhà máy lọc dầu Houston sớm hơn dự kiến có thể làm tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng nhiên liệu

Công suất lọc dầu của Mỹ có thể bị ảnh hưởng từ việc đóng cửa một nhà máy lọc dầu lớn ở Houston sớm hơn dự kiến, điều này có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhiên liệu và lọc dầu ở nước này.
LyondellBasell – công ty đã thông báo vào tháng..