Iraq nhảy vào để bù sản lượng dầu sụt giảm của Venezuela

Khi sản xuất dầu thô của Venezuela tiếp tục sụt giảm, một đồng thành viên từ OPEC đang nhảy vào để lấp đầy khoảng trống, Reuters đưa tin, trích dẫn nguồn tin trong ngành và OPEC. Năm nay, sản xuất hàng ngày dự kiến sẽ giảm ít nhất 250.000 thùng và năm tới tốc độ suy giảm có thể sẽ tăng tốc, đạt 300.000 thùng dầu mỗi ngày. Tốc độ suy giảm hàng tháng trong năm nay là 20.000 thùng/ngày.

Theo đó, Venezuela không có khả năng duy trì hạn ngạch sản xuất của mình theo quy định của OPEC- và Iraq, nước sản xuất loại dầu nặng tương tự như của Venezuela, đã tăng các chuyến hàng của mình tới một số khách hàng cũ quan trọng của Venezuela, trong đó có Ấn Độ và Hoa Kỳ. Dầu nặng Canada cũng đang thay thế dầu của Venezuela, dữ liệu của Reuters cho thấy.

Kể từ đầu năm, Iraq đã tăng kim ngạch xuất khẩu dầu thô nặng đến Ấn Độ thêm khoảng 80.000 thùng mỗi ngày, trong khi lượng dầu của Venezuela tới Ấn Độ giảm 84.000 thùng mỗi ngày. Iraq cũng tăng lượng vận chuyển tới Hoa Kỳ, lên hơn 201.000 thùng mỗi ngày hơn trong mười tháng đầu năm nay. Trong cùng thời gian này, khối lượng dầu của Venezuela đến Hoa Kỳ giảm 90.000 thùng/ngày.

Tháng trước, sản xuất dầu ở Venezuela đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba thập kỷ, và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục khi ngân khố trống rỗng và suy thoái kinh tế sâu sắc hơn. Hãng dầu khí quốc doanh PDVSA không có quyền tiếp cận với các nguồn tiền mới để tài trợ cho việc khoan giếng mới cũng như bảo trì các mỏ dầu hiện có, hay là điều hành cơ sở hạ tầng giao thông vận tải dầu.

Một nguồn tin của OPEC nói với Reuters rằng xu hướng này sẽ tốt cho thị trường vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình tái cân bằng. Nguồn tin này thậm chí còn cho rằng sự suy giảm sản xuất tại Venezuela có thể giúp giữ giá Brent trên 60 USD lâu hơn, mặc dù có nhiều trở ngại mới xuất hiện cho giá dầu: ngày càng có nhiều lo lắng rằng Ả Rập Xê-út sẽ không thể làm cho tất cả mọi người cùng tham gia một đợt mở rộng cắt giảm sản lượng nữa.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kuwait quan tâm đến cổ phần của nhà máy tinh chế Ấn Độ nhằm tăng doanh số bán dầu thô

Kuwait đang hy vọng ký một hợp đồng để mua cổ phần của một nhà máy lọc dầu của Ấn Độ, điều này sẽ giúp nhà sản xuất Trung Đông này cung cấp thêm 200.000 thùng dầu thô/ng

IEA: Khủng hoảng nhiên liệu vẫn đeo đẳng mặc dù công suất lọc dầu phục hồi mạnh

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết hôm thứ Tư, thị trường nhiên liệu, đặc biệt là dầu diesel và dầu hỏa, có thể tiếp tục rất eo hẹp trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng nhu cầu toàn cầu không đồng đều và công suất lọc dầu giới hạn.
Sau khi mùa..

Saudi Arabia, Nga tìm cách nâng sản lượng trong và ngoài OPEC 1,5 triệu thùng/ngày

 
Bộ trưởng Dầu mỏ Ecuador, Carlos Perez cho biết Nga và Saudi Arabia đã đưa ra một đề xuất tăng sản lượng của các nước trong và ngoài OPEC 1,5 triệu thùng/ngày.
Carlos Perez cho biết trong ch..