Iraq nhảy vào để bù sản lượng dầu sụt giảm của Venezuela

Khi sản xuất dầu thô của Venezuela tiếp tục sụt giảm, một đồng thành viên từ OPEC đang nhảy vào để lấp đầy khoảng trống, Reuters đưa tin, trích dẫn nguồn tin trong ngành và OPEC. Năm nay, sản xuất hàng ngày dự kiến sẽ giảm ít nhất 250.000 thùng và năm tới tốc độ suy giảm có thể sẽ tăng tốc, đạt 300.000 thùng dầu mỗi ngày. Tốc độ suy giảm hàng tháng trong năm nay là 20.000 thùng/ngày.

Theo đó, Venezuela không có khả năng duy trì hạn ngạch sản xuất của mình theo quy định của OPEC- và Iraq, nước sản xuất loại dầu nặng tương tự như của Venezuela, đã tăng các chuyến hàng của mình tới một số khách hàng cũ quan trọng của Venezuela, trong đó có Ấn Độ và Hoa Kỳ. Dầu nặng Canada cũng đang thay thế dầu của Venezuela, dữ liệu của Reuters cho thấy.

Kể từ đầu năm, Iraq đã tăng kim ngạch xuất khẩu dầu thô nặng đến Ấn Độ thêm khoảng 80.000 thùng mỗi ngày, trong khi lượng dầu của Venezuela tới Ấn Độ giảm 84.000 thùng mỗi ngày. Iraq cũng tăng lượng vận chuyển tới Hoa Kỳ, lên hơn 201.000 thùng mỗi ngày hơn trong mười tháng đầu năm nay. Trong cùng thời gian này, khối lượng dầu của Venezuela đến Hoa Kỳ giảm 90.000 thùng/ngày.

Tháng trước, sản xuất dầu ở Venezuela đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba thập kỷ, và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục khi ngân khố trống rỗng và suy thoái kinh tế sâu sắc hơn. Hãng dầu khí quốc doanh PDVSA không có quyền tiếp cận với các nguồn tiền mới để tài trợ cho việc khoan giếng mới cũng như bảo trì các mỏ dầu hiện có, hay là điều hành cơ sở hạ tầng giao thông vận tải dầu.

Một nguồn tin của OPEC nói với Reuters rằng xu hướng này sẽ tốt cho thị trường vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình tái cân bằng. Nguồn tin này thậm chí còn cho rằng sự suy giảm sản xuất tại Venezuela có thể giúp giữ giá Brent trên 60 USD lâu hơn, mặc dù có nhiều trở ngại mới xuất hiện cho giá dầu: ngày càng có nhiều lo lắng rằng Ả Rập Xê-út sẽ không thể làm cho tất cả mọi người cùng tham gia một đợt mở rộng cắt giảm sản lượng nữa.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 13/7 lao dốc mạnh, trượt sâu dưới mức 100 USD/thùng

Áp lực kép được tạo bởi đồng USD mạnh và lo ngại suy thoái kinh tế ngày một lớn khiến giá dầu hôm nay đồng loạt giảm mạnh, trong đó dầu Brent đã trượt về mức 98 USD/thùng.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 11/7/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New Y..

Giá dầu thế giới phiên chiều 4/1 giảm

Giá dầu giảm trong phiên chiều 4/1 trong bối cảnh lo ngại giảm bớt về sự lây lan của biến thể Omicron.
Dầu thô Brent giảm 25 US cent xuống 78,74 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) giảm 19 US cent xuống 75,89 USD / thùng.
Cả hai loại dầu đều ..

Trữ lượng dầu của Iraq có thể cao hơn nhiều so với suy nghĩ

Dự trữ dầu thô của Iraq có thể cao hơn nhiều so với mọi người từng nghĩ, Bộ trưởng dầu mỏ Jabar al-Luaibi cho biết tại một sự kiện ngành gần đây.
Năm ngoái, Iraq đã cập nhật ước tính trữ lượng xá..

Giá dầu thô xuống thấp nhất 6 tháng, giá xăng sắp giảm tiếp? | Hoanghungpetro.com.vn

Sau thời gian dài tăng giá và duy trì ở mức cao, phiên giao dịch ngày 5/8, giá dầu thô thế giới giảm sâu, về mức dưới 100 USD/thùng. Việc giá dầu thô lao dốc được dự báo sẽ góp phần giúp giảm giá xăng dầu trong nước.
Ngày 5/8 (theo giờ Việt Nam), ..