Iraq nhảy vào để bù sản lượng dầu sụt giảm của Venezuela

Khi sản xuất dầu thô của Venezuela tiếp tục sụt giảm, một đồng thành viên từ OPEC đang nhảy vào để lấp đầy khoảng trống, Reuters đưa tin, trích dẫn nguồn tin trong ngành và OPEC. Năm nay, sản xuất hàng ngày dự kiến sẽ giảm ít nhất 250.000 thùng và năm tới tốc độ suy giảm có thể sẽ tăng tốc, đạt 300.000 thùng dầu mỗi ngày. Tốc độ suy giảm hàng tháng trong năm nay là 20.000 thùng/ngày.

Theo đó, Venezuela không có khả năng duy trì hạn ngạch sản xuất của mình theo quy định của OPEC- và Iraq, nước sản xuất loại dầu nặng tương tự như của Venezuela, đã tăng các chuyến hàng của mình tới một số khách hàng cũ quan trọng của Venezuela, trong đó có Ấn Độ và Hoa Kỳ. Dầu nặng Canada cũng đang thay thế dầu của Venezuela, dữ liệu của Reuters cho thấy.

Kể từ đầu năm, Iraq đã tăng kim ngạch xuất khẩu dầu thô nặng đến Ấn Độ thêm khoảng 80.000 thùng mỗi ngày, trong khi lượng dầu của Venezuela tới Ấn Độ giảm 84.000 thùng mỗi ngày. Iraq cũng tăng lượng vận chuyển tới Hoa Kỳ, lên hơn 201.000 thùng mỗi ngày hơn trong mười tháng đầu năm nay. Trong cùng thời gian này, khối lượng dầu của Venezuela đến Hoa Kỳ giảm 90.000 thùng/ngày.

Tháng trước, sản xuất dầu ở Venezuela đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba thập kỷ, và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục khi ngân khố trống rỗng và suy thoái kinh tế sâu sắc hơn. Hãng dầu khí quốc doanh PDVSA không có quyền tiếp cận với các nguồn tiền mới để tài trợ cho việc khoan giếng mới cũng như bảo trì các mỏ dầu hiện có, hay là điều hành cơ sở hạ tầng giao thông vận tải dầu.

Một nguồn tin của OPEC nói với Reuters rằng xu hướng này sẽ tốt cho thị trường vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình tái cân bằng. Nguồn tin này thậm chí còn cho rằng sự suy giảm sản xuất tại Venezuela có thể giúp giữ giá Brent trên 60 USD lâu hơn, mặc dù có nhiều trở ngại mới xuất hiện cho giá dầu: ngày càng có nhiều lo lắng rằng Ả Rập Xê-út sẽ không thể làm cho tất cả mọi người cùng tham gia một đợt mở rộng cắt giảm sản lượng nữa.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

IEA: Sự trở lại của các lệnh trừng phạt Iran có thể ảnh hưởng đến cân bằng thị trường dầu

Việc khôi phục các lệnh trừng phạt đối với Iran – nước xuất khẩu dầu lớn thứ năm trên thế giới – có thể mang lại nhiều tác động tới sự cân bằng thị trường, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong một tuy..

Libya khôi phục xuất khẩu dầu sau khi dỡ bỏ bất khả kháng

Libya sẽ bắt đầu nạp dầu lên tàu để xuất khẩu vào ngày 20 tháng 7 sau khi tuyên bố dỡ bỏ tình huống bất khả kháng, sau cuộc chiến căng thẳng giành quyền kiểm soát Công ty Dầu mỏ Quốc gia (NOC) vào tuần trước.
Chính phủ Thống nhất Quốc gia (GNU), d..

Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ – nhân tố chi phối thị trường năng lượng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu giảm trong phiên 27/2 sau khi nhà đầu tư nhận được thống kê cho hay dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ có xu hướng đầy lên, cùng với đó là sản lượng dầu tăng tại nền kinh tế ..

Qatar sẽ bổ sung thêm 30k thùng/ngày ngay lập tức theo thỏa thuận nói lỏng của OPEC

Công ty dầu khí nhà nước Qatar Petroleum sẽ sản xuất thêm 30.000 thùng/ngày dầu thô ngay lập tức, theo thỏa thuận nới lỏng giới hản sản xuất của OPEC, giám đốc điều hành của công ty, S..