Làn sóng bán ra kiếm lời làm giá dầu giảm hơn 1,5%

Trong phiên giao dịch ngày 4/12, giá dầu thế giới giảm hơn 1%, trong bối cảnh các nhà đầu tư tiến hành bán chốt lời sau những phiên tăng liên tiếp gần đây. 

Làn sóng bán ra kiếm lời làm giá dầu giảm hơn 1,5%. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 0,89 USD (hay 1,5%) xuống 57,47 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc cũng giảm 1,28 USD (2%) xuống 62,45 USD/thùng. Giá dầu thô thế giới kéo dài đà tăng cuối tuần qua, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu lớn khác nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm chín tháng nữa, nhằm chấm dứt tình trạng dư cung “dai dẳng” trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trở nên thận trọng sau đợt lên giá mạnh gần đây của “vàng đen” trong khi thị trường để ý tới đà tăng sản lượng khai thác dầu của Mỹ lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9/2017.

Giá dầu vẫn áp sát mức cao nhất kể từ giữa năm 2015 sau khi OPEC cùng các nước sản xuất dầu lớn khác nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm chấm dứt tình trạng dư cung “dai dẳng” trên toàn cầu.

Cuối tuần qua, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm 2 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 1/12 lên 749 giàn, con số cao nhất kể từ tháng Chín. Việc Mỹ đẩy mạnh sản lượng dầu mỏ tiếp tục được coi là “cơn gió ngược” đáng lo ngại nhất đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tốc độ gia tăng sản lượng dầu của Mỹ có lẽ là một sự ảo tưởng

Một số sự gia tăng sản lượng dầu của Mỹ trong mùa xuân vừa qua có lẽ là “một ảo ảnh”.
Vào ngày 31 tháng 7, EIA đã công bố  dữ liệu hàng tháng về sản lượng dầu của Mỹ, ch..

Chứng khoán, dầu mỏ tăng giá sau quyết định của Fed

Chứng khoán thế giới phủ sắc xanh và các mặt hàng chủ chốt như vàng, dầu mỏ tăng giá là những phản ứng tích cực đầu tiên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cơ..

Châu Á tăng cường mua dầu thô giá rẻ của Mỹ gây bất lợi cho OPEC | Hoanghungpetro.com.vn

Người mua châu Á đã mua một lượng đáng kể dầu thô giá rẻ của Mỹ trên thị trường giao ngay, cho thấy nhu cầu đối với các loại dầu thô Trung Đông sẽ thấp hơn trong tương lai, Bloomberg đưa tin, dẫn lời các nhà giao dịch.
Theo họ, các nhà máy lọc dầu..

Giá xăng dầu hôm nay 5/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 5/7/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 5/7.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 5/7
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 5/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 112…