Làn sóng bán ra kiếm lời làm giá dầu giảm hơn 1,5%

Trong phiên giao dịch ngày 4/12, giá dầu thế giới giảm hơn 1%, trong bối cảnh các nhà đầu tư tiến hành bán chốt lời sau những phiên tăng liên tiếp gần đây. 

Làn sóng bán ra kiếm lời làm giá dầu giảm hơn 1,5%. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 0,89 USD (hay 1,5%) xuống 57,47 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc cũng giảm 1,28 USD (2%) xuống 62,45 USD/thùng. Giá dầu thô thế giới kéo dài đà tăng cuối tuần qua, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu lớn khác nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm chín tháng nữa, nhằm chấm dứt tình trạng dư cung “dai dẳng” trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trở nên thận trọng sau đợt lên giá mạnh gần đây của “vàng đen” trong khi thị trường để ý tới đà tăng sản lượng khai thác dầu của Mỹ lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9/2017.

Giá dầu vẫn áp sát mức cao nhất kể từ giữa năm 2015 sau khi OPEC cùng các nước sản xuất dầu lớn khác nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm chấm dứt tình trạng dư cung “dai dẳng” trên toàn cầu.

Cuối tuần qua, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm 2 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 1/12 lên 749 giàn, con số cao nhất kể từ tháng Chín. Việc Mỹ đẩy mạnh sản lượng dầu mỏ tiếp tục được coi là “cơn gió ngược” đáng lo ngại nhất đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sự bùng nổ dầu ngoài khơi của Mỹ không phải là giải pháp cho khủng hoảng nguồn cung toàn cầu

Với tin tức rằng Đức không còn nấn ná trong việc hạn chế nhập khẩu dầu của Nga trên toàn EU, cuộc khủng hoảng nguồn cung trên thị trường dầu có vẻ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu EU quyết định về một lệnh cấm hoàn toàn. Trong khi Hungary vẫn còn nấn ná thì..

Giá có thể tăng cao như thế nào?

Thâm hụt nguồn cung trong thị trường dầu ở mức trung bình khoảng 800.000 thùng/ngày trong năm 2018.
Các hợp đồng quyền chọn mua giá 90 USD và 100 USD có hiệu lực với dầu Brent.
Chi tiêu v..

Giá dầu “leo dốc” sau số liệu sản lượng thế giới

Giá dầu kết phiên 14/12 tăng sau khi các số liệu tồn kho và sản lượng dầu thô mới đây khiến thị trường năng lượng biến động mạnh, bù đắp một phần cho mức giảm mạnh trong phiên trước. 
Ảnh mi..

Lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp nhận 270.000 tấn dầu thô đầu tiên

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, ngày 22-8 đã đón tàu vận tải Millennium, tiếp nhận 270.000 tấn dầu thô đầu tiên từ Kuwait để phục vụ việc lọc hóa dầu.
Theo..