Lượng khí tự nhiên quá nhiều liệu có thể giết chết sự bùng nổ ở lưu vực Permian?

Lưu vực Permian tiếp tục bổ sung thêm sản lượng dầu mới, nhưng các công ty khai thác đá phiến ở Tây Texas có thể phải đối mặt với một vấn đề không mong đợi: quá nhiều khí tự nhiên.

Khí tự nhiên được sinh ra như một sản phẩm phụ khi khoan dầu. Dầu có xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận hơn, vì vậy các công ty đá phiến thường tập trung vào dầu ở những nơi như Permian và khí này được coi là một lợi ích bổ sung. Tuy nhiên, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng các công ty ở Permian đang phải vật lộn với quá nhiều khí và không đủ chỗ để chứa nó.

Các đường ống dẫn khí từ các mỏ dầu ở Tây Texas đang hết công suất. Về phía bắc, thị trường đang bão hòa với khí từ Rockies và Canada, WSJ nói. Và mặc dù có một số đường ống dẫn khí đốt tự nhiên đang được xây dựng có thể vận chuyển khí từ Texas đến Mexico, nhưng những dự án này vẫn vẫn chưa đi vào hoạt động. Một đường ống dẫn quan trọng, Gulf Coast Express, sẽ không hoạt động cho đến năm 2019, và một số dự án khác có thời hạn tương tự.

Trong khi các nhà sản xuất Permian thực sự muốn tiếp tục tăng sản lượng dầu, thì họ đang khai thác nhiều khí hơn mức mà họ biết phải làm gì với nó. Kết quả là giá khí giao ngay giảm. Theo WSJ, trung tâm giao dịch Waha ở Tây Texas có giá bán khí đốt thấp hơn 57 cent/ triệu Btu so với giá của Henry Hub. Với Henry Hub gần 3 USD/ triệu Btu, trong khi khí ở Tây Texas tầm 2,5 USD/ triệu Btu.

Nhưng sản lượng khí dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Vì không còn chỗ trên bất kỳ đường ống nào, giá sẽ tiếp tục rớt. Các nhà phân tích, theo WSJ, dự báo giá khí trong khu vực này sẽ giảm thêm, có thể giao dịch với giá thấp hơn 1 USD/ triệu Btu so với so với khí Henry Hub.

Giá khí rẻ là tin tức tuyệt vời cho các dịch vụ năng lượng ở Texas dùng khí tự nhiên để tạo ra điện. Khí tự nhiên chiếm hơn một nửa số điện của bang này, do đó lượng khí đốt dư thừa sẽ ngăn không cho giá điện tăng lên. Tờ WSJ đưa tin rằng Vistra Energy đã chi 350 triệu USD để mua một nhà máy khí đốt ở Odessa, Texas khi chú ý tới giá khí rẻ.

Tuy nhiên, trong khi giá khí rẻ là một tin tốt cho người tiêu dùng, thì đó lại là tin xấu cho các nhà sản xuất, và không phải chỉ vì giá thấp. Vấn đề nghiêm trọng hơn đối với các công ty khai thác dầu ở Texas là sự dư thừa của khí đốt có thể buộc họ phải điều tiết lại sản lượng, có khả năng buộc họ phải đậy giếng lại và giảm tốc độ khoan các giếng khoan mới. Điều đó có thể gây tổn hại nghiêm trọng, hoặc ít nhất là cắt giảm tốc độ tăng trưởng sản lượng dầu ở Permian.

Rusty Braziel, người đứng đầu chuyên gia tư vấn RBN Energy LLC, nói với WSJ rằng: “Chúng tôi đã rơi vào tình huống chưa từng xảy ra trước đây. Họ đang kiếm tiền trên dầu thô. Họ cần phải đảm bảo rằng việc thiếu năng lực vận chuyển khí đốt không ảnh hưởng đến sản xuất dầu của họ. “

WSJ trích dẫn Centennial Resource Development, một nhà sản xuất đã trả phí bảo hiểm cao cho các công ty đường ống để khí đốt của hãng sẽ có chỗ trong đường ống của họ. Centennial đã chứng kiến thu thập và phí vận chuyển của mình tăng 14 phần trăm trong quý thứ ba, chủ yếu là nhờ số tiền bảo đảm, đây là “một biện pháp thận trọng để đảm bảo rằng khí của chúng tôi được đưa ra thị trường để cho sản xuất dầu có thể tiến hành không suy giảm. “

Nhưng không phải tất cả mọi người sẽ có thể có được chỗ trên một đường ống. các nhà phân tích Sanford C. Bernstein

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ai có quyền phán xử xăng E5 RON 92?

Hơn 2 tháng chính thức bán rộng rãi xăng E5 RON 92 trên toàn quốc, không ít luồng thông tin cho rằng, Chính phủ “ưu ái” xăng E5 RON 92. Hơn thế, có doanh ngh..

Sự sụp đổ thỏa thuận OPEC làm dấy lên cuộc chiến giá cả: “Dầu mỏ 20 đô la đang đến gần”

 
Các chuyên gia nói rằng giá dầu thô sẽ đámg kể khi các nhà sản xuất lớn của OPEC và ngoài OPEC chuẩn bị cho một cuộc chiến giá cả, trong một bước ngoặt bất ngờ từ nhữn..

Chiều nay giá xăng sẽ giảm hay giữ nguyên?

Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ vào chiều nay, các mặt hàng xăng, dầu sẽ như thế nào?
Tính theo chu kỳ 15 ngày, thì hôm nay (23/3) là thời điểm Liên bộ Công th..

OPEC đã tự dồn mình vào thế bí

Sau nhiều tháng đồn đoán và suy luận liên quan đến việc cắt giảm sản lượng OPEC, khoảnh khắc của sự thật đã sắp đến- cartel và các đồng minh sẽ họp tại Vienna trong tuần này để quyết định tương l..