Nga nắm giữa vai trò quan trọng trong việc gia hạn thỏa thuận

Tất cả các thành viên của Opec đều ủng hộ việc kéo dài một thỏa thuận đến cuối năm 2018 với các nhà sản xuất bên ngoài để cắt giảm hơn 1,7 triệu thùng/ngày ra khỏi trường, một đại diện vùng Vịnh trong Opec Gulf nói.

Ông nói: “Vấn đề là Nga”, có thể sẽ không thể đồng ý kéo dài 9 tháng vì các lý do nội bộ.

Mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát tín hiệu rằng ông sẵn sàng hợp tác với Opec để mở rộng hiệp ước nếu cần thiết, một mặt đang có “một cuộc tranh cãi nội bộ” giữa Bộ Dầu mỏ và các công ty dầu mỏ của Nga và Bộ Thương mại Nga (MOC) lại là một cuộc tranh cãi khác, theo vị đại biểu này.

Các công ty và MOC muốn giá dầu duy trì dưới mức65 USD/thùng cho đến cuối năm 2018. Họ lo ngại rằng giá ở trên mức đó sẽ làm tăng nghĩa vụ đóng thuế của họ. MOC lo ngại giá dầu thô sẽ làm cho đồng rúp tăng giá, khiến cho xuất khẩu của Nga kém hấp dẫn hơn.

Tình huống của Nga đang xuất hiện chính là một sự chấp nhận mở rộng 6 tháng đối với thỏa thuận này, mặc dù Moscow có thể đồng ý gia hạn thêm chín tháng với điều kiện đưa ra quyết định cho phép sửa đổi trước cuối năm 2018.

Các bộ trưởng của khu vực vùng Vịnh Trung Đông của OPEC đã đưa chiến lược trước đó, với bộ trưởng dầu mỏ UAE Suhail al-Mazrouei và bộ trưởng dầu mỏ Kuwait Issam al-Marzouq trong các cuộc họp với al-Falih. Các bộ trưởng của Opec sẽ gặp nhau trong hôm nay tại trụ sở Opec, và sau đó sẽ gặp các nhà sản xuất ngoài Opec do Nga dẫn đầu để chốt lại một thỏa thuận.

Các thành viên của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) của OPEC thường gặp nhau trước các cuộc họp của OPEC để phối hợp, nhưng một loạt các hành động ngoại giao đã cô lập Qatar có nghĩa là Bộ trưởng Dầu mỏ Qatar Mohammed al-Sada sẽ không tham gia cuộc họp như vậy. Kuwait, quốc gia đã cố gắng làm trung gian choa mẫu thuẫn này, có thể sẽ phối hợp với Qatar để đảm bảo rằng nước này sẽ tham gia.

Nguồn: xangdau.net/Argus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi nỗ lực trấn an thị trường sau đà giảm giá 10%

Saudi Arabia muốn các nhà đầu tư tin tưởng rằng thị trường dầu mỏ sẽ ổn.
Nhà lãnh đạo dấu mặt của OPEC này đã đưa ra một tuyên bố hiếm hoi vào sáng thứ Tư, nói rằng vương quốc n

Petrolimex: Tiêu thụ xăng E5 đang tăng rất nhanh

Ông Nguyễn Quang Dũng, Phó tổng giám đốc Petrolimex cho biết, ghi nhận từ hệ thống cho thấy, người tiêu dùng đang có sự chuyển đổi sử dụng rất mạnh sang xăng sinh học E5, song tỷ trọng cụ thể so với xăng kho

Đức đạt mục tiêu làm đầy 75% kho dự trữ khí đốt sớm hơn kế hoạch | Hoanghungpetro.com.vn

Vào giữa tháng 8, Đức đã đạt được mục tiêu dự trữ khí đốt tự nhiên đầy 75%, sớm hơn hai tuần so với kế hoạch, dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cho thấy.
Theo số liệu, tính đến ngày 14 tháng 8, các kho chứa khí đốt của Đức đã đầy hơn 76%. D..

Quyết định ngừng cấp vốn cho lĩnh vực dầu khí của WB khiến châu Phi lo lắng

Quyết định ngừng cấp vốn cho lĩnh vực dầu khí của WB khiến châu Phi lo lắng 
Quyết định còn tài trợ cho việc thăm dò và khai thác các dự án dầu khí của Ngân hàn..