Nga nắm giữa vai trò quan trọng trong việc gia hạn thỏa thuận

Tất cả các thành viên của Opec đều ủng hộ việc kéo dài một thỏa thuận đến cuối năm 2018 với các nhà sản xuất bên ngoài để cắt giảm hơn 1,7 triệu thùng/ngày ra khỏi trường, một đại diện vùng Vịnh trong Opec Gulf nói.

Ông nói: “Vấn đề là Nga”, có thể sẽ không thể đồng ý kéo dài 9 tháng vì các lý do nội bộ.

Mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát tín hiệu rằng ông sẵn sàng hợp tác với Opec để mở rộng hiệp ước nếu cần thiết, một mặt đang có “một cuộc tranh cãi nội bộ” giữa Bộ Dầu mỏ và các công ty dầu mỏ của Nga và Bộ Thương mại Nga (MOC) lại là một cuộc tranh cãi khác, theo vị đại biểu này.

Các công ty và MOC muốn giá dầu duy trì dưới mức65 USD/thùng cho đến cuối năm 2018. Họ lo ngại rằng giá ở trên mức đó sẽ làm tăng nghĩa vụ đóng thuế của họ. MOC lo ngại giá dầu thô sẽ làm cho đồng rúp tăng giá, khiến cho xuất khẩu của Nga kém hấp dẫn hơn.

Tình huống của Nga đang xuất hiện chính là một sự chấp nhận mở rộng 6 tháng đối với thỏa thuận này, mặc dù Moscow có thể đồng ý gia hạn thêm chín tháng với điều kiện đưa ra quyết định cho phép sửa đổi trước cuối năm 2018.

Các bộ trưởng của khu vực vùng Vịnh Trung Đông của OPEC đã đưa chiến lược trước đó, với bộ trưởng dầu mỏ UAE Suhail al-Mazrouei và bộ trưởng dầu mỏ Kuwait Issam al-Marzouq trong các cuộc họp với al-Falih. Các bộ trưởng của Opec sẽ gặp nhau trong hôm nay tại trụ sở Opec, và sau đó sẽ gặp các nhà sản xuất ngoài Opec do Nga dẫn đầu để chốt lại một thỏa thuận.

Các thành viên của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) của OPEC thường gặp nhau trước các cuộc họp của OPEC để phối hợp, nhưng một loạt các hành động ngoại giao đã cô lập Qatar có nghĩa là Bộ trưởng Dầu mỏ Qatar Mohammed al-Sada sẽ không tham gia cuộc họp như vậy. Kuwait, quốc gia đã cố gắng làm trung gian choa mẫu thuẫn này, có thể sẽ phối hợp với Qatar để đảm bảo rằng nước này sẽ tham gia.

Nguồn: xangdau.net/Argus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới tăng trước báo cáo dự trữ nhiên liệu của Mỹ

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 7/6, khi các nhà giao dịch chờ số liệu về dự trữ nhiên liệu của Mỹ.
Giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 7 tăng 91 xu Mỹ, hay 0,8%, chốt phiên ở mức 119,41 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu ..

Nguyên nhân khiến cho dầu thô sẽ không duy trì đà tăng hiện tại

Sự leo thang gần đây của giá dầu thô lên mức 70 USD/thùng đã làm cho khá nhiều trader bất ngờ. Nhưng quan sát kỹ cho thấy rằng giá tăng do một sự kết hợp của các yếu tố, chứ kh..

Sự bùng nổ dầu ngoài khơi của Mỹ không phải là giải pháp cho khủng hoảng nguồn cung toàn cầu

Với tin tức rằng Đức không còn nấn ná trong việc hạn chế nhập khẩu dầu của Nga trên toàn EU, cuộc khủng hoảng nguồn cung trên thị trường dầu có vẻ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu EU quyết định về một lệnh cấm hoàn toàn. Trong khi Hungary vẫn còn nấn ná thì..