Nga nắm giữa vai trò quan trọng trong việc gia hạn thỏa thuận

Tất cả các thành viên của Opec đều ủng hộ việc kéo dài một thỏa thuận đến cuối năm 2018 với các nhà sản xuất bên ngoài để cắt giảm hơn 1,7 triệu thùng/ngày ra khỏi trường, một đại diện vùng Vịnh trong Opec Gulf nói.

Ông nói: “Vấn đề là Nga”, có thể sẽ không thể đồng ý kéo dài 9 tháng vì các lý do nội bộ.

Mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát tín hiệu rằng ông sẵn sàng hợp tác với Opec để mở rộng hiệp ước nếu cần thiết, một mặt đang có “một cuộc tranh cãi nội bộ” giữa Bộ Dầu mỏ và các công ty dầu mỏ của Nga và Bộ Thương mại Nga (MOC) lại là một cuộc tranh cãi khác, theo vị đại biểu này.

Các công ty và MOC muốn giá dầu duy trì dưới mức65 USD/thùng cho đến cuối năm 2018. Họ lo ngại rằng giá ở trên mức đó sẽ làm tăng nghĩa vụ đóng thuế của họ. MOC lo ngại giá dầu thô sẽ làm cho đồng rúp tăng giá, khiến cho xuất khẩu của Nga kém hấp dẫn hơn.

Tình huống của Nga đang xuất hiện chính là một sự chấp nhận mở rộng 6 tháng đối với thỏa thuận này, mặc dù Moscow có thể đồng ý gia hạn thêm chín tháng với điều kiện đưa ra quyết định cho phép sửa đổi trước cuối năm 2018.

Các bộ trưởng của khu vực vùng Vịnh Trung Đông của OPEC đã đưa chiến lược trước đó, với bộ trưởng dầu mỏ UAE Suhail al-Mazrouei và bộ trưởng dầu mỏ Kuwait Issam al-Marzouq trong các cuộc họp với al-Falih. Các bộ trưởng của Opec sẽ gặp nhau trong hôm nay tại trụ sở Opec, và sau đó sẽ gặp các nhà sản xuất ngoài Opec do Nga dẫn đầu để chốt lại một thỏa thuận.

Các thành viên của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) của OPEC thường gặp nhau trước các cuộc họp của OPEC để phối hợp, nhưng một loạt các hành động ngoại giao đã cô lập Qatar có nghĩa là Bộ trưởng Dầu mỏ Qatar Mohammed al-Sada sẽ không tham gia cuộc họp như vậy. Kuwait, quốc gia đã cố gắng làm trung gian choa mẫu thuẫn này, có thể sẽ phối hợp với Qatar để đảm bảo rằng nước này sẽ tham gia.

Nguồn: xangdau.net/Argus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp xăng dầu như ngồi trên lửa, ngóng chờ giảm thuế

Các thương nhân đầu mối cho rằng, xăng dầu đang ở ngưỡng bất thường, đột biến, sắp lên 30.000 đồng/lít, cần có hành động ngay!.
“Sắp lên 30.000 đồng một lít, chịu sao nổi…”
Đó là lo lắng của các thương nhân đầu mối xăng dầu khi trao đổi với P..

Doanh nghiệp than khó khi bán xăng E5

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng E5 cho biết, doanh nghiệp phải “cắt” thêm đến 1.000 đồng/lít cho một số công ty con thì mới bán được hàng. 
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Vẫn cần hỗ t..

Các bất đồng của OPEC làm gia tăng sự biến động giá dầu

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI hiện đang giao dịch gần 74,52 với mức tăng vừa phải sau khi giảm mạnh vào ngày hôm qua từ mức cao nhất trong nhiều năm là 76,98. Việc không đạt được thỏa thuận sản xuất của OPEC c..

Saudi Arabia – Nga thống trị các thị trường dầu mỏ khi Trump chống lại Iran

 
Iran có thể là đồng minh của Nga trong xung đột Syria nhưng khi họ bước vào thị trường dầu mỏ, đối thủ của Tehran là Saudi Arabia được ưu tiên hơn.
Iran đã nỗ lực hết sức để các nhà sả..