Nga nắm giữa vai trò quan trọng trong việc gia hạn thỏa thuận

Tất cả các thành viên của Opec đều ủng hộ việc kéo dài một thỏa thuận đến cuối năm 2018 với các nhà sản xuất bên ngoài để cắt giảm hơn 1,7 triệu thùng/ngày ra khỏi trường, một đại diện vùng Vịnh trong Opec Gulf nói.

Ông nói: “Vấn đề là Nga”, có thể sẽ không thể đồng ý kéo dài 9 tháng vì các lý do nội bộ.

Mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát tín hiệu rằng ông sẵn sàng hợp tác với Opec để mở rộng hiệp ước nếu cần thiết, một mặt đang có “một cuộc tranh cãi nội bộ” giữa Bộ Dầu mỏ và các công ty dầu mỏ của Nga và Bộ Thương mại Nga (MOC) lại là một cuộc tranh cãi khác, theo vị đại biểu này.

Các công ty và MOC muốn giá dầu duy trì dưới mức65 USD/thùng cho đến cuối năm 2018. Họ lo ngại rằng giá ở trên mức đó sẽ làm tăng nghĩa vụ đóng thuế của họ. MOC lo ngại giá dầu thô sẽ làm cho đồng rúp tăng giá, khiến cho xuất khẩu của Nga kém hấp dẫn hơn.

Tình huống của Nga đang xuất hiện chính là một sự chấp nhận mở rộng 6 tháng đối với thỏa thuận này, mặc dù Moscow có thể đồng ý gia hạn thêm chín tháng với điều kiện đưa ra quyết định cho phép sửa đổi trước cuối năm 2018.

Các bộ trưởng của khu vực vùng Vịnh Trung Đông của OPEC đã đưa chiến lược trước đó, với bộ trưởng dầu mỏ UAE Suhail al-Mazrouei và bộ trưởng dầu mỏ Kuwait Issam al-Marzouq trong các cuộc họp với al-Falih. Các bộ trưởng của Opec sẽ gặp nhau trong hôm nay tại trụ sở Opec, và sau đó sẽ gặp các nhà sản xuất ngoài Opec do Nga dẫn đầu để chốt lại một thỏa thuận.

Các thành viên của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) của OPEC thường gặp nhau trước các cuộc họp của OPEC để phối hợp, nhưng một loạt các hành động ngoại giao đã cô lập Qatar có nghĩa là Bộ trưởng Dầu mỏ Qatar Mohammed al-Sada sẽ không tham gia cuộc họp như vậy. Kuwait, quốc gia đã cố gắng làm trung gian choa mẫu thuẫn này, có thể sẽ phối hợp với Qatar để đảm bảo rằng nước này sẽ tham gia.

Nguồn: xangdau.net/Argus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ecuador có thể ngừng bơm dầu trong vòng 48 giờ do biểu tình

 
Bộ Năng lượng cho biết hôm Chủ nhật, Ecuador có thể ngưng khai thác dầu hoàn toàn trong vòng 48 giờ vì “các hành vi phá hoại, chiếm đóng giếng dầu và chặn đường sá”, trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ, trong đó có ít ..

Giá xăng dầu: giảm thuế 1.000 đồng, nhưng thu lại quỹ 950 đồng!

Sau ngày 11-7, mỗi lít xăng dầu được giảm thuế bảo vệ môi trường 500 – 1.000 đồng/lít, nhưng quỹ bình ổn giá xăng dầu vẫn thu mức tương đương từ 550 – 950 đồng/lít.
Giá xăng dầu đã giảm xuống hơn 3.000 đồng/lít kể từ ngày 11-7, song điều này chưa ..

Cộng hòa Séc kêu gọi cuộc họp khẩn cấp trong EU về khủng hoảng năng lượng | Hoanghungpetro.com.vn

Cộng hòa Séc, nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu, sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp gồm các Bộ trưởng Năng lượng của khối để thảo luận về các biện pháp khẩn cấp cụ thể nhằm giải quyết tình hình năng lượng, Thủ tướng Séc Petr Fia..

Giá xăng có cơ hội giảm về 21.000 đồng/lít

Lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng giá xăng có khả năng về khu vực 21.000 đồng/lít nếu giá dầu thế giới tiếp tục “đổ đèo” như những ngày vừa qua.
Hai ngày nữa là đến kỳ điều hành giá xăng dầu theo quy định. Trong bối cảnh giá dầu B..