Nga sẽ duy trì sản lượng dầu đến năm 2035

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ngày 27/11 cho biết nước này sẽ duy trì sản lượng dầu mỏ khai thác quanh mức 550 triệu tấn mỗi năm, hay 11 triệu thùng mỗi ngày, đến năm 2035.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh RBC TV, Bộ trưởng Novak cũng cho biết thêm Chính phủ Nga không có kế hoạch giảm bớt số lượng công ty khai thác dầu mỏ trong nước khi được hỏi về việc liệu tập đoàn dầu mỏ nhà nước Rosneft có tiến hành mua lại các công ty nhỏ hơn như Lukoil và Tatneft.

Giá dầu đã tăng trong những tháng gần đây nhờ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng dầu/ngày đến tháng 3/2018. Theo hãng tin Reuters, thị trường dự báo nhóm nước này sẽ gia hạn thỏa thuận trên trong cuộc họp diễn ra vào ngày 30/11 tới tại Vienna, Áo.

Nước xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia hiện đang vận động các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm chín tháng.

Cuộc họp vào ngày 30/11 tới của OPEC dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng và hầu hết các nhà phân tích dự báo các nước sẽ gia hạn thỏa thuận trên. Nga mặc dù cho biết sẵn sàng ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận trên song không đưa ra một thời hạn cụ thể. 

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc bắt đầu mua bán dầu thô bằng hợp đồng tương lai

Theo trang tin tức Jiemian (trụ sở tại Thượng Hải), đầu năm 2018, Trung Quốc đã cho phép kinh doanh dầu thô bằng hợp đồng tương lai. 
Các cuộc đấu giá sẽ bắt đầu tại Sở Giao dịch năng lượng quốc tế Thượng Hải..

Giá dầu tăng: Bất lợi cho nền kinh tế toàn cầu

 Việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (còn gọi là OPEC ) không thay đổi mức tăng sản lượng đã khiến giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 7 năm trở lại đâ..

Đà Nẵng sẽ xây mới các kho, cụm kho xăng dầu gần cảng Thọ Quang, Liên Chiểu

Theo Quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2025 và tầm nhìn 2030, xây mới hệ thống kho chứa xăng dầu tại khu vực gần cảng Thọ Quang, quận Sơn Trà gần v..

Hàng hóa TG sáng 14/6: Giá dầu tiếp tục tăng

Phiên giao dịch 13/6 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 14/6 giờ VN), giá dầu và vàng tăng, trong khi đường và cà phê đều giảm. Thị trường đang chờ đợi kết quả cu..