Nga sẽ duy trì sản lượng dầu đến năm 2035

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ngày 27/11 cho biết nước này sẽ duy trì sản lượng dầu mỏ khai thác quanh mức 550 triệu tấn mỗi năm, hay 11 triệu thùng mỗi ngày, đến năm 2035.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh RBC TV, Bộ trưởng Novak cũng cho biết thêm Chính phủ Nga không có kế hoạch giảm bớt số lượng công ty khai thác dầu mỏ trong nước khi được hỏi về việc liệu tập đoàn dầu mỏ nhà nước Rosneft có tiến hành mua lại các công ty nhỏ hơn như Lukoil và Tatneft.

Giá dầu đã tăng trong những tháng gần đây nhờ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng dầu/ngày đến tháng 3/2018. Theo hãng tin Reuters, thị trường dự báo nhóm nước này sẽ gia hạn thỏa thuận trên trong cuộc họp diễn ra vào ngày 30/11 tới tại Vienna, Áo.

Nước xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia hiện đang vận động các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm chín tháng.

Cuộc họp vào ngày 30/11 tới của OPEC dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng và hầu hết các nhà phân tích dự báo các nước sẽ gia hạn thỏa thuận trên. Nga mặc dù cho biết sẵn sàng ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận trên song không đưa ra một thời hạn cụ thể. 

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kể từ 2015, giàn khoan dầu Mỹ đã tăng 1 đơn vị lên ngưỡng 800 giàn | Hoanghungpetro.com.vn

Các nhà khai thác dầu mỏ nội địa của Mỹ đã nâng số lượng giàn khoan lên 800 đơn vị trong gần ba năm qua do bùng nổ nhu cầu tiêu thụ nội địa và nước ngoài cho dầu thô v

Các nước mua dầu lên kế hoạch thành lập liên minh để chống OPEC

Các nền kinh tế nhập khẩu dầu như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) có thể thành lập một liên minh mua dầu để gây sức ép, buộc Tổ chức Các nư..

Xuất khẩu dầu thô năm 2017 của Mỹ tăng mạnh nhờ Trung Quốc

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ trong quý 4/2017 tăng gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái nhờ có giá thấp hơn chuẩn quốc tế và nhu cầu tiêu thụ mạnh của Trung Quốc.
Nhà máy lọc dầu Tesoro ..

Châu Âu trông đợi Azerbaijan để giúp giảm bớt sự phụ thuộc năng lượng vào Nga

Liên minh châu Âu đang ca ngợi một thỏa thuận năng lượng mới với Azerbaijan mà có thể chứng kiến ​​quốc gia giàu khí đốt Caspi tăng gấp đôi dòng khí đốt đến châu Âu trong 5 năm, một phần trong nỗ lực của Brussels nhằm giảm sự phụ thuộc vào Nga.
Sa..