Nga sẽ duy trì sản lượng dầu đến năm 2035

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ngày 27/11 cho biết nước này sẽ duy trì sản lượng dầu mỏ khai thác quanh mức 550 triệu tấn mỗi năm, hay 11 triệu thùng mỗi ngày, đến năm 2035.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh RBC TV, Bộ trưởng Novak cũng cho biết thêm Chính phủ Nga không có kế hoạch giảm bớt số lượng công ty khai thác dầu mỏ trong nước khi được hỏi về việc liệu tập đoàn dầu mỏ nhà nước Rosneft có tiến hành mua lại các công ty nhỏ hơn như Lukoil và Tatneft.

Giá dầu đã tăng trong những tháng gần đây nhờ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng dầu/ngày đến tháng 3/2018. Theo hãng tin Reuters, thị trường dự báo nhóm nước này sẽ gia hạn thỏa thuận trên trong cuộc họp diễn ra vào ngày 30/11 tới tại Vienna, Áo.

Nước xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia hiện đang vận động các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm chín tháng.

Cuộc họp vào ngày 30/11 tới của OPEC dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng và hầu hết các nhà phân tích dự báo các nước sẽ gia hạn thỏa thuận trên. Nga mặc dù cho biết sẵn sàng ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận trên song không đưa ra một thời hạn cụ thể. 

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỏ dầu El Feel của Libya khôi phục sản xuất

Theo Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya, mỏ dầu El Feel của nước này đã khôi phục sản xuất vào hôm thứ Ba, sau khi đóng cửa trong gần ba tháng.
Công suất ban đầu của El Feel là 40.000 thùng mỗi ngày, theo NOC.
Mức 40.000 thùng mỗi ngày đã đạt được n..

Giá xăng hôm nay 21/7 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu trên thế giới trong những ngày qua liên tục giảm mạnh khiến nhiều dự báo cho rằng giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh lần này cũng sẽ giảm mạnh. Nếu giá xăng dầu giảm thì giá xăng hôm nay 21/7 giảm bao nhiêu 1 lít?
Theo dữ ..

Nguồn cung dư thừa đặt OPEC vào một tình huống khó khăn

Sau nhiều lần điều chỉnh giảm nhu cầu và nguồn cung liên tục tăng, thị trường dầu đang phải đối mặt với thặng dư ngày càng tăng trong năm tới.
OPEC chỉ mới gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản xuất, kéo dài đến ..