Nga sẽ không phản bội những người bạn mới của mình trong OPEC

Đừng để bị lười bởi những bàn tán phát ra từ nước Nga nói rằng nước này có thể sẽ lẫn tránh việc ra quyết định mở rộng hạn chế sản lượng dầu cùng với các đồng minh trong OPEC vào cuối tháng này, theo Julian Lee, nhà chiến lược về dầu mỏ của Bloomberg. Khi tình hình trở nên gay go, nước xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới này sẽ ủng hộ thỏa thuận.

Đây là những lý do chính tại sao:

– Tổng thống Vladimir Putin sẽ không muốn mạo hiểm những lợi ích chính trị mà ông đã thực hiện ở Trung Đông vì lợi ích của việc sản xuất thêm 300.000 thùng một ngày.

– Từ chối ủng hộ quyết định mở rộng thảo thuận sản xuất sẽ được xem như là phản bội với OPEC, làm xuất hiện trở lại sự mất niềm tin với Moscow trong nhóm.

– Cần lưu ý rằng sự lãnh đạo của Nga trong việc cắt giảm cùng với Saudi Arabia “đã đưa cuộc sống quay trở lại với OPEC”, theo Bộ trưởng Năng lượng Saudi, Khalid Al-Falih, nó cũng đã giúp bảo đảm chuyến viếng thăm đầu tiên của một quốc vương Saudi đến Moscow vào tháng 10.

– Rời khỏi quyết định gia hạn cắt giảm sau tháng 3/2018 vốn đã được thị trường đồn đoán khắp nơi có thể gây nguy cơ cho các hợp đồng vũ khí và đầu tư được ký kết trong chuyến viếng thăm của nhà vua và làm suy yếu ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Nga ở Trung Đông.

– Mở rộng cắt giảm cho đến cuối năm 2018 đã trở thành một kết quả tối thiểu từ cuộc họp này và đã được định vào giá thành dầu thô tương lai. Việc không thể đưa một nhất trí chung có thể dẫn đến việc bán tháo nhanh chóng các vị thế mua đầu cơ, đã đạt mức kỷ lục trong tuần trước.

– Giá dầu thô Brent đã giảm 2,50 USD/thùng sau cuộc họp gần đây nhất của OPEC vào ngày 25/5, khi nhóm này không thể đưa ra một quyết định mạnh mẽ hơn việc kéo dài thảo thuận đến cuối tháng 3/2018.

– Các nhà sản xuất nguy cơchịu rủi ro của một sự điều chỉnh giá tương tự thời gian này nếu có bất kỳ rạn nứt nào xuất hiện trong giải quyết của họ để mở rộng thỏa thuận như hầu hết các thị trường mong đợi.

– Một sự mở rộng bao gồm cơ chế cắt giảm vì các kho dự trữ gần mức trung bình năm năm có thể giúp nâng uy tín của Nga.

– Đồng ý duy trì các mục tiêu sản lượng hiện tại cho cả năm sau và sau đó thu hẹp phạm vi nếu thị trường thắt chặt hơn dự kiến ​​sẽ tạo ra một tâm lý thị trường tích cực hơn nhiều so với một loạt các mở rộng ngắn hơn.

-Vì vậy tại sao có 2 nguồn tin Nga dấu tên tiết lô rằng OPEC vẫn chưa thuyết phục Nga về sự cần thiết phải đạt được thỏa thuận để cắt giảm sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 30 tháng 11? Gần như chắc chắn áp lực trong nước từ một số công ty để cho phép họ tăng sản xuất và theo quan điểm của tôi, chính phủ mong muốn cho họ thấy rằng Moscow  đang lắng nghe. Nhưng viễn cảnh lớn hơn đối với Nga và Putin có nghĩa là các công ty này sẽ không giành chiến thắng.

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 8/5: Giá giảm khi chờ xem quyết định về Iran

Giá dầu thoái lui trong ngày hôm nay, từ mức cao 3 năm rưỡi do các nhà đầu tư đợi thông báo của Tổng thống Donald Trump về việc liệu Mỹ có tái áp đặt các lệnh trừng phạ..

Chervon cắt giảm vốn chi tiêu năm 2018, thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực đá phiến Mỹ

Tập đoàn Chevron dự kiến ​​cắt giảm tổng mức chi tiêu vốn và ngân sách thăm dò cho năm 2018, năm thứ tư liên tiếp, xuống còn 18,3 tỷ USD, so với con số 19,8 tỷ USD dự kiến ​​trong năm nay, nhưng nh..

Lệnh cấm xuất khẩu dầu của Mexico sẽ ‘bóp nghẹt’ hoạt động bảo hiểm rủi ro

Quyết định cắt giảm một nửa lượng dầu xuất khẩu của Mexico trong năm nay và dừng hoàn toàn việc xuất khẩu vào năm 2023 sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động bảo hiểm rủi ro (hedge) lớn nhất thế giới cho dầu của nước này, về cơ bản, việc này sẽ đẩy giá d..

Nhân tố Trung Quốc và những tác động đến thị trường dầu mỏ thế giới

Hầu hết các nhà quan sát thị trường dầu thô thế giới có chung nhận định, Trung Quốc sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu dầu thô của thế giới, qua đó hỗ trợ giá mặt h..