Nga tăng dự báo giá dầu năm 2018

Bộ Kinh tế của Nga sẽ tăng dự báo giá hỗn hợp dầu Urals của nước này cho năm 2018, sau khi quyết định mở rộng hiệp ước cắt giảm sản xuất OPEC/ngoài OPEC, được thông báo hôm thứ Năm tuần trước tại Vienna.

Bộ trưởng Kinh tế Maxim Oreshkin cho biết mức giá mới mà Bộ sẽ làm việc sẽ cao hơn 50 USD. Trước đó, nó là 43,80 USD một thùng. Oreshkin gần đây đã cảnh báo thỏa thuận giảm sản lượng có gây hại cho nền kinh tế Nga vì nó làm nản lòng các công ty dầu mỏ trong việc đầu tư mới.

Hôm 30/11, OPEC và các đối tác từ Câu lạc bộ Vienna, hồi năm ngoái đã đồng ý giảm sản lượng dầu thô 1,8 triệu thùng/ngày để giảm bớt nguồn cung toàn cầu và tăng giá, đã đồng ý kéo dài đợt cắt giảm này cho đến cuối năm sau, và sẽ xem lại thỏa thuận hợp đồng mới nhất này vào tháng 6 năm 2018.

Quyết định này đã được dự đoán, mặc dù có một số lo lắng vào phút cuối rằng Nga có thể sẽ không muốn gia hạn thêm 9 tháng, và giá cả không thay đổi đáng kể. Trên thực tế, Nga đã nhận được những gì nó muốn: một phần mở rộng sáu tháng, được xem như một hiệp định mới sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 1/2018, theo thỏa thuận.

Theo các nhà quan sát, điều này nhằm vào một hiệu ứng tâm lý: kéo dài 12 tháng nghe có vẻ kéo dài hơn là gia hạn 9 tháng, nếu nó được tính từ tháng 3 năm 2018, khi quyết định gia hạn đầu tiên được thông qua hồi đầu năm nay sẽ hết hạn.

Tuy nhiên, có sự khác biệt về ý kiến ​​giữa các nhà lãnh đạo của hiệp định Vienna Club: Alexander Novak của Nga nói rằng câu hỏi lớn nhất để trả lời bây giờ là thỏa thuận này sẽ được gỡ bỏ như thế nào một khi cân bằng cung cầu được khôi phục. “Rõ ràng là trong bất kỳ trường hợp nào, quá trình này sẽ không diễn ra mãi mãi và đến một lúc nào đó nó sẽ phải chấm dứt. Do đó, chúng ta cần phải chuẩn bị cho điều này.Hôm nay, chúng ta hiểu rằng chúng ta cần phải xem quá trình này để kết thúc nó, “ông nói theo CNBC.

Tuy nhiên, Khalid al-Falih của Saudi Arabia dường như không hề tỏ ra quan ngại khi nói về vấn đề này. Ông nói, “Vẫn còn quá sớm để đưa ra chiến lược chấm dứt,” theo Bloomberg. “Như tôi đã đề cập, chúng ta còn 150 triệu thùng để cần phải giải quyêt.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Gazprom ngừng vận chuyển khí đốt qua đường ống Nord Stream 1 để bảo trì theo kế hoạch

Gazprom hôm thứ Hai đã ngừng việc vận chuyển khí đốt dọc theo đường ống Nord Stream 1 để bảo trì định kỳ theo lịch trình, kéo dài 10 ngày.
Tuy nhiên, Đức cảnh báo tập đoàn khí đốt nhà nước Nga có thể không tái khởi động dòng chảy khí đốt sau khi h..

Giá dầu đang không thúc đẩy đủ đầu tư, theo bộ trưởng Saudi

Theo Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, sự phục hồi của dầu lên gần 70 đô la một thùng vẫn không đủ để kích thích sự quay trở lại đầu tư đầy đủ trong khu vực này.
Ông Khalid Al-Falih cho biết, đầu ..

Sản lượng xăng của Nga tăng 11,1% trong tuần trước | Hoanghungpetro.com.vn

Sản lượng xăng của Nga trong tháng 6 tăng 2,6% so với tháng 5 và tăng 7,5% so với năm ngoái, đạt 3,6 triệu tấn.
Cơ quan Thống kê Nhà nước Liên bang (Rosstat) cho biết hôm thứ Tư 17/8, sản lượng xăng động cơ ở Nga tăng 11,1% theo tuần từ ngày 8 đến..

Thỏa thuận OPEC vẫn chưa kết thúc

Giá dầu giảm mạnh hôm thứ Sáu sau khi có thông tin OPEC và các đối tác của mình, trong đó có Nga, đang xem xét việc cho phép mức sản xuất dầu cao hơn, điều n