Nga tăng dự báo giá dầu năm 2018

Bộ Kinh tế của Nga sẽ tăng dự báo giá hỗn hợp dầu Urals của nước này cho năm 2018, sau khi quyết định mở rộng hiệp ước cắt giảm sản xuất OPEC/ngoài OPEC, được thông báo hôm thứ Năm tuần trước tại Vienna.

Bộ trưởng Kinh tế Maxim Oreshkin cho biết mức giá mới mà Bộ sẽ làm việc sẽ cao hơn 50 USD. Trước đó, nó là 43,80 USD một thùng. Oreshkin gần đây đã cảnh báo thỏa thuận giảm sản lượng có gây hại cho nền kinh tế Nga vì nó làm nản lòng các công ty dầu mỏ trong việc đầu tư mới.

Hôm 30/11, OPEC và các đối tác từ Câu lạc bộ Vienna, hồi năm ngoái đã đồng ý giảm sản lượng dầu thô 1,8 triệu thùng/ngày để giảm bớt nguồn cung toàn cầu và tăng giá, đã đồng ý kéo dài đợt cắt giảm này cho đến cuối năm sau, và sẽ xem lại thỏa thuận hợp đồng mới nhất này vào tháng 6 năm 2018.

Quyết định này đã được dự đoán, mặc dù có một số lo lắng vào phút cuối rằng Nga có thể sẽ không muốn gia hạn thêm 9 tháng, và giá cả không thay đổi đáng kể. Trên thực tế, Nga đã nhận được những gì nó muốn: một phần mở rộng sáu tháng, được xem như một hiệp định mới sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 1/2018, theo thỏa thuận.

Theo các nhà quan sát, điều này nhằm vào một hiệu ứng tâm lý: kéo dài 12 tháng nghe có vẻ kéo dài hơn là gia hạn 9 tháng, nếu nó được tính từ tháng 3 năm 2018, khi quyết định gia hạn đầu tiên được thông qua hồi đầu năm nay sẽ hết hạn.

Tuy nhiên, có sự khác biệt về ý kiến ​​giữa các nhà lãnh đạo của hiệp định Vienna Club: Alexander Novak của Nga nói rằng câu hỏi lớn nhất để trả lời bây giờ là thỏa thuận này sẽ được gỡ bỏ như thế nào một khi cân bằng cung cầu được khôi phục. “Rõ ràng là trong bất kỳ trường hợp nào, quá trình này sẽ không diễn ra mãi mãi và đến một lúc nào đó nó sẽ phải chấm dứt. Do đó, chúng ta cần phải chuẩn bị cho điều này.Hôm nay, chúng ta hiểu rằng chúng ta cần phải xem quá trình này để kết thúc nó, “ông nói theo CNBC.

Tuy nhiên, Khalid al-Falih của Saudi Arabia dường như không hề tỏ ra quan ngại khi nói về vấn đề này. Ông nói, “Vẫn còn quá sớm để đưa ra chiến lược chấm dứt,” theo Bloomberg. “Như tôi đã đề cập, chúng ta còn 150 triệu thùng để cần phải giải quyêt.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu tăng, chứng khoán đỏ sàn

Bất chấp quyết định tăng sản lượng dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) lên 1 triệu thùng/ngày, ngày 27-6, giá dầu thế giới tiếp tục leo thang trong khi các sàn giao dịch chứng kho

Bán dầu thô cho Trung Quốc giá rẻ, ‘mất trắng’ hơn 300 tỉ đồng

Xuất khẩu 1,7 triệu tấn dầu thô sang Trung Quốc 8 tháng đầu năm với mức giá rẻ đã khiến Việt Nam mất hơn 340 tỉ đồng. 
Trung Quốc đang tăng cường nhập khẩu dầu thô từ Việt Nam – Ảnh minh họa
Thông tin m..

Giằng co “cuộc chiến” đẩy lùi xăng dầu ngoại trên sân nhà

Sau năm 2024, thuế nhập khẩu xăng từ ASEAN về 0%, lúc này mọi lợi thế của xăng dầu nội địa đều bị san phẳng… 
Theo dự báo của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), từ năm 2018 – 2022, nhu cầu tiêu dùng xăng d..

PVN hụt thu hơn 100.000 tỷ đồng do giá dầu giảm

Theo tin Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ngày 5-1: Năm 2016 PVN khai thác dầu đạt 17,23 triệu tấn, vượt 1,19 triệu tấn (7,4%) so với kế hoạch năm, hoàn thành kế hoạch trước 29 ngày. 
So với gi