Nga: Thảo luận về việc thoát khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ là quá sớm

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết rằng quá sớm để bàn về một khả năng thoát khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu và sự rút lui cuối cùng khỏi thỏa thuận này nên thực hiện dần dần.

OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ lớn khác dẫn đầu là Nga trong tuần trước đã đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tổng cộng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến hết năm tới.

Ông Novak trả lời các nhà báo, lặp lại các bình luận từ đối tác Saudi Arabia “chúng tôi có thể bàn luận về điều này (thoát khỏi thỏa thuận) vào bất cứ lúc nào, ngay khi chúng tôi cho là cần thiết”.

OPEC sẽ kiểm tra tiến trình của thỏa thuận này – mà đã đưa giá dầu lên trên 60 USD/thùng và giảm tồn kho dầu mỏ toàn cầu – tại cuộc họp tới vào tháng 6/2018.

Trong chuyến thăm Iraq ông Novak cho biết tiến trình rời khỏi thỏa thuận này có thể mất ba tới sái tháng, phụ thuộc thị trường dầu mỏ toàn cầu phục hồi như thế nào sau đó và do mức độ nhu cầu dầu mỏ.

Ông Novak cũng cho biết Iraq đã đề nghị các công ty xây dựng của Nga cơ hội tham gia trong việc xây dựng đường ống dẫn dầu mới từ Kirkuk tới cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đường ống dẫn dầu mới này sẽ thay thế đường ống Kirkuk – Ceyhan cũ. đã bị hỏng nặng. Đường ống sẽ bắt đầu từ gần thành phố Baiji và chạy tới khu vực biên giới Fish – Khabur với Thổ Nhĩ Kỳ.

Lãnh thổ mà đường ống Kirkuk-Ceyhan chạy qua được các chiến binh IS chiếm năm 2014 và sau đó bị các lực lượng Iraq do Mỹ hậu thuẫn chiếm lại hơn hai năm qua. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh vào ngày 21-7?

Giá dầu đã rơi thẳng đứng xuống dưới mốc 100 USD/thùng.
Phiên giao dịch hôm nay (13-7), giá dầu WTI chỉ còn 95 USD/thùng và dầu Brent là 98 USD/thùng. Với mức giá này, dầu Brent mất 20 USD và dầu WTI mất 25 USD/thùng so với tháng trước.
Trong c..

Giá xăng, dầu có thể tăng tiếp vào 4/1

 Ngày mai (4/1) giá xăng, dầu có thể tăng 400-700 đồng/lít mỗi loại bởi doanh nghiệp kinh doanh xăng, đầu đầu mối đang bị lỗ.
Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (4/1) sẽ là ngày liên Bộ C..

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Nguồn cung lại căng thẳng, giá dầu vọt lên

Giá xăng dầu hôm nay 22/3 tiếp đà đi lên sau khi những thông tin cho thấy trên thị trường, nguồn cung dầu đang bị hạn chế.
Giá xăng dầu hôm nay 22/3/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang ..

Nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng lớn

Các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc – còn được gọi là teapots – đã được hưởng biên lợi nhuận thoải mái kể từ khi họ được phép nhập khẩu dầu thô trực tiếp vào năm ..