Nga và Saudi Arabia bàn về dầu mỏ, Syria

Hãng Sputnik đưa tin, Quốc vương Saudi Arabia Salman đã tới thủ đô Mátxcơva, bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Nga của một quốc vương Saudi Arabia đương nhiệm.

Trong 3 ngày thăm Nga, Quốc vương Salman sẽ gặp Tổng thống Vladimir Putin và thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu, cũng như nỗ lực ổn định tình hình tại Trung Đông, đặc biệt là cuộc xung đột tại Syria. Sau đó, ông sẽ gặp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev để thảo luận về các dự án hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Saudi Arabia và Nga đều trông đợi vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ và việc giá dầu thế giới sụt giảm mạnh từ năm 2014 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế hai nước. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nước ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu thô nhằm tăng giá. Ngày 4-10, Tổng thống Putin cho biết có thể đạt thỏa thuận với OPEC về việc tiếp tục cắt giảm sản lượng ít nhất đến cuối năm 2018.  

Nguồn tin: sggp.org.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Khi tăng thuế bảo vệ môi trường – giá xăng dầu “nhấp nhổm”

    Mặc dù được Chính phủ hỗ trợ về giá để kích cầu đưa xăng E5 vào thị trường trong thời gian qua. Tuy nhiên, xăng E5 đang bị áp mức thuế bảo vệ môi trường khá cao, bằng 95% so v..

Sau khi dán tem cây xăng, thu thuế tăng 80%

Đại diện Cục Thuế TP.HCM vừa cho biết đến ngày 23-10 đã thực hiện xong việc dán tem tại 3.900 cột đo xăng dầu trên địa bàn TP.  
Tuy nhiên, sau khi ..

Xăng dầu tiếp tục tăng giá, xăng RON95-III vượt 28.400 đồng/lít

Từ 15 giờ ngày 4/5, giá các mặt hàng xăng dầu trong nước tiếp tục đi lên, sau đợt tăng giá gần nhất vào ngày 21/4 vừa qua.
Theo quyết định của liên bộ, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 334 đồng/lít so với giá hiện hành, lên mức giá mới là 27.468 đồng/l..

Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 16 tỷ đồng

Đến 15 giờ ngày 7/8, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là 2.240 tỷ đồng, giảm 16 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 23/7..