Nhà tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới cần ngày càng ít dầu hơn, nhờ vào nguồn cung nội địa

Mỹ có thông điệp gửi đến các nhà sản xuất dầu sẽ đưa ra một quyết định quan trọng đối với sản lượng dầu thô trong hôm nay: Người tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới này không thực sự cần bạn nữa.

Nhập khẩu ròng dầu của Mỹ, bao gồm các sản phẩm dầu thô và tinh chế, giảm xuống chỉ còn 1,77 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong số liệu từ năm 1990, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết ngày hôm qua. Mức đó đang hướng mức nhập khẩu tháng của nước này xuống mức thấp nhất kể từ trước khi lệnh cấm vận dầu Arab năm 1973. Nhập khẩu ròng trong tuần đạt đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2005 với hơn 14 triệu thùng/ngày.

Chắc chắn rằng sự gián đoạn của Tuyến đường ống Keystone có liên quan đến sự thiếu hụt xuất khẩu dầu thô từ Canada đến vùng Trung Tây. Tuy nhiên, xuất khẩu xăng – một con số 1,21 triệu thùng/ngày – đã vượt qua mức kỷ lục trước đó hồi tháng 12 năm ngoái.

Roger Diwan, một nhà quan sát kỳ cựu về OPEC tại nhà tư vấn IHS Markit cho rằng trong nhiều thập kỷ qua, thị trường Mỹ đã trở thành một trong những khách hàng quan trọng của OPEC, tình hình có thể xấu đi hơn khi giá dầu tăng kích thích sản xuất đá phiến từ Texas đến Bắc Dakota.

“Mỗi thùng dầu của Mỹ có thể phát triển bây giờ là một thùng cần xuất khẩu”, ông nói tại Vienna trước cuộc họp của nhóm vào hôm thứ Năm.

Sản lượng dầu của Mỹ đang tăng lên – mức sản xuất tuần trước đã tăng lên 9,68 triệu thùng/ngày. Theo hãng tư vấn Rystad Energy, mức đó có thể vượt qua mức 9,9 triệu trong tháng tới. Tất cả các yếu tố cho thấy nhiều áp lực hơn lên OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC, những người được kỳ vọng sẽ gia hạn hiệp định cắt giảm sản xuất trong cuộc họp ngày hôm nay.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nói với các phóng viên tại Vienna hôm thứ Tư rằng “Thị trường vẫn chưa được cân bằng, cần thêm các hoạt động chung nữa sau ngày 1 tháng 4. Mọi người đều đề nghị gia hạn.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Châu Âu nhập khẩu khối lượng LNG kỷ lục

Châu Âu đang nhập khẩu lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) kỷ lục trong năm nay vì khối này muốn giảm sự phụ thuộc vào đường ống dẫn khí đốt của Nga và lấp đầy kho chứa khí đốt trước mùa đông tới.
Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh đã chứng kiế..

Ấn Độ sẽ trở thành động lực tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu thô

Dân số Trung Quốc, mặc dù chỉ lớn hơn Ấn Độ 4%, nhưng tiêu thụ dầu nhiều gấp ba lần. Khi Ấn Độ thu hẹp khoảng cách phát triển đối với Trung Quốc, sự phụ thuộc vào dầu mỏ của quốc gia này sẽ tăng lê..

Iraq đang tìm kiếm nhà đầu tư để xây dựng nhà máy lọc dầu công suất 70.000 thùng/ngày

 
Iraq đang chào mời các công ty bỏ thầu để xây dựng một nhà máy lọc dầu công suất 70.000 thùng/ngày nằm gần thị trấn Haditha thuộc tỉnh Anbar, Bộ Dầu mỏ cho biết hôm thứ Năm.
N..

Bản tin video tối ngày 30-03-22: Giá dầu phục hồi trong phiên châu Á thứ Tư | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu tăng trở lại vào sáng thứ Tư, lấy lại mức đã mất từ hai phiên trước đó, khi hy vọng về tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine. Dữ liệu cung dầu thô mới nhất của Mỹ cũng là một lời nhắc nhở rõ ràng về nguồn cung trên t..