Nhà tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới cần ngày càng ít dầu hơn, nhờ vào nguồn cung nội địa

Mỹ có thông điệp gửi đến các nhà sản xuất dầu sẽ đưa ra một quyết định quan trọng đối với sản lượng dầu thô trong hôm nay: Người tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới này không thực sự cần bạn nữa.

Nhập khẩu ròng dầu của Mỹ, bao gồm các sản phẩm dầu thô và tinh chế, giảm xuống chỉ còn 1,77 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong số liệu từ năm 1990, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết ngày hôm qua. Mức đó đang hướng mức nhập khẩu tháng của nước này xuống mức thấp nhất kể từ trước khi lệnh cấm vận dầu Arab năm 1973. Nhập khẩu ròng trong tuần đạt đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2005 với hơn 14 triệu thùng/ngày.

Chắc chắn rằng sự gián đoạn của Tuyến đường ống Keystone có liên quan đến sự thiếu hụt xuất khẩu dầu thô từ Canada đến vùng Trung Tây. Tuy nhiên, xuất khẩu xăng – một con số 1,21 triệu thùng/ngày – đã vượt qua mức kỷ lục trước đó hồi tháng 12 năm ngoái.

Roger Diwan, một nhà quan sát kỳ cựu về OPEC tại nhà tư vấn IHS Markit cho rằng trong nhiều thập kỷ qua, thị trường Mỹ đã trở thành một trong những khách hàng quan trọng của OPEC, tình hình có thể xấu đi hơn khi giá dầu tăng kích thích sản xuất đá phiến từ Texas đến Bắc Dakota.

“Mỗi thùng dầu của Mỹ có thể phát triển bây giờ là một thùng cần xuất khẩu”, ông nói tại Vienna trước cuộc họp của nhóm vào hôm thứ Năm.

Sản lượng dầu của Mỹ đang tăng lên – mức sản xuất tuần trước đã tăng lên 9,68 triệu thùng/ngày. Theo hãng tư vấn Rystad Energy, mức đó có thể vượt qua mức 9,9 triệu trong tháng tới. Tất cả các yếu tố cho thấy nhiều áp lực hơn lên OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC, những người được kỳ vọng sẽ gia hạn hiệp định cắt giảm sản xuất trong cuộc họp ngày hôm nay.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nói với các phóng viên tại Vienna hôm thứ Tư rằng “Thị trường vẫn chưa được cân bằng, cần thêm các hoạt động chung nữa sau ngày 1 tháng 4. Mọi người đều đề nghị gia hạn.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhu cầu xăng dầu của Mỹ sẽ giảm trong những tháng tới do giá tăng cao

Mỹ sẽ tiêu thụ ít xăng hơn từ tháng 7 đến tháng 10 so với suy đoán trước đây do giá tại trạm bơm vẫn ở mức cao trong lịch sử.
Hiện tại, nhu cầu xăng của nước này dự kiến ​​sẽ đạt 9,07 triệu thùng/ngày vào tháng 7, giảm 2,2% so với dự báo tháng 6 v..

Đại gia ngoại nhảy vào, giá xăng dầu cạnh tranh hơn

Với sự tham gia của các DN 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, thị trường xăng dầu thời gian tới hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi. 
Thị trường xăng dầu Việt Nam hiện có 23 thương nhân đầu mối và 69 thương ..

Giá dầu đang cho thấy một kịch bản xấu nhất về thỏa thuận hạt nhân của Iran

Khi thế giới đang chờ phán quyết của Tổng thống Donald Trump về thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran, giá dầu leo ​​thang cho thấy các nhà đầu tư đang mong đợi điều tồi tệ nhất.
Thị trường năng lượng chỉ ra rằng Mỹ..

Giá năng lượng thế giới ngày 02/4/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..