Nhà tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới cần ngày càng ít dầu hơn, nhờ vào nguồn cung nội địa

Mỹ có thông điệp gửi đến các nhà sản xuất dầu sẽ đưa ra một quyết định quan trọng đối với sản lượng dầu thô trong hôm nay: Người tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới này không thực sự cần bạn nữa.

Nhập khẩu ròng dầu của Mỹ, bao gồm các sản phẩm dầu thô và tinh chế, giảm xuống chỉ còn 1,77 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong số liệu từ năm 1990, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết ngày hôm qua. Mức đó đang hướng mức nhập khẩu tháng của nước này xuống mức thấp nhất kể từ trước khi lệnh cấm vận dầu Arab năm 1973. Nhập khẩu ròng trong tuần đạt đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2005 với hơn 14 triệu thùng/ngày.

Chắc chắn rằng sự gián đoạn của Tuyến đường ống Keystone có liên quan đến sự thiếu hụt xuất khẩu dầu thô từ Canada đến vùng Trung Tây. Tuy nhiên, xuất khẩu xăng – một con số 1,21 triệu thùng/ngày – đã vượt qua mức kỷ lục trước đó hồi tháng 12 năm ngoái.

Roger Diwan, một nhà quan sát kỳ cựu về OPEC tại nhà tư vấn IHS Markit cho rằng trong nhiều thập kỷ qua, thị trường Mỹ đã trở thành một trong những khách hàng quan trọng của OPEC, tình hình có thể xấu đi hơn khi giá dầu tăng kích thích sản xuất đá phiến từ Texas đến Bắc Dakota.

“Mỗi thùng dầu của Mỹ có thể phát triển bây giờ là một thùng cần xuất khẩu”, ông nói tại Vienna trước cuộc họp của nhóm vào hôm thứ Năm.

Sản lượng dầu của Mỹ đang tăng lên – mức sản xuất tuần trước đã tăng lên 9,68 triệu thùng/ngày. Theo hãng tư vấn Rystad Energy, mức đó có thể vượt qua mức 9,9 triệu trong tháng tới. Tất cả các yếu tố cho thấy nhiều áp lực hơn lên OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC, những người được kỳ vọng sẽ gia hạn hiệp định cắt giảm sản xuất trong cuộc họp ngày hôm nay.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nói với các phóng viên tại Vienna hôm thứ Tư rằng “Thị trường vẫn chưa được cân bằng, cần thêm các hoạt động chung nữa sau ngày 1 tháng 4. Mọi người đều đề nghị gia hạn.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đồng ruble ít phụ thuộc vào giá dầu nhất trong hơn hai năm qua

Theo các nhà phân tích của Sberbank CIB, giá trị tương quan bình quân trong một tháng giữa tỷ giá đồng ruble và giá dầu Brent hiện ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2014. Điều n

Thái tử Saudi: Thị trường dầu gần lấy lại sự ổn định

Thị trường dầu mỏ thế giới gần lấy lại được sự ổn định, Thái tử Mohammed của Ả-rập Xê-út tuyên bố tại một cuộc họp với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng trước các cuộc đàm phán song phương về một số ..

Giá xăng vượt 32.000 đồng một lít

Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng tăng 800-880 đồng trong khi dầu tăng hơn 2.000 đồng và thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay.
Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá xăng bán lẻ trong nước lập kỷ lục mới: xăng E5 RON 92 là 31.110 đồ..