OPEC cho biết mục tiêu dầu mỏ đang đến gần do dầu dư thừa tích trữ giảm hơn nữa

OPEC gần đạt được mục tiêu tái cân bằng thị trường dầu mỏ khi lượng hàng tồn kho dư thừa được nhắm mục tiêu trong kế hoạch cắt giảm sản lượng tiếp tục giảm, theo tổng thư ký của nhóm.

Ông Mohammad Barkindo cho biết hàng tồn kho dự thừa – bao gồm dầu thô và sản phẩm – đã giảm xuống còn mức cao hơn 130 triệu thùng so với mức trung bình năm năm. Tháng trước, nhóm đã ước tính mức thừa khoảng 154 triệu thùng.

Đó là một dấu hiệu cho thấy Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh bao gồm Nga đang đạt được tiến bộ trong nỗ lực hạn chế sản xuất và chấm dứt tình trạng thừa cung đã gây sứ ép lên và tác động tiêu cực đến nền kinh tế của họ kể từ năm 2014. Nhóm này dự kiến ​​sẽ họp vào tháng 6 để đánh giá thị trường và xem xét việc dừng các khoản cắt giảm kéo dài cho đến cuối năm tới mà họ đã đồng ý tháng trước.

“Chúng tôi đang bắt đầu nhìn thấy các thị trường ổn định quay trở lại,” Barkindo nói. “Điều đã lẩn tránh chúng ta trong nhiều năm.”

Barkindo trước đó cho biết lượng hàng tồn kho đã giảm từ mức kỷ lục hơn 380 triệu thùng nhờ vào OPEC thực hiện cắt giảm sản lượng. Ông cho biết thêm rằng dư thừa trong các kho dự trữ sản phẩm hiên ở mức dưới 30 triệu thùng, và nói thêm rằng các quốc gia tham gia hiệp ước sản xuất đã đạt được mức tuân thủ hơn 100% trong khoảng thời gian 10 tháng đầu năm nay.

Chiến lược kết thúc hiệp ước

OPEC và các đối tác của OPEC đang liên tục xây dựng một chiến lược điều chỉnh nguồn cung vượt qua khỏi khung thời gian thỏa thuận hiện tại, ông nói, khi được hỏi về kế hoạch chấm dứt hiệp định nguồn cung của nhóm. Các quốc gia sẽ tìm cách phát triển mối quan hệ hợp tác xa hơn mục tiêu tái cân bằng thị trường, theo Barkindo.

Trong khi các kho dự trữ đang bị thu hẹp lại, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ – đặc biệt là từ Trung Quốc – cũng đang hỗ trợ cho thị trường dầu, theo Barkindo. Nhu cầu dầu mỏ thế giới dự báo sẽ tăng 1,5 triệu thùng/ngày vào năm 2018, cũng như năm 2017, ông nói.

“Các nguyên tắc cơ bản của thị trường dầu mỏ đã không được mạnh mẽ trong vài năm qua,” ông nói trong cuộc phỏng vấn. “Sư phục hồi kinh tế toàn cầu, cũng như các nguyên tắc cơ bản về thị trường dầu mỏ, lần đầu tiên trong nhiều năm qua đều cho thấy hướng đi đúng.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nổ đường ống dẫn dầu tại Lybia

Sự phục hồi của ngành công nghiệp dầu mỏ của Libya đã bị ảnh hưởng sau một vụ nổ đường ống dẫn dầu thô đến cảng xuất khẩu lớn nhất của thành viên OPEC này.
Sản lượng sẽ giảm 70.000 đến 100.000 th

Nguyên nhân gì dẫn đến chuỗi giảm giá dầu dài nhất trong nhiều năm?

Giá dầu dường như đã chững lại sau 7 tuần giảm liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất trong nhiều năm. Nhưng các bước tiếp theo không rõ ràng. Trong cuộc chiến trên thị trường, mối quan tâm về..

Giá dầu có thể trở lại mức 60 đô la nếu OPEC tăng sản lượng

Các nước OPEC sẽ cố gắng duy trì thỏa thuận hạn chế sản xuất cho đến cuối năm, bất chấp những đề xuất nới lỏng bớt những hạn chế hiện tại. Theo các nhà phân tích, thị trường này đã phát ..

Lọc hóa dầu Nghi Sơn triển khai sản xuất xăng A95

Theo tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn, nhà máy lọc dầu thứ hai của Việt Nam vừa bắt đầu chạy thử từ ngày 28/02/2018. Hiện Công ty TNHH lọc hóa dầu N..