OPEC đã cắt giảm tốt, giờ sẽ làm gì?

Cuộc họp ngày 30 tháng 11 của OPEC có thể có tác động mạnh mẽ đến biến động giá dầu thô. Cách mọi thứ diễn ra cho dầu thô trong năm 2018 vẫn còn được nhìn thấy.

Jeff Quigley, giám đốc các thị trường năng lượng của Stratas Advisors, đã vạch ra những động lực chính cần phải được xem xét trong khi các thành viên của cartel kiên trì những cố gắng kiềm chế nguồn cung trong một bài phát biểu ngày 16 tháng 11 tại hội nghị DUG Eagle Ford của Hart Energy.

“Những thay đổi của thị trường thật là khó tin,” Quigley lưu ý, và điều đó có thể khiến cuộc họp trở nên gay gắt hơn. “Thị trường bây giờ có một thái độ rất lạc quan, OPEC không thể viết kịch bản tốt hơn. Những những suy nghĩ đã bất ngờ thay đổi này “trong khi thị trường thực tế không thể di chuyển nhanh như vậy.”

Quigley mô tả sự thay đổi đáng ngạc nhiên trong các thị trường dầu mỏ chỉ xảy ra trong 11 tháng đầu năm 2017. Vào tháng 1,  ông cho biết, các thị trường dầu thô đã rất yếu, dẫn đầu bởi số liệu cung xăng của Mỹ. Nhưng đến tháng 11, giá dầu đã cho thấy sức mạnh đáng ngạc nhiên, được hỗ trợ bởi lợi nhuận giá mạnh mẽ của châu Á.

Tương tự như vậy, trong cắt giảm sản xuất tháng 1 của OPEC đã cho thấy một thị trường thắt chặt. Vào tháng 11, các đợt cắt giảm của OPEC đã làm việc, tạo ra mô hình backwardation bởi các trader và đá phiến ở Mỹ đang bị tổn thương.

Quigley nói: “Chúng ta đã trở lại với một thế giới mà địa chính trị hlại được theo dõi chặt chẽ. “Điều quan trọng sẽ là những gì xảy ra ở Saudi Arabia và Iraq.” Vòng suy thoái xoắn ốc của Venezuela gần như đạt đến mức tình huống hỗn loạn và bất ổn ở Nigeria và Libya cũng đang được theo dõi.

Iraq đã có sự bất ổn về chính trị kéo dài nhưng những bất đồng với khu vực người Kurd đã khiến kinh tế dầu mỏ thêm phiền phức. Trong khi đó, những vụ tấn công chống tham nhũng gần đây do Hoàng tử Mohammad bin Salman của Saudi thực hiện đã làm rung chuyển một trong những quốc gia ổn định và bảo thủ nhất thế giới. Quigley nói: “Không rõ phương hương nó sẽ diễn ra như thế nào và IPO của Saudi Aramco sẽ diễn ra trong tương lai ra sao.”

“Giờ giá đã hồi phục, OPEC duy trì giá như thế nào mà không bị mất thị phần vào đá phiến?”, ông nói thêm. “Duy trì sự không chắc chắn trên thị trường là cách duy nhất để giành chiến thắng, để duy trì sự biến động ở mức cao.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về giá dầu!

   Việc kiểm soát sản lượng và nhu cầu gia tăng tại các nền kinh tế mới nổi sẽ tạo đà tăng trở lại cho giá dầu.
Những luồng dư luận xôn xao gần đây về đà sụt giảm bất ngờ của giá..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 12/1/2018

Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong sáng nay (12/1/2018 – giờ Việt Nam) với giá dầu Mỹ giảm, song chủ yếu là do hoạt động chốt lời sau khi nó đã tăng lên cao nhất kể từ cuối năm 201..

Ba kịch bản của hội nghị OPEC bàn nâng sản lượng dầu

Giới đầu tư trên thị trường dầu thô thế giới đang dồn sự chú ý vào hội nghị bán niên của Tổ chức Các nước xuất dầu mỏ (OPEC) diễn ra thủ đô Vienna (Áo) trong hai ngày 22 v

Petrolimex công bố lãi hơn hai nghìn tỷ đồng trong 6 tháng

Theo Báo cáo tài chính được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố, trong 6 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt là 2.443 tỷ đồng, đạt 52,2% kế hoạch.
Ngày 31..