OPEC đã cắt giảm tốt, giờ sẽ làm gì?

Cuộc họp ngày 30 tháng 11 của OPEC có thể có tác động mạnh mẽ đến biến động giá dầu thô. Cách mọi thứ diễn ra cho dầu thô trong năm 2018 vẫn còn được nhìn thấy.

Jeff Quigley, giám đốc các thị trường năng lượng của Stratas Advisors, đã vạch ra những động lực chính cần phải được xem xét trong khi các thành viên của cartel kiên trì những cố gắng kiềm chế nguồn cung trong một bài phát biểu ngày 16 tháng 11 tại hội nghị DUG Eagle Ford của Hart Energy.

“Những thay đổi của thị trường thật là khó tin,” Quigley lưu ý, và điều đó có thể khiến cuộc họp trở nên gay gắt hơn. “Thị trường bây giờ có một thái độ rất lạc quan, OPEC không thể viết kịch bản tốt hơn. Những những suy nghĩ đã bất ngờ thay đổi này “trong khi thị trường thực tế không thể di chuyển nhanh như vậy.”

Quigley mô tả sự thay đổi đáng ngạc nhiên trong các thị trường dầu mỏ chỉ xảy ra trong 11 tháng đầu năm 2017. Vào tháng 1,  ông cho biết, các thị trường dầu thô đã rất yếu, dẫn đầu bởi số liệu cung xăng của Mỹ. Nhưng đến tháng 11, giá dầu đã cho thấy sức mạnh đáng ngạc nhiên, được hỗ trợ bởi lợi nhuận giá mạnh mẽ của châu Á.

Tương tự như vậy, trong cắt giảm sản xuất tháng 1 của OPEC đã cho thấy một thị trường thắt chặt. Vào tháng 11, các đợt cắt giảm của OPEC đã làm việc, tạo ra mô hình backwardation bởi các trader và đá phiến ở Mỹ đang bị tổn thương.

Quigley nói: “Chúng ta đã trở lại với một thế giới mà địa chính trị hlại được theo dõi chặt chẽ. “Điều quan trọng sẽ là những gì xảy ra ở Saudi Arabia và Iraq.” Vòng suy thoái xoắn ốc của Venezuela gần như đạt đến mức tình huống hỗn loạn và bất ổn ở Nigeria và Libya cũng đang được theo dõi.

Iraq đã có sự bất ổn về chính trị kéo dài nhưng những bất đồng với khu vực người Kurd đã khiến kinh tế dầu mỏ thêm phiền phức. Trong khi đó, những vụ tấn công chống tham nhũng gần đây do Hoàng tử Mohammad bin Salman của Saudi thực hiện đã làm rung chuyển một trong những quốc gia ổn định và bảo thủ nhất thế giới. Quigley nói: “Không rõ phương hương nó sẽ diễn ra như thế nào và IPO của Saudi Aramco sẽ diễn ra trong tương lai ra sao.”

“Giờ giá đã hồi phục, OPEC duy trì giá như thế nào mà không bị mất thị phần vào đá phiến?”, ông nói thêm. “Duy trì sự không chắc chắn trên thị trường là cách duy nhất để giành chiến thắng, để duy trì sự biến động ở mức cao.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng thế giới ngày 31/5/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..

Tính sai thuế xăng dầu 3.000 tỷ: Ai chịu trách nhiệm?

ĐBQH chưa hài lòng với trả lời của Bộ Công Thương về việc tính sai thuế xăng dầu gây thiệt hại 3.000 tỷ và đề nghị làm rõ nhiều vấn đề khác. 
Trả lời chung chung, né trá..

Năm 2018, Petrolimex giảm vốn Nhà nước xuống còn 51%

Đây là một trong những mục tiêu mà Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ triển khai trong năm 2018 bên cạnh duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành xăng dầu.
Trong năm nay, Petrolimex sẽ tập t..

Giá xăng đồng loạt tăng

Sau 2 lần giảm giá liên tiếp, Liên bộ Công Thương – Tài chính chiều 5/6 đã công bố việc điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ cùng ngày. 
Cụ thể, giá xăng RON 92 tăn..