OPEC đã cắt giảm tốt, giờ sẽ làm gì?

Cuộc họp ngày 30 tháng 11 của OPEC có thể có tác động mạnh mẽ đến biến động giá dầu thô. Cách mọi thứ diễn ra cho dầu thô trong năm 2018 vẫn còn được nhìn thấy.

Jeff Quigley, giám đốc các thị trường năng lượng của Stratas Advisors, đã vạch ra những động lực chính cần phải được xem xét trong khi các thành viên của cartel kiên trì những cố gắng kiềm chế nguồn cung trong một bài phát biểu ngày 16 tháng 11 tại hội nghị DUG Eagle Ford của Hart Energy.

“Những thay đổi của thị trường thật là khó tin,” Quigley lưu ý, và điều đó có thể khiến cuộc họp trở nên gay gắt hơn. “Thị trường bây giờ có một thái độ rất lạc quan, OPEC không thể viết kịch bản tốt hơn. Những những suy nghĩ đã bất ngờ thay đổi này “trong khi thị trường thực tế không thể di chuyển nhanh như vậy.”

Quigley mô tả sự thay đổi đáng ngạc nhiên trong các thị trường dầu mỏ chỉ xảy ra trong 11 tháng đầu năm 2017. Vào tháng 1,  ông cho biết, các thị trường dầu thô đã rất yếu, dẫn đầu bởi số liệu cung xăng của Mỹ. Nhưng đến tháng 11, giá dầu đã cho thấy sức mạnh đáng ngạc nhiên, được hỗ trợ bởi lợi nhuận giá mạnh mẽ của châu Á.

Tương tự như vậy, trong cắt giảm sản xuất tháng 1 của OPEC đã cho thấy một thị trường thắt chặt. Vào tháng 11, các đợt cắt giảm của OPEC đã làm việc, tạo ra mô hình backwardation bởi các trader và đá phiến ở Mỹ đang bị tổn thương.

Quigley nói: “Chúng ta đã trở lại với một thế giới mà địa chính trị hlại được theo dõi chặt chẽ. “Điều quan trọng sẽ là những gì xảy ra ở Saudi Arabia và Iraq.” Vòng suy thoái xoắn ốc của Venezuela gần như đạt đến mức tình huống hỗn loạn và bất ổn ở Nigeria và Libya cũng đang được theo dõi.

Iraq đã có sự bất ổn về chính trị kéo dài nhưng những bất đồng với khu vực người Kurd đã khiến kinh tế dầu mỏ thêm phiền phức. Trong khi đó, những vụ tấn công chống tham nhũng gần đây do Hoàng tử Mohammad bin Salman của Saudi thực hiện đã làm rung chuyển một trong những quốc gia ổn định và bảo thủ nhất thế giới. Quigley nói: “Không rõ phương hương nó sẽ diễn ra như thế nào và IPO của Saudi Aramco sẽ diễn ra trong tương lai ra sao.”

“Giờ giá đã hồi phục, OPEC duy trì giá như thế nào mà không bị mất thị phần vào đá phiến?”, ông nói thêm. “Duy trì sự không chắc chắn trên thị trường là cách duy nhất để giành chiến thắng, để duy trì sự biến động ở mức cao.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TP.HCM: Kiện toàn đoàn kiểm tra xăng dầu ngăn các “diễn biến bất thường”

UBND TP.HCM vừa quyết định kiện toàn đoàn Kiểm tra liên ngành Xăng dầu trên địa bàn do ông Dương Thanh Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường thành phố làm..

Chi quỹ bình ổn giá xăng gần 1.300 đồng/lít, giữ nguyên giá xăng dầu

 
Tại kỳ điều chỉnh ngày 7/6, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định chi quỹ bình ổn giá xăng với mức 1.270 đồng/lít với xăng E5; xăng RON95 698 đồng/lít; dầu diesel 156 đồng/l

Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp OPEC

Phiên 21/6, giá dầu thế giới tiếp tục giảm giữa bối cảnh giới đầu tư ngóng chờ cuộc họp của các nước nằm trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). 
Giá dầu thế giới giảm tr..

Giá dầu hôm nay 9/5 quay đầu giảm nhẹ

Giá dầu hôm nay 9/5 giảm với những lo ngại về việc liệu nhu cầu của Trung Quốc có tiếp tục tăng mạnh vào năm 2022 hay không.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dẩu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 109 USD/thùng – giảm 0,66%, trong khi..