OPEC đã tự dồn mình vào thế bí

Sau nhiều tháng đồn đoán và suy luận liên quan đến việc cắt giảm sản lượng OPEC, khoảnh khắc của sự thật đã sắp đến- cartel và các đồng minh sẽ họp tại Vienna trong tuần này để quyết định tương lai hiệp ước của họ.

Thông báo dự kiến ​​vào ngày 30/11, nhưng các nhà phân tích và thị trường dầu không bị thuyết phục như cách đây hai tháng rằng tuyên bố này sẽ về việc gia hạn khoảng chín tháng cho đến cuối năm 2018.

Tuy nhiên, gia mở rộng cho đến cuối năm tới vẫn được coi là kịch bản cơ sở, và thị trường dầu mỏ phần lớn đã định giá với quyết định như vậy. Vì vậy, nếu OPEC không đáp ứng kỳ vọng cơ bản này thì giá dầu có thể sẽ rớt. Mặt khác, việc duy trì cắt giảm đến cuối năm 2018 có thể làm thắt chặt thị trường quá mức và thúc đẩy giá cao hơn, đem lại cho đá phiến Mỹ nhiều lý do hơn để tăng cường sản xuất.

OPEC có ít cơ hội để dung hòa giữa việc không gây thất vọng cho thị trường với việc làm tốt hơn mong đợi trong các biện pháp “làm bất cứ điều gì” để bình ổn giá dầu. Cartel cũng phải lựa chọn giữa giá cao hơn- hoặc ít nhất là không làm cho giá sụt giảm –với mất thêm thị phần vào tay đá phiến Mỹ trong ngắn hạn. Mặc dù nhiều ước tính khác nhau xa về việc các công ty khai thác đá phiến có thể cung cấp ra thị trường thêm bao nhiêu thùng dầu nữa, nhưng chắc chắn Mỹ là một lực lượng đang được tính đến, và sản xuất của nó sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

“Việc Mỹ trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới là một sự thay đổi đáng kể, “Paolo Scaroni, cựu Giám đốc điều hành tại hãng dầu lớn của Italia- Eni và bây giờ là Phó Chủ tịch của NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 13/11: Giá mạnh do căng thẳng của Trung Đông nhưng mức tăng bị hạn chế

 
Các thị trường dầu mỏ mở cửa đầu tuần một cách thận trọng ngày 13/10, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục tại Trung Đông và sau khi số giàn khoan tăng tại Mỹ cho thấy các nhà sản xuất ở đ

ĐIỀU CHỈNH GIÁ BÁN LẺ XĂNG DẦU NGÀY 11-10-2023

  Căn cứ văn bản số: 7075/BCT-TTTN Vv/ điều hành kinh doanh xăng đầu, Công ty TNHH Dịch vụ Dầu khí Hoàng Hưng xin thông báo giá bán lẻ xăng dầu áp dụng từ 16 […]

Giá xăng cao buộc Biden phải chơi đẹp với Ả Rập Xê Út

Trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ, Joe Biden nói rằng ông sẽ khiến Ả Rập Saudi “trả giá” cho việc họ giết nhà báo Jamal Khashoggi của Washington Post.
Ông nói thêm: “Tôi sẽ nói rất rõ rằng trên thực tế chúng tôi sẽ khô..

Mỹ ‘bật đèn xanh’ xuất khẩu khí đốt hóa lỏng sang Venezuela

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gia hạn vào thứ Năm cho phép xuất khẩu và tái xuất khẩu khí hóa lỏng sang Venezuela cho đến tháng 7 năm 2023.
Khí hóa lỏng (LPG) chủ yếu được sử dụng ở Venezuela làm nhiên liệu nấu ăn và giấy phép chung đầu tiên cho xuất khẩ..