OPEC đã tự dồn mình vào thế bí

Sau nhiều tháng đồn đoán và suy luận liên quan đến việc cắt giảm sản lượng OPEC, khoảnh khắc của sự thật đã sắp đến- cartel và các đồng minh sẽ họp tại Vienna trong tuần này để quyết định tương lai hiệp ước của họ.

Thông báo dự kiến ​​vào ngày 30/11, nhưng các nhà phân tích và thị trường dầu không bị thuyết phục như cách đây hai tháng rằng tuyên bố này sẽ về việc gia hạn khoảng chín tháng cho đến cuối năm 2018.

Tuy nhiên, gia mở rộng cho đến cuối năm tới vẫn được coi là kịch bản cơ sở, và thị trường dầu mỏ phần lớn đã định giá với quyết định như vậy. Vì vậy, nếu OPEC không đáp ứng kỳ vọng cơ bản này thì giá dầu có thể sẽ rớt. Mặt khác, việc duy trì cắt giảm đến cuối năm 2018 có thể làm thắt chặt thị trường quá mức và thúc đẩy giá cao hơn, đem lại cho đá phiến Mỹ nhiều lý do hơn để tăng cường sản xuất.

OPEC có ít cơ hội để dung hòa giữa việc không gây thất vọng cho thị trường với việc làm tốt hơn mong đợi trong các biện pháp “làm bất cứ điều gì” để bình ổn giá dầu. Cartel cũng phải lựa chọn giữa giá cao hơn- hoặc ít nhất là không làm cho giá sụt giảm –với mất thêm thị phần vào tay đá phiến Mỹ trong ngắn hạn. Mặc dù nhiều ước tính khác nhau xa về việc các công ty khai thác đá phiến có thể cung cấp ra thị trường thêm bao nhiêu thùng dầu nữa, nhưng chắc chắn Mỹ là một lực lượng đang được tính đến, và sản xuất của nó sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

“Việc Mỹ trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới là một sự thay đổi đáng kể, “Paolo Scaroni, cựu Giám đốc điều hành tại hãng dầu lớn của Italia- Eni và bây giờ là Phó Chủ tịch của NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Barclays nâng dự báo Brent do các lệnh trừng phạt dầu mỏ của Nga

Barclays hôm thứ Hai đã nâng dự báo giá dầu thô Brent thêm 11 USD/thùng cho năm 2022 và 23 USD cho năm 2023, với lý do nguồn cung của Nga bị gián đoạn lớn hơn và kéo dài sau các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.
Ngân hàng Anh này nhận thấy gi..

Hàng hóa TG sáng 9/1: Giá đường và cà phê giảm mạnh

 
Phiên giao dịch 8/1 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 9/1 giờ VN), giá dầu duy trì ở mức cao trong khi vàng và nhiều nông sản đều sụt giảm.
Trên thị tr..

Điều gì khiến PVOIL hấp dẫn nhà đầu tư?

Là doanh nghiệp phân phối và kinh doanh xăng dầu đứng thứ 2 ở thị trường xăng dầu Việt Nam, PVOIL đang được đánh giá có rất nhiều dư địa để thu hút các nhà đầu tư chiến lược trong đợt IPO ..

Giá dầu hôm nay (6/4) tăng theo đà phục hồi của Phố Wall và quyết định nâng giá dầu của Saudi Arabia

Giá dầu hôm nay (6/4) đi lên theo đà phục hồi của thị trường chứng khoán Phố Wall và quyết định tăng giá dầu bất ngờ của Saudi Arabia. 
Giá dầu đi lên theo đà phục hồi của Phố W..