OPEC đã tự dồn mình vào thế bí

Sau nhiều tháng đồn đoán và suy luận liên quan đến việc cắt giảm sản lượng OPEC, khoảnh khắc của sự thật đã sắp đến- cartel và các đồng minh sẽ họp tại Vienna trong tuần này để quyết định tương lai hiệp ước của họ.

Thông báo dự kiến ​​vào ngày 30/11, nhưng các nhà phân tích và thị trường dầu không bị thuyết phục như cách đây hai tháng rằng tuyên bố này sẽ về việc gia hạn khoảng chín tháng cho đến cuối năm 2018.

Tuy nhiên, gia mở rộng cho đến cuối năm tới vẫn được coi là kịch bản cơ sở, và thị trường dầu mỏ phần lớn đã định giá với quyết định như vậy. Vì vậy, nếu OPEC không đáp ứng kỳ vọng cơ bản này thì giá dầu có thể sẽ rớt. Mặt khác, việc duy trì cắt giảm đến cuối năm 2018 có thể làm thắt chặt thị trường quá mức và thúc đẩy giá cao hơn, đem lại cho đá phiến Mỹ nhiều lý do hơn để tăng cường sản xuất.

OPEC có ít cơ hội để dung hòa giữa việc không gây thất vọng cho thị trường với việc làm tốt hơn mong đợi trong các biện pháp “làm bất cứ điều gì” để bình ổn giá dầu. Cartel cũng phải lựa chọn giữa giá cao hơn- hoặc ít nhất là không làm cho giá sụt giảm –với mất thêm thị phần vào tay đá phiến Mỹ trong ngắn hạn. Mặc dù nhiều ước tính khác nhau xa về việc các công ty khai thác đá phiến có thể cung cấp ra thị trường thêm bao nhiêu thùng dầu nữa, nhưng chắc chắn Mỹ là một lực lượng đang được tính đến, và sản xuất của nó sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

“Việc Mỹ trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới là một sự thay đổi đáng kể, “Paolo Scaroni, cựu Giám đốc điều hành tại hãng dầu lớn của Italia- Eni và bây giờ là Phó Chủ tịch của NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 29/3/2018

Sau mấy phiên giảm mạnh liên tục, giá dầu thế giới đã phục hồi nhẹ trở lại trong sáng nay (29/3/2018 – giờ Việt Nam) nhờ thông tin OPEC và các nhà sản xuất dầu lớn khác sẽ tiếp ..

Giá vàng hôm nay 8/5: Chịu sự kéo đẩy từ USD và giá dầu

Giá vàng dao động giằng co bởi USD và giá dầu đều tăng mạnh. 
Thị trường ‘thiếu thốn’ rủi ro để hỗ trợ vàng.
Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng gần như không thay đổi nhiều. ..

Đá phiến Mỹ sẽ tăng sau quyết định gia hạn của OPEC

Giống như mong đợi: OPEC và các nước phi thành viên OPEC do Nga dẫn đầu đã mở rộng cắt giảm sản xuất của họ cho thêm chín tháng cho đến cuối năm 2018.
“Đó là một ngày d

Giá dầu có thể lên đến 85 USD/thùng vào tháng 7

Giá dầu có thể tiếp tục tăng và vượt mức cao nhất trong 3,5 năm và sớm lên tới 85 USD/thùng ngay vào tháng 7, theo tác giả đoạt giải Pulitzer và nhà phân tích nă..