OPEC đã tự dồn mình vào thế bí

Sau nhiều tháng đồn đoán và suy luận liên quan đến việc cắt giảm sản lượng OPEC, khoảnh khắc của sự thật đã sắp đến- cartel và các đồng minh sẽ họp tại Vienna trong tuần này để quyết định tương lai hiệp ước của họ.

Thông báo dự kiến ​​vào ngày 30/11, nhưng các nhà phân tích và thị trường dầu không bị thuyết phục như cách đây hai tháng rằng tuyên bố này sẽ về việc gia hạn khoảng chín tháng cho đến cuối năm 2018.

Tuy nhiên, gia mở rộng cho đến cuối năm tới vẫn được coi là kịch bản cơ sở, và thị trường dầu mỏ phần lớn đã định giá với quyết định như vậy. Vì vậy, nếu OPEC không đáp ứng kỳ vọng cơ bản này thì giá dầu có thể sẽ rớt. Mặt khác, việc duy trì cắt giảm đến cuối năm 2018 có thể làm thắt chặt thị trường quá mức và thúc đẩy giá cao hơn, đem lại cho đá phiến Mỹ nhiều lý do hơn để tăng cường sản xuất.

OPEC có ít cơ hội để dung hòa giữa việc không gây thất vọng cho thị trường với việc làm tốt hơn mong đợi trong các biện pháp “làm bất cứ điều gì” để bình ổn giá dầu. Cartel cũng phải lựa chọn giữa giá cao hơn- hoặc ít nhất là không làm cho giá sụt giảm –với mất thêm thị phần vào tay đá phiến Mỹ trong ngắn hạn. Mặc dù nhiều ước tính khác nhau xa về việc các công ty khai thác đá phiến có thể cung cấp ra thị trường thêm bao nhiêu thùng dầu nữa, nhưng chắc chắn Mỹ là một lực lượng đang được tính đến, và sản xuất của nó sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

“Việc Mỹ trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới là một sự thay đổi đáng kể, “Paolo Scaroni, cựu Giám đốc điều hành tại hãng dầu lớn của Italia- Eni và bây giờ là Phó Chủ tịch của NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tồn kho hạn chế hơn đem lại hy vọng cho thị trường dầu

 
Các thương nhân dầu mỏ tiếp tục nhìn xa hơn cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang leo thang, đang hô giá cao cho dầu khi theo dõi tồn kho giảm mạnh.
Giá dầu thô đã tăng trong tuần n

Giá dầu châu Á tiếp tục đà giảm nhẹ

Chiều 11/12, thị trường dầu mỏ châu Á ổn định do số lượng giàn khoan mới đây của Mỹ gia tăng có thể lấn át những nỗ lực thắt chặt thị trường mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt. 
..

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tăng giá dầu từ 15 giờ 00 ngày 19.01.2017

   Hà Nội, ngày 19.01.2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) chính thức tăng giá dầu; theo đó, mức giá mới như sau: 
Mức giá mới có hiệu lực từ ..

Bản tin video sáng ngày 09-03-22: Dầu phiên Mỹ tăng khi Biden cấm vận dầu Nga; Putin thề sẽ trả đũa | Hoanghungpetro.com.vn

Tổng thống Joe Biden, với sự ủng hộ hiếm hoi từ các đảng viên Cộng hòa đối thủ trong Quốc hội và các nhà khoan dầu của Hoa Kỳ, đã công bố lệnh cấm đơn phương của Mỹ đối với dầu và các sản phẩm năng lượng khác của Nga. Trong khi đó, người đồng cấp ở M..