Sự thận trọng của nhà đầu tư đẩy giá dầu suy yếu

Trong phiên giao dịch sáng 4/10, giá “vàng đen” giảm do các nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ rằng đà tăng mạnh mẽ trong quý III khó có thể duy trì trong 3 tháng cuối năm nay. 

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ WTI giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,5%, giao dịch ở mức 50,16 USD/thùng. Trong khi đó, dầu thô Brent kỳ hạn giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4% xuống 55,78 USD/thùng.

Các nhà khoan dầu của Mỹ đã bổ sung 6 giàn khoan trong tuần trước tính tới ngày 29/9.

Các thương nhân cho biết giá dầu trong phiên giao dịch này chịu áp lực giảm giá là do những lo ngại từ thị trường cho rằng sự phục hồi mạnh mẽ trong quý III giúp nâng giá dầu Brent chạm đỉnh kể từ giữa năm 2015 là quá mức.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo ở Đan Mạch cho rằng các yếu tố cơ bản vẫn chưa đủ mạnh để hỗ trợ sự tăng giá tiếp theo của giá dầu trong những tháng tới.

Tuy nhiên, các nhà kinh doanh lại nhận định một cách lạc quan rằng việc tái cân bằng thị trường dầu toàn cầu hiện nay đang diễn biến tốt.

Quá trình tái cân bằng đạt được nhờ nhu cầu đối với mặt hàng dầu tăng mạnh cùng với những nỗ lực cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày của Nhóm Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu mỏ khác từ tháng 1/2017 đến hết tháng 3/2018.

“Mức tuân thủ với việc cắt giảm sản lượng của OPEC đạt hơn 100% trong tháng 8 (nghĩa là các thành viên đã sản xuất ít hơn hạn ngạch của họ, tính theo trung bình) và tồn kho dầu thô của Mỹ đang sụt giảm trong vài tháng hiện nay”, William O’Loughlin – nhà phân tích đầu tư tại công ty chứng khoán Rivkin Australia cho biết.

Mặc dù vậy, ông O’Loughlin cũng đưa ra những trở ngại với giá dầu trong dài hạn, đó là sản lượng khai thác liên tục gia tăng tại Mỹ, quốc gia không tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Sản lượng của Mỹ đạt 9,55 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 7 và không xa mức 9,61 triệu thùng/ngày ghi nhận từ tháng 6/2015.

Ông O’Loughlin lưu ý với nhà đầu tư: “Số lượng giàn khoan hoạt động tại Mỹ tăng trong tuần trước, thể hiện rõ diễn biến thực tế của thị trường rằng giá dầu phục hồi dẫn tới thêm sản lượng từ dầu đá phiến Mỹ. Những yếu tố này đã giữ dầu ngọt nhẹ WTI trong phạm vi giao dịch tương đối hạn hẹp trong vài tháng hiện nay”.

Các nhà khoan dầu của Mỹ đã bổ sung 6 giàn khoan trong tuần trước tính tới ngày 29/9, đưa tổng số giàn khoan tăng lên 750 giàn, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

Đánh giá việc tăng sản lượng của Mỹ, ông Hansen cho biết việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng sau thời điểm tháng 3/2018 sẽ là cần thiết để đảm bảo tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu mỏ trong năm tới.

Nguồn tin: Kinhtedothi.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ rút khỏi thỏa thuận với Iran: Giá dầu khó lên cao

Quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời áp đặt lại các lệnh cấm vận kinh tế đối với quốc gia này đang trở thành mối lo ngại mới nhất đối với thị trường dầu mỏ..

Gần đến cuộc họp nhưng OPEC vẫn chưa có kế hoạch gia hạn cắt giảm rõ ràng

Còn khoảng 15 ngày nữa là nhóm các quốc gia đang khai thác hơn một nửa lượng dầu mỏ trên thế giới sẽ tập trung ở Vienna để thảo luận về việc gia hạn cắt giảm sản lượng đã giúp nâng g..

Giá xăng dầu hôm nay 16/8: Dầu thô mất giá mạnh | Hoanghungpetro.com.vn

Dữ liệu kinh tế thấp hơn dự báo từ Trung Quốc trong bối cảnh Ả Rập Xê-út phát thông báo sẵn sàng tăng sản lượng lên mức 12 triệu thùng/ngày đã khiến giá dầu hôm nay sụt giảm mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 16/8/2022, theo giờ Việt Nam, trên s..

TT dầu TG ngày 8/1: Giá đi lên do số giàn khoan của Mỹ giảm

 
Giá dầu mạnh trong ngày 8/1, do số giàn khoan dầu của Mỹ giảm nhẹ, với giá dầu giữ gần mức cao nhất 3 năm đã đạt được vào tuần trước.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 61,61 USD/thùng,..