OPEC đánh giá thị trường dầu mỏ thế giới đang diễn biến tích cực

Ngày 8/2, Mohammed Saleh al-Sada, Bộ trưởng Năng lượng Qatar, nước đang giữ chức Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cho biết các thị trường dầu mỏ thế giới đang phản ứng tích cực trước sản lượng dầu mỏ bị cắt giảm mà OPEC và một số nước ngoài OPEC đang thực hiện.


Ảnh minh họa

Phát biểu với các phóng viên tại Doha, ông al-Sada cho biết thị trường đang phản ứng tích cực và có thể thấy nguồn cung về dầu mỏ giảm.

Theo ông, OPEC cắt giảm sản lượng dầu mỏ là nhằm cân bằng lại nguồn cung cầu trên thị trường dầu mỏ thế giới.

Trước đó, hồi tháng 12/2016, OPEC và các nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC do Nga đứng đầu đã nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng gần 1,8 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ đầu năm 2017 và ban đầu có hiệu lực trong 6 tháng.

Ông Sada đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh giá dầu thế giới sụt giảm sau khi các số liệu cho thấy dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng hồi tuần trước.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hiện giao dịch ở mức 51,71 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Biển Bắc ở mức 54,76 USD/thùng.

Báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, sản lượng dầu trung bình của nước này ước tính khoảng 8,9 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2016 và dự báo sẽ đạt khoảng 9 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2017 và 9,5 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2018./. 

Nguồn tin: Vietnamplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 16/1: Giá gần mức cao nhất ba năm do nhu cầu mạnh

Giá dầu Brent ngày hôm nay quanh ngưỡng 70 USD/thùng, mức cao nhất kể từ cuối năm 2014 – khi thị trường bắt đầu sụt giảm.
Giá được thúc đẩy bởi việc hạn chế sản lượng tại các quốc gia OPEC và ..

Giá dầu giảm do Mỹ gia tăng giàn khoan

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, bao gồm cả Nga có thể sẽ ngừng việc cắt giảm sản lượng trước năm 2019 nếu thị trường dầu thô hồi phục vào th

Statoil: 70% cát dầu có thể bị bỏ lại mặt đất

Cát dầu của Canada quá bẩn để sản xuất, và có lẽ sẽ ở lại mặt đất.
Điều đó từ lâu đã là quan điểm của các nhóm hoạt động môi trường, nhưng nó cũng đang giành đư..

Dầu mỏ: Một câu chuyện cung cầu tiếp diễn

Thị trường dầu thô đã trải qua một sự thay đổi to lớn từ năm 2014. Giá dầu giảm mạnh từ trên 100 USD vào đầu năm 2014, xuống mức 26 USD vào năm 2016 và hiện đã ổn định ở mức 50 USD. Thị trường đ