OPEC đánh giá thị trường dầu mỏ thế giới đang diễn biến tích cực

Ngày 8/2, Mohammed Saleh al-Sada, Bộ trưởng Năng lượng Qatar, nước đang giữ chức Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cho biết các thị trường dầu mỏ thế giới đang phản ứng tích cực trước sản lượng dầu mỏ bị cắt giảm mà OPEC và một số nước ngoài OPEC đang thực hiện.


Ảnh minh họa

Phát biểu với các phóng viên tại Doha, ông al-Sada cho biết thị trường đang phản ứng tích cực và có thể thấy nguồn cung về dầu mỏ giảm.

Theo ông, OPEC cắt giảm sản lượng dầu mỏ là nhằm cân bằng lại nguồn cung cầu trên thị trường dầu mỏ thế giới.

Trước đó, hồi tháng 12/2016, OPEC và các nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC do Nga đứng đầu đã nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng gần 1,8 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ đầu năm 2017 và ban đầu có hiệu lực trong 6 tháng.

Ông Sada đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh giá dầu thế giới sụt giảm sau khi các số liệu cho thấy dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng hồi tuần trước.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hiện giao dịch ở mức 51,71 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Biển Bắc ở mức 54,76 USD/thùng.

Báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, sản lượng dầu trung bình của nước này ước tính khoảng 8,9 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2016 và dự báo sẽ đạt khoảng 9 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2017 và 9,5 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2018./. 

Nguồn tin: Vietnamplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nóng: Ngày mai, giá xăng dầu có thể giảm mạnh vì lý do này

Giá xăng dầu thế giới đang giảm là lý do khiến giá trong nước có thể được điều chỉnh giảm mạnh 600 đồng/lit trong ngày mai 22/6. 
Ngày mai 22/6 là kỳ điều chỉnh xăng dầu trong nước. Dữ liệ..

Chuyến viếng thăm Riyadh của Putin có thể giúp định hình chương tiếp theo của mối quan hệ Nga-Saudi

 
Tổng thống Vladimir Putin sẽ tới Riyadh vào giữa tháng 10 để cố gắng tim kiếm các khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la mà Saudi Arabi đã cam kết với Nga nhưng không thực hiện được. Pu..

TT dầu TG ngày 16/3: Giá tiếp tục tăng nhưng bị hạn chế bởi sản lượng

 
Giá dầu tiếp tục tăng trong ngày hôm nay sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tăng trong năm nay, nhưng cảnh báo nguồn cung đang tăng với tốc độ nhanh hơn.
Dầu ..

Tận thu thuế xăng dầu, vận tải, nông nghiệp, thủy hải sản thiệt nhất?

Theo VCCI, tăng thuế đối với xăng dầu thì những ngành chịu thiệt hại nặng nhất là vận tải, nông nghiệp, thủy hải sản. 
VCCI cho rằng, tận thu thuế BVMT, vận tải, nông nghiệp, thủy hải sản sẽ chịu thiệt nhất…