OPEC đánh giá thị trường dầu mỏ thế giới đang diễn biến tích cực

Ngày 8/2, Mohammed Saleh al-Sada, Bộ trưởng Năng lượng Qatar, nước đang giữ chức Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cho biết các thị trường dầu mỏ thế giới đang phản ứng tích cực trước sản lượng dầu mỏ bị cắt giảm mà OPEC và một số nước ngoài OPEC đang thực hiện.


Ảnh minh họa

Phát biểu với các phóng viên tại Doha, ông al-Sada cho biết thị trường đang phản ứng tích cực và có thể thấy nguồn cung về dầu mỏ giảm.

Theo ông, OPEC cắt giảm sản lượng dầu mỏ là nhằm cân bằng lại nguồn cung cầu trên thị trường dầu mỏ thế giới.

Trước đó, hồi tháng 12/2016, OPEC và các nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC do Nga đứng đầu đã nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng gần 1,8 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ đầu năm 2017 và ban đầu có hiệu lực trong 6 tháng.

Ông Sada đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh giá dầu thế giới sụt giảm sau khi các số liệu cho thấy dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng hồi tuần trước.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hiện giao dịch ở mức 51,71 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Biển Bắc ở mức 54,76 USD/thùng.

Báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, sản lượng dầu trung bình của nước này ước tính khoảng 8,9 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2016 và dự báo sẽ đạt khoảng 9 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2017 và 9,5 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2018./. 

Nguồn tin: Vietnamplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 5-5: Dầu tăng vượt ngưỡng 110 USD/thùng

Tăng tốc quanh mức 5% khi thị trường nắm bắt được thông tin EU cấm nhập khẩu dầu Nga theo từng giai đoạn, dầu Brent vượt 110 USD/thùng, WTI tiệm cận 108 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo oilprice, lúc 6 giờ 5 phút ngày 5-5 (giờ Việt Na..

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ dự kiến mạnh mẽ trong năm 2018

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ sẽ tăng trong năm nay, thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh từ các khách hàng châu Âu và châu Á.
Theo Energy Aspects xuất khẩu có thể đạt 1,5 triệu thùng..

OPEC sẽ xem xét “sự ổn định thị trường ngắn và dài hạn” tại cuộc họp Vienna, theo Qatar

OPEC vẫn có thể xem xét mở rộng hợp tác với các đối tác không thuộc OPEC về quản lý nguồn cung bất chấp một thị trường đang thắt chặt và giá dầu tăng do đại chính trị gần đây,..

Nga có thể tăng giá khí đốt xuất khẩu tới EU

Giá khí đốt của Nga xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) trong năm 2017 có thể đứng ở mức 180- 190 USD/1.000 mét khối, Phó Giám đốc điều hành của Gazprom –ông Alexander M..