OPEC không còn sự lựa chọn ngoài việc phải mở rộng hiệp ước

Giá dầu thô WTI đã giảm liên tiếp trong 2 phiên giao dịch đầu tiên của tuần này, ngay cả khi các tin tức nói rằng OPEC đang xem xét mở rộng việc cắt giảm sản xuất xuất hiện trên thị trường. Thay vào đó, giá đã không phản ánh tin  tức về viễn cảnh cắt giảm này và hầu hết là lỗi của các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ.

Giá dầu thô của Mỹ đã ra khỏi phạm vi  50-54 USD/thùng từ cuối tháng 2 và đầu tháng này và hiện đang nắm duy trì ớ mức cao của phạm vi giá 40-49USD sau khi các báo cáo nói rằng các kho dự trữ dầu thô đã tăng tuần thứ 9 liên tiếp.

Các báo cáo của Reuters cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đang gây tiêu cực cho thị trường và đã bù trừ cho những tuyên bố lạc quan từ OPEC tuyên bố rằng nhóm này đang xem xét mở rộng sản lượng cắt giảm trong nửa cuối năm nay. Trong khi nhóm này sẽ không quyết định chính thức có nên mở rộng cắt giảm hay không cho đến cuộc họp tháng 5, các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua thêm 150.000 hợp đồng cho thấy nhiều người không sẵn sàng đón nhận cơ hội cắt giảm trong tương lai để hỗ trợ giá dầu.

Gene McGillian, giám đốc nghiên cứu thị trường của Tradition Energy, nói với Bloomberg: “Có vẻ như ai đó đang cố gắng đạt được sự tin tưởng của thị trường.”

Các hoạt động thăm dò và sản xuất tiếp tục phát triển tại Mỹ, với số lượng giàn khoan của nước này tăng thêm 21 giàn lên mức 789 trong tuần trước. Sản lượng dầu thô đã tăng lên mức 9,1 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng Hai năm ngoái theo EIA, và giá dầu của Mỹ tiếp tục giữ dưới 50 USD do thị trường chờ đợi OPEC sẽ làm gì tiếp theo.

Theo Jadalla Alaokali, thành viên hội đồng của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya NOC, Libya, đã được miễn trừ cắt giảm sản xuất, hy vọng sẽ phục hồi xuất khẩu từ các cảng Es Sider và Ras Lanuf trong bảy đến mười ngày tới. Sản lượng khai thác của nước này đã tăng lên 646.000 thùng/ngày từ 621.000 thùng/ngày do sản xuất nhiều hơn từ Waha Oil Co., ông nói thêm.

“Những rủi ro mà OPEC đã dồn chính mình vào một góc không thể bị bỏ qua và nó có thể cần phải mở rộng, hoặc thậm chí tăng, cắt giảm nếu phản ứng từ các nhà sản xuất đá phiến sét mạnh mẽ hơn chúng ta hiện đang tính toán,” theo một báo cáo của JP Morgan hôm thứ Hai.

Bất chấp sự thận trọng rõ rệt của thị trường do sự gia tăng trữ lượng dầu thô tại Mỹ, các kho dự trữ đang giảm đi trên toàn cầu. Mỹ có thể sẽ là nước cuối cùng nhìn thấy hàng tồn kho của mình giảm đi, theo một báo cáo của Michael Wittner tại Societe Generale.

Các kho dự trữ dầu thô tiếp tục thắt chặt tại thị trường châu Á, và thậm chí bắt đầu giảm ở châu Âu dưới mức cao nhất trong 5 năm.

Wittner nói: “Mỹ vẫn là một đối thủ khó chịu. “Cả tồn kho dầu thô và sản phẩm vẫn tại mức cao hoặc cao hơn 5 năm.”

“Mỹ có lẽ sẽ là nơi cuối cùng nhìn thấy hàng tồn kho giảm xuống và trở nên bình thường lại, đặc biệt khi sản lượng dầu thô nội địa của nước này đã chạm đáy và đang tăng trở lại. Nên nhớ rằng trở lại năm 2014, nguồn cung thừa trên toàn thế giới – có thể nhìn thấy dưới dạng hàng tồn kho khổng lồ trên đất liền – bắt đầu ở Mỹ do bùng nổ sản xuất dầu đá phiến; tuy nhiên, phải mất khoảng sáu tháng để cung thừa trở nên rõ ràng trong hàng tồn kho trên đất liền Châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc. Bây giờ, việc tái cân bằng dường như đang xảy ra ngược lại, với hàng tồn suy giảm vẫn chưa nhìn thấy ở Mỹ.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường ngày 3/11: Giá dầu dưới ngưỡng 85 USD/thùng, vàng, đồng, sắt thép và cao su đồng loạt giảm

Chốt phiên giao dịch ngày 2/11, giá dầu dao động dưới ngưỡng 85 USD/thùng, vàng, đồng, sắt thép, cao su và cà phê đồng loạt giảm, trong khi khí tự nhiên tăng gần 7%.
 
..

Ấn Độ sẽ trở thành động lực tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu thô

Dân số Trung Quốc, mặc dù chỉ lớn hơn Ấn Độ 4%, nhưng tiêu thụ dầu nhiều gấp ba lần. Khi Ấn Độ thu hẹp khoảng cách phát triển đối với Trung Quốc, sự phụ thuộc vào dầu mỏ của quốc gia này sẽ tăng lê..

Không nên tin tưởng vào các dự báo nhu cầu dầu toàn cầu

Có lí do để thận trọng trong việc không đặt quá nhiều niềm tin vào các dự báo, đặc biệt là các triển vọng tầm xa. Đối với các trader, có những rủi ro liên quan đến việc..

1 lít xăng gánh 8.000đ thuế môi trường: Dân chịu hết

Để được lưu thông bằng xe máy ở Việt Nam là một điều không hề đơn giản, đủ các loại luật, đủ các loại thuế. 
Sau khi báo Đất Việt đăng tải 2 tin liên quan đến việc xăng dầu có thể phải..