OPEC sẽ tuyển dụng các thành viên mới để chống mất cân bằng thị trường

Một số thành viên không thuộc OPEC liên kết với OPEC trong việc cắt giảm sản xuất dầu mỏ có thể trở thành thành viên chính thức của cartel trong tương lai, Bộ trưởng Năng lượng UAE- Suhail Al Mazrouei phát biểu hôm thứ Ba.

“Chắc chắn là có một sự sẵn sàng và mong muốn mở rộng OPEC,” Al Mazrouei nói, khi được hỏi liệu các nhà sản xuất ngoài OPEC mà không cắt giảm sản lượng cùng với 14 thành viên của nhóm rốt cuộc có thể tham gia OPEC hay không.

“Sẽ rất khó khăn để cố gắng tái cân bằng thị trường một mình và vì vậy tôi nghĩ rằng đó là một lý do để nhóm này ở cùng nhau, và thậm chí có thể mở rộng,” Bộ trưởng UAE cho biết tại Hội nghị Triển lãm Dầu khí Quốc tế Abu Dhabi (ADIPEC), CNBC dẫn lời.

Các nhà sản xuất ngoài OPEC -do Nga dẫn dắt-đã cam kết đưa 558.000 thùng dầu mỗi ngày ra khỏi thị trường, kết hợp với 1,2 triệu thùng dầu mỗi ngày của OPEC, nghĩa là đang loại bỏ gần 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày ra thị trường như cartel và các đối tác trong thỏa thuận này đang cố gắng để đẩy giá dầu lên cao và thu hẹp trữ lượng dầu mỏ toàn cầu cao.

Ngoài Nga, các quốc gia khác cũng cam kết hỗ trợ cắt giảm là Azerbaijan, Bahrain, Brunei Darussalam, Kazakhstan, Malaysia, Mexico, Oman, Sudan và Nam Sudan. Kể từ khi Hiệp định được ký vào tháng 12 năm ngoái, Equatorial Guinea đã trở thành thành viên của OPEC.

“Một chương mới đang được tạo ra trong lịch sử của ngành công nghiệp này bởi  OPEC và các đối tác ngoài OPEC, những người tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của sự hợp tác và đối thoại để khôi phục lại sự ổn định cũng như tăng trưởng trong thị trường dầu mỏ toàn cầu”, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo nói trong một bài phát biểu tại ADIPEC hôm thứ Hai, ca ngợi – như mọi khi – sự hợp tác phi thường.

Barkindo cũng nói rằng cắt giảm là ” lựa chọn khả thi duy nhất” để ổn định thị trường dầu mỏ, trong khi Al Mazrouei nói rằng OPEC và các đối tác ngoài nhóm đã được dự kiến ​​sẽ quyết định nhất trí kéo dài việc cắt giảm sản xuất tại cuộc họp Vienna vào ngày 30/11, nhưng thời gian gia hạn thì vẫn đang được thương lượng.

Được biết nhóm đang nghiêng về mở rộng cắt giảm thêm chín tháng cho đến cuối năm 2018, và thị trường đã định giá dựa trên sự kiện này trong một chừng mực nào đó, nhưng trong những tuần gần đây đã có đồn đoán về việc liệu OPEC và các đồng minh của mình có quyết định và thông báo một quyết định vững chắc cho việc gia hạn tại cuộc họp vào cuối tháng này hay không.

Đúng như truyền thống của mình, OPEC có thể sẽ tiếp tục làm cho thị trường đồn đoán cho đến ngày 30 tháng 11.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đằng sau quyết định đón đầu tái thiết Syria của Trung Quốc

Giới chuyên gia cho rằng, chiến sự có thể sẽ không sớm kết thúc ở Syria và sự đầu tư của Bắc Kinh tại đây sẽ phải chống chọi nhiều thách thức.
Theo SCMP, Đại sứ Syria tại Trung Quốc cho biết Damascus đan..

Cuộc tấn công vào đường ống dẫn dầu của Libya làm giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày

Những người đàn ông trang bị vũ trang đã làm nổ một đường ống dẫn dầu thô tới cảng Es Sider trong ngày 26/12, gây giảm sản lượng của Libya tới 100.000 thùng/ngày.
Tập đoàn Dầu mỏ Q..

Hậu sa thải Ngoại trưởng Tillerson: Thỏa thuận hạt nhân Iran có gặp nguy cơ?

Tổng thống Donald Trump đã sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson qua Twitter hôm thứ ba, thay thế ông bởi người đang nắm giữ chức Giám đốc CIA Mike Pompeo. Động thái này có một số sự liên hệ mật thiết..

Giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch ngày 14/11, giá dầu đi xuống tại thị trường châu Á, giữa bối cảnh sản lượng dầu của Mỹ có triển vọng gia tăng. 
Giá dầu châu Á đi xuống. Ảnh: Reuters
Tì..