OPEC: Thị trường năng lượng đang tiến gần đến mức cân bằng

 Theo Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), có nhiều dấu hiệu cho thấy cán cân cung-cầu trên thị trường dầu đang tiến gần đến trạng thái “cân bằng lành mạnh” sau nhiều năm giá dầu ở mức thấp.

Thị trường năng lượng đang tiến gần đến mức cân bằng. Ảnh minh họa: Reuters

Sau khi rơi từ mức đỉnh hơn 100 USD/thùng hồi giữa năm 2014 xuống chưa tới 30 USD/thùng, giá dầu hiện đang giao dịch quanh mốc 55 USD/thùng.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Năng lượng của Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) Suheil al-Mazrouei cho biết rằng các nước sản xuất dầu được kỳ vọng sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, tuy nhiên thời gian gia hạn vẫn đang được thảo luận.

Trong báo cáo vừa công bố, OPEC đã nâng dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2017 và 2018. Theo OPEC, nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng 1,53 triệu thùng/ngày lên mức trung bình 96,94 triệu thùng trong năm nay.

Trước đó, OPEC dự kiến mức tăng nhu cầu trong năm 2017 là 1,45 triệu thùng/ngày. Năm 2018, tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới dự kiến ở mức khoảng 1,51 triệu thùng/ngày, tăng 130.000 thùng/ngày so với con số dự báo trước đó.

Tuy nhiên, OPEC đã hạ dự báo tăng trưởng nguồn cung dầu thế giới. Trong năm nay, ước tính, các nước ngoài OPEC sẽ bơm thêm 650.000 thùng/ngày đưa sản lượng trung bình lên 57,67 triệu thùng/ngày, thấp hơn 20.000 thùng/ngày so với con số dự báo mà OPEC đưa ra trước đó. Trong khi đó, sản lượng dầu của OPEC được dự báo đạt trung bình 33 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Thêm một tín hiệu tích cực khác cho thị trường là các kho dự trữ thương mại của các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đang có xu hướng sụt giảm.

Nguồn tin: Bnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chiến lược tái cân bằng thị trường của OPEC không thành công bởi sự điều chỉnh dữ liệu

Kỳ vọng cho sự suy giảm đáng kể trữ lượng dầu tồn kho toàn cầu trong thời gian còn lại của năm 2017 và trong năm 2018 đang bị đảo ngược bởi các dự báo mới cho thấy nhu cầu tiêu thụ đối với dầu thô..

OPEC dự kiến sẽ duy trì mức cắt giảm hiện tại, bất chấp các tín hiệu yếu kém

Các bộ trưởng chủ chốt của OPEC sẽ họp trực tuyến vào ngày 17 tháng 9 trong bối cảnh nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đình trệ, việc tuân thủ nghiêm ngặt việc cắt giảm sản lượng và khả năng quay tr..

Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Dầu thô có xu hướng tăng mạnh trở lại | Hoanghungpetro.com.vn

 Sau khi bật tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch ngày 8/8 nhờ dữ liệu xuất siêu của Trung Quốc và đồng USD yếu hơn, giá dầu hôm nay đã quay đầu đi xuống do lo ngại suy thoái kinh tế.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 9/8/2022, theo giờ Việt Nam, ..

Novak: Sản lượng dầu thô của Nga sẽ tăng vào tháng 5

Phó Thủ tướng Alexander Novak nói với hãng thông tấn TASS hôm thứ Hai, sản lượng dầu thô của Nga đang tăng lên vào tháng 5.
Sản lượng dầu thô của Nga đã giảm nửa triệu thùng/ngày trong tháng 3, và giảm 1 triệu thùng/ngày vào tháng 4, với nhiều nhà..