OPEC: Thị trường năng lượng đang tiến gần đến mức cân bằng

 Theo Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), có nhiều dấu hiệu cho thấy cán cân cung-cầu trên thị trường dầu đang tiến gần đến trạng thái “cân bằng lành mạnh” sau nhiều năm giá dầu ở mức thấp.

Thị trường năng lượng đang tiến gần đến mức cân bằng. Ảnh minh họa: Reuters

Sau khi rơi từ mức đỉnh hơn 100 USD/thùng hồi giữa năm 2014 xuống chưa tới 30 USD/thùng, giá dầu hiện đang giao dịch quanh mốc 55 USD/thùng.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Năng lượng của Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) Suheil al-Mazrouei cho biết rằng các nước sản xuất dầu được kỳ vọng sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, tuy nhiên thời gian gia hạn vẫn đang được thảo luận.

Trong báo cáo vừa công bố, OPEC đã nâng dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2017 và 2018. Theo OPEC, nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng 1,53 triệu thùng/ngày lên mức trung bình 96,94 triệu thùng trong năm nay.

Trước đó, OPEC dự kiến mức tăng nhu cầu trong năm 2017 là 1,45 triệu thùng/ngày. Năm 2018, tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới dự kiến ở mức khoảng 1,51 triệu thùng/ngày, tăng 130.000 thùng/ngày so với con số dự báo trước đó.

Tuy nhiên, OPEC đã hạ dự báo tăng trưởng nguồn cung dầu thế giới. Trong năm nay, ước tính, các nước ngoài OPEC sẽ bơm thêm 650.000 thùng/ngày đưa sản lượng trung bình lên 57,67 triệu thùng/ngày, thấp hơn 20.000 thùng/ngày so với con số dự báo mà OPEC đưa ra trước đó. Trong khi đó, sản lượng dầu của OPEC được dự báo đạt trung bình 33 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Thêm một tín hiệu tích cực khác cho thị trường là các kho dự trữ thương mại của các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đang có xu hướng sụt giảm.

Nguồn tin: Bnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Iraq công bố kế hoạch đa dạng hóa nền kinh tế, thoát khỏi sự phụ thuộc vào dầu mỏ

Thủ tướng Iraq Haider Al Abadi hôm Chủ nhật đã tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng nhằm chấm dứt sự phụ thuộc vào dầu mỏ thông qua việc tăng cường các lĩnh vực tư nhân của nước này trong giai đoạn 5 năm.
..

Nhà nước không quản lý giá xăng dầu thì chẳng khác gì “thả hổ về rừng”

PGS. TS. Ngô Trí Long, nguyên phó viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học thị trường giá cả (Bộ Tài chính) đã khẳng định với Dân Việt như vậy sau khi Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho rằng

Hàng hóa TG sáng 15/6: Giá vàng và cà phê tăng, dầu biến động thất thường

Phiên giao dịch 14/6 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 15/6 giờ VN), giá vàng và thép tăng mạnh, cà phê hồi phục trở lại, trong khi đó giá đường v

Khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng của OPEC tăng 310.000 thùng mỗi ngày | Hoanghungpetro.com.vn

Một cuộc khảo sát của Reuters hôm thứ Hai cho thấy OPEC đã sản xuất thêm 310.000 thùng/ngày trong tháng Bảy để lấp đầy khoảng trống do sản lượng sụt giảm ở Nigeria và tình trạng bất khả kháng ở Libya.
Cụ thể, OPEC đã sản xuất tổng cộng 28,98 triệu..