So găng Petrolimex và PV Oil: Hai đại gia ngành xăng dầu chuẩn bị ra mắt thị trường chứng khoán

PV Oil đang có tham vọng sẽ gia tăng thị phần xăng dầu từ 21-22% ở thời điểm hiện tại lên 35% trong vòng 5 năm tới thông qua các hoạt động mua bán sáp nhập. Còn Petrolimex chủ trương giữ vững thị phần ở mức 50% và đẩy mạnh mở rộng các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. 

Năm nay sàn chứng khoán sẽ đón nhận hai doanh nghiệp xăng dầu lớn nhất Việt Nam: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức niêm yết trên sàn HOSE và Tổng công ty dầu Việt Nam (PV Oil) chuẩn bị chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng. Nếu như thông tin về Petrolimex hầu hết được công khai minh bạch trên website thì rất khó để có thể tìm thấy báo cáo tài chính của PV Oil, nếu giá cổ phiếu OTC của Petrolimex đang giao dịch quanh mức 47.000 đồng/cp thì giá nào cho PV Oil là câu hỏi hiện chưa có lời đáp.

Petrolimex thống lĩnh thị phần

Trên thị trường xăng dầu hiện tại có 29 doanh nghiệp được cấp phép trong đó Petrolimex đứng đầu thị trường với thị phần 50%, tiếp theo là PV Oil (21%), Saigon Petro, Mipec, Thalexim (6%)… Nếu nhìn vào tương quan lực lượng ở thời điểm hiện tại thì Petrolimex hiện vẫn đang bỏ xa đối thủ thứ hai là PV Oil.

Petrolimex ra đời từ năm 1956 và xây dựng mạng lưới bán lẻ lớn nhất trên toàn quốc ở các vị trí địa lí chiến lược. Lĩnh vực kinh doanh chính của Petrolimex là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc – hóa dầu. Bên cạnh các lĩnh vực xăng dầu, dầu mỡ nhờn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nga thu quả ngọt từ phát triển dầu khí Syria

– Sau những cuộc họp bàn về hợp tác dầu khí, Bộ trưởng dầu mỏ Syria vừa tuyên bố rằng: “Chúng tôi đang mong chờ các chuyên gia Nga”.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Khoáng ..

Nguy cơ nguồn cung có thể kiểm nghiệm bộ đệm của thị trường, trong khi OPEC cắt giảm

 
OPEC đang dần thắt chặt thị trường dầu mỏ và tăng công suất dự phòng, nhưng những rủi ro của tính toán chính sách sai lầm cũng như các sự kiện gây rắc rối đáng kể đang gia tă..

PV Oil dự kiến bán 40% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Viê%3ḅt Nam (PV Oil) cho biết, trong kế hoạch cổ phần hóa, cổ đông nhà nước nắm giữ ..

Iraq có kế hoạch hành động quân sự để đảm bảo tuyến dầu sang Iran | Hoanghungpetro.com.vn

 
Lực lượng Iraq đang chuẩn bị một chiến dịch để củng cố quyền kiểm soát một khu vực gần biên giới Iran được sử dụng để vận chuyển dầu Iraq, nêu bật những lo ngại về địa hình đồi núi nơi có hai nhó..