So găng Petrolimex và PV Oil: Hai đại gia ngành xăng dầu chuẩn bị ra mắt thị trường chứng khoán

PV Oil đang có tham vọng sẽ gia tăng thị phần xăng dầu từ 21-22% ở thời điểm hiện tại lên 35% trong vòng 5 năm tới thông qua các hoạt động mua bán sáp nhập. Còn Petrolimex chủ trương giữ vững thị phần ở mức 50% và đẩy mạnh mở rộng các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. 

Năm nay sàn chứng khoán sẽ đón nhận hai doanh nghiệp xăng dầu lớn nhất Việt Nam: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức niêm yết trên sàn HOSE và Tổng công ty dầu Việt Nam (PV Oil) chuẩn bị chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng. Nếu như thông tin về Petrolimex hầu hết được công khai minh bạch trên website thì rất khó để có thể tìm thấy báo cáo tài chính của PV Oil, nếu giá cổ phiếu OTC của Petrolimex đang giao dịch quanh mức 47.000 đồng/cp thì giá nào cho PV Oil là câu hỏi hiện chưa có lời đáp.

Petrolimex thống lĩnh thị phần

Trên thị trường xăng dầu hiện tại có 29 doanh nghiệp được cấp phép trong đó Petrolimex đứng đầu thị trường với thị phần 50%, tiếp theo là PV Oil (21%), Saigon Petro, Mipec, Thalexim (6%)… Nếu nhìn vào tương quan lực lượng ở thời điểm hiện tại thì Petrolimex hiện vẫn đang bỏ xa đối thủ thứ hai là PV Oil.

Petrolimex ra đời từ năm 1956 và xây dựng mạng lưới bán lẻ lớn nhất trên toàn quốc ở các vị trí địa lí chiến lược. Lĩnh vực kinh doanh chính của Petrolimex là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc – hóa dầu. Bên cạnh các lĩnh vực xăng dầu, dầu mỡ nhờn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường dầu mỏ thế giới có nguy cơ thiếu hụt do khủng hoảng tại Venezuela

Hôm qua (15/3), Cơ quan Năng lượng quốc tế (EIA) cho biết, sản lượng khai thác dầu mỏ tại Venezuela giảm mạnh do khủng hoảng có thể đẩy thị trường dầu thô thế giới vào tình trạng thiếu hụt. Đây là ..

Hoa Kỳ có động thái cải thiện quan hệ với Venezuela

Các quan chức cấp cao của Mỹ đã đến thăm Venezuela mà chuyến đi này không được công bố rộng rãi khi Washington một lần nữa cố gắng cải thiện quan hệ với chính phủ Maduro trong bối cảnh tình hình năng lượng tiếp tục khan hiếm.
AP dẫn lời một quan c..

EIA: Dự trữ dầu thô, xăng của Mỹ bất ngờ tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước do nhập khẩu ròng tăng, dự trữ xăng cũng bất ngờ tăng.
Dự trữ dầu thô tăng 5,8 triệu thùng trong tuần tính tớ..

Giá vàng hôm nay 8/5: Chịu sự kéo đẩy từ USD và giá dầu

Giá vàng dao động giằng co bởi USD và giá dầu đều tăng mạnh. 
Thị trường ‘thiếu thốn’ rủi ro để hỗ trợ vàng.
Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng gần như không thay đổi nhiều. ..