Petrolimex đưa 1,29 tỷ cổ phiếu lên sàn TPHCM

Dự kiến 1,29 tỷ cổ phiếu của Petrolimex sẽ chính thức được niêm yết trên sàn TPHCM vào cuối tháng 3 này.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Đến thời điểm hiện tại, Petrolimex đã đăng ký niêm yết 1,29 tỷ cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ hơn 12.938,78 tỷ đồng. Với việc

Petrolimex được thành lập năm 1956 và thực hiện IPO năm 2012. Petrolimex là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối xăng dầu tại Việt Nam với thị phần lên đến 50%. Công ty nắm giữ mạng lưới phân phối rộng nhất với 2.352 trạm xăng và 4.000 đại lý.
Petrolimex hoạt động trong 4 lĩnh vực: phân phối, kinh doanh xăng và dầu diesel với 86% doanh thu; kinh doanh hóa chất, nhựa đường và khí hóa lỏng; vận chuyển và bảo hiểm xăng dầu; đầu tư vào các lĩnh vực có liên quan như thiết kế, sản xuất trang thiết bị xăng dầu.

Năm 2016, Petrolimex đạt 123.000 tỷ đồng doanh thu và 6.300 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 48% năm trước và vượt 58% kế hoạch năm.

Năm 2017, tập đoàn đặt kế hoạch doanh thu 163.200 tỷ tăng trưởng 21,8% về doanh thu và tăng trưởng 10% về lợi nhuận trước thuế so với kế hoạch 2016.  

Nguồn tin: Tienphong

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao chính quyền Biden nên tránh ban hành lệnh cấm xuất khẩu dầu

Khi giá xăng trung bình tại Mỹ chạm ngưỡng 5 đô la một gallon, chính quyền Biden đang cố gắng hạ nhiệt giá nhiên liệu cao kỷ lục và lạm phát lớn nhất trong 40 năm. Chính quyền đang xem xét tất cả các công cụ có thể tác động đến việc giảm giá xăng, nh..

Chính phủ Canada sẽ không tài trợ cho các trạm LNG mới

Canada sẽ không hỗ trợ tài chính cho hai dự án xuất khẩu LNG được đề xuất, mặc dù nó sẽ giúp đàm phán với các khách hàng tiềm năng ở Đức, Bộ trưởng Tài nguyên Jonathan Wilkinson nói với tờ Globe and Mail trong một cuộc phỏng vấn.
Nhu cầu LNG đã tă..

Sự bùng nổ dầu ngoài khơi của Mỹ không phải là giải pháp cho khủng hoảng nguồn cung toàn cầu

Với tin tức rằng Đức không còn nấn ná trong việc hạn chế nhập khẩu dầu của Nga trên toàn EU, cuộc khủng hoảng nguồn cung trên thị trường dầu có vẻ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu EU quyết định về một lệnh cấm hoàn toàn. Trong khi Hungary vẫn còn nấn ná thì..

Iran yêu cầu Trung Quốc duy trì nhập khẩu sau lệnh trừng phạt của Mỹ

 
Một quan chức tại công ty dầu mỏ nhà nước Iran đã họp với các khách hàng Trung Quốc trong tuần này để yêu cầu họ duy trì nhập khẩu, sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ bắt đầu..