Petrolimex đưa 1,29 tỷ cổ phiếu lên sàn TPHCM

Dự kiến 1,29 tỷ cổ phiếu của Petrolimex sẽ chính thức được niêm yết trên sàn TPHCM vào cuối tháng 3 này.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Đến thời điểm hiện tại, Petrolimex đã đăng ký niêm yết 1,29 tỷ cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ hơn 12.938,78 tỷ đồng. Với việc

Petrolimex được thành lập năm 1956 và thực hiện IPO năm 2012. Petrolimex là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối xăng dầu tại Việt Nam với thị phần lên đến 50%. Công ty nắm giữ mạng lưới phân phối rộng nhất với 2.352 trạm xăng và 4.000 đại lý.
Petrolimex hoạt động trong 4 lĩnh vực: phân phối, kinh doanh xăng và dầu diesel với 86% doanh thu; kinh doanh hóa chất, nhựa đường và khí hóa lỏng; vận chuyển và bảo hiểm xăng dầu; đầu tư vào các lĩnh vực có liên quan như thiết kế, sản xuất trang thiết bị xăng dầu.

Năm 2016, Petrolimex đạt 123.000 tỷ đồng doanh thu và 6.300 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 48% năm trước và vượt 58% kế hoạch năm.

Năm 2017, tập đoàn đặt kế hoạch doanh thu 163.200 tỷ tăng trưởng 21,8% về doanh thu và tăng trưởng 10% về lợi nhuận trước thuế so với kế hoạch 2016.  

Nguồn tin: Tienphong

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Canada sẽ bỏ lỡ cơ hội xuất khẩu một lượng lớn LNG sang châu Âu? | Hoanghungpetro.com.vn

Ngay sau khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai, hàng chục quốc gia Eurozone đã cam kết cắt giảm mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga hoặc ngừng hoàn toàn ngay khi có đủ khả năng. Những quốc gia này đã thực hiện một số biện pháp để bổ sung kh..

Xăng gánh 8.000đ thuế môi trường: Bộ Tài chính quyết tâm

   Dù nhiều chuyên gia còn lo lắng, tuy nhiên Bộ Tài chính đã chính thức có tờ trình gửi Chính phủ đề nghị xây dựng dự án sửa đổi Luật Thuế BVMT. 
..

Ngành lọc dầu toàn cầu hụt hơi

Các nhà máy lọc dầu trên thế giới gặp nhiều khó khăn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về diesel và xăng giữa khủng hoảng năng lượng toàn cầu.
Nhu cầu nhiên liệu thế giới đã tăng trở lại mức trước đại dịch Covid-19, song các lệnh phong tỏa ở một s..

Đã có 12 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị tước giấy phép | Hoanghungpetro.com.vn

Đến nay, đã có 12 doanh nghiệp bị rút phép có thời hạn sau đợt thanh tra 33 đầu mối mà Bộ Công thương tiến hành từ tháng 2/2022.
Thanh tra Bộ Công thương vừa có công văn về việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những sai phạ..