Petrolimex Sài Gòn sẽ đầu tư hiện đại hóa Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Petrolimex Sài Gòn đang hoàn thiện đề án “Hiện đại hóa Tổng kho xăng dầu Nhà Bè giai đoạn 2018 – 2025, tầm nhìn 2030”. 

Trạm xuất nhập kho D, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (Thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN.

Petrolimex Sài Gòn đang hoàn thiện đề án hiện đại hoá Tổng kho xăng dầu Nhà Bè trở thành trung tâm tồn chứa – nhập xuất, pha chế xăng dầu – phối trộn nhiêu liệu sinh học với chất lượng sản phẩm – dịch vụ ngang tầm khu vực.

Theo Petrolimex Sài Gòn, công ty đang hoàn thiện đề án “Hiện đại hóa Tổng kho xăng dầu Nhà Bè giai đoạn 2018 – 2025, tầm nhìn 2030” để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Việc hiện đại hoá Tổng kho xăng dầu Nhà Bè cũng đồng thời nhằm giúp công tác quản trị theo hướng hiện đại, nâng cao năng suất lao động với mục tiêu “an toàn – chất lượng – hiệu quả”.

Theo đó, Đề án được tập trung đầu tư nâng cấp một số hạng mục chính như: An toàn phòng cháy – chữa cháy; Công nghệ xuất nhập; Hệ thống quản lý – giám sát điều khiển tự động.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh cho biết: Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các chuyên gia cũng như kinh nghiệm xây dựng của các nước trong khu vực có tổng kho xăng dầu hiện đại như Singapore, Malaysia, Đề án sẽ được hoàn thiện trước 30/10/2017 để trình Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) xem xét phê duyệt.

Ảnh 2: Trạm phối trộn xăng sinh học thuộc kho D, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (Thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN.

Theo ông Cảnh, nếu được phê duyệt, Đề án sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn: Giai đoạn từ 2018 đến 2020 sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục; giai đoạn 2021 đến 2025 sẽ điều chỉnh, cân đối và hoàn thiện; giai đoạn 2026 đến 2030 sẽ cập nhật, nâng cao theo các tư tưởng mới với sự đột phá và tầm nhìn dài hạn.

Tổng kho Nhà Bè là kho xăng dầu lớn trực thuộc Petrolimex Sài Gòn – đơn vị thành viên Petrolimex, bắt đầu hoạt động từ năm 1975.

Nằm bên sông Nhà Bè (Thành phố Hồ Chí Minh) với diện tích khoảng 200 ha, tổng sức chứa 730.000 m3 với 9 cầu tàu, Tổng kho có thể tiếp nhận các tàu lớn có tải trọng lên đến 40.000 tấn, có 3 bến xuất bộ với năng lực xuất đường bộ đạt 600 xe/ngày.

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè có nhiệm vụ tồn chứa, nhập – xuất và pha chế, phân phối các sản phẩm xăng dầu cho thị trường nội địa và tái xuất.

Tổng kho có nhiều điểm thuận lợi trong khai thác vận hành kho cảng và lợi thế cạnh tranh như vị trí địa lý độc đáo, nằm trong vùng nước sâu, địa hình bờ lõm về phía tây, đón dòng chảy sông Nhà Bè, tạo ra vùng nước ổn định. Tuyến vận tải đường thủy trên sông Nhà Bè, cách hải vận quốc tế khoảng 30 hải lý; tuyến vận tải bộ chính cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 15 km.

Không chỉ là trung tâm lý tưởng tạo điều kiện phân phối và cung cấp sản phẩm xăng dầu cho thị trường nội địa miền Nam và Tây Nguyên, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè còn là trung tâm trung chuyển sản phẩm đến thị trường khu vực và cũng là trung tâm phối trộn nhiên liệu sinh học cho khu vực phía Nam của Petrolimex./.

Nguồn tin: Bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhật Bản- Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng

Nhật Bản đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng mà có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế lớn thứ ba thế giới khi nước này buộc phải giải quyết giữa vấn đề đồng nội tệ yếu, ảnh hưởng từ cuộc chiến Ukraine kết hợp với một đợt n..

Thị trường ngày 02/6: Giá dầu Brent tăng lên 71 USD/thùng, vàng rời khỏi mức cao nhất 5 tháng

 Chốt phiên giao dịch ngày 1/6, giá dầu tăng lên 71 USD/thùng, khí tự nhiên cao nhất 2 tuần, thép, quặng sắt, đường, ngô, đậu tương và lúa mì đồng loạt tăng, trong k..

IEA: Nhu cầu dầu ổn định trong năm 2019

    Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng ổn định trong năm 2019 nhờ kinh tế toàn cầu vững, nhưng thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung lớn vào cuối năm tới nếu..

Saudi nói OPEC không nhắm mục tiêu mức tồn kho trung bình khoảng năm năm

Bộ trưởng năng lượng của Saudi Arabia cho biết việc đưa các kho dự trữ dầu toàn cầu trở lại mức trung bình 5 năm không phải là mục tiêu cắt giảm sản lượng của OPEC, và nhóm vẫn chưa hoàn th..