Phiến quân Houthi đe doạ tấn công tàu chở dầu của Ảrập Xêút

Phiến quân Houthi ở Yemen đã đe dọa sẽ bắt đầu tấn công các tàu chở dầu và tàu chiến mang cờ đối phương nếu liên minh vùng Vịnh chống lại nhóm này ở trong nước không mở cửa các cảng trở lại.

Liên minh do Ả Rập Xê-út dẫn đầu, vốn ủng hộ chính phủ được bầu ra ở Yemen, hiện giờ đang lưu vong, đã đóng cửa tất cả biên giới với nước này sau cuộc tấn công tên lửa đạn đạo của Houthi tới Riyadh. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Ảrập Xêút đã chặn được vũ khí này, nhưng chính phủ Ả rập Xêút đã nhìn thấy bàn tay lâu dài của Tehran đằng sau vụ tấn công.

Lấy lý do tên lửa đạn đạo được cung cấp bởi Iran- điều mà Tehran đã phủ nhận-Ả Rập Xê-út đã đóng cửa các cảng của Yemen để ngăn chặn một tên lửa khác bắn tới nước láng giềng nhỏ hơn của mình, hiện đang vật lộn với cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trên thế giới đã chứng kiến ​​trong hàng thập kỷ, nhất là do đóng cửa cảng.

Theo Liên Hợp Quốc, việc đóng cửa này có thể dẫn đến cái chết của hàng triệu người vì đói. Theo Reuters, mặc dù Saudi Arabia cho biết việc tiếp cận của các nhân viên cứu trợ cho quốc gia bị khủng hoảng đã được mở, nhưng các cơ quan viện trợ tuyên bố rằng họ không thể tham gia vào.

Houthis, vốn trung thành với cựu Tổng thống Yemen, hiện đang kiểm soát hầu hết Yemen, dù cuộc chiến kéo dài hai năm với liên minh do Ả Rập Saudi đứng đầu, bắt đầu bảo vệ cho người giữ chức vụ đang sống lưu vong, Abd-Rabbu Mansour Hadi.

Lãnh đạo cấp cao của tổ chức này đã cảnh báo họ sẽ mở một cuộc tấn công nữa vào Ả-rập Xê-út nếu Vương quốc này quyết định tấn công cảng lớn nhất của Yemen là Hodeidah. Các mục tiêu bao gồm các tàu chở dầu của Ả-rập Xê-út và các cơ sở dầu đặt tại Vương quốc này.

Yemen nằm dọc theo một trong những eo dầu toàn cầu chính ở Biển Đỏ. Hàng triệu thùng dầu thô vượt qua bờ biển Yemen từ kênh đào Suez trên đường đến châu Âu mỗi ngày. Hiện tại, tất cả các cảng ở vùng lãnh thổ do Houthi kiểm soát đều đóng cửa, nhưng hai cảng ở khu vực này được kiểm soát bởi các lực lượng ủng hộ Ảrập Xêút đang hoạt động.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tạo sự chênh lệch giá hấp dẫn giữa xăng E5 và các loại xăng khác

Chính phủ đã có biện pháp triển khai quyết liệt để đưa xăng E5 RON 92 vào thực tiễn bằng cách ngừng kinh doanh xăng RON 92 từ ngày 1/1/2018. Đây là yếu tố quyết định để người dân tiế..

Dầu có thể rớt xuống 42 USD?

Giá dầu đã bốc hơi 5 phần trăm trong ngày 4 tháng 5 như là một sự nhắc nhở đau đớn rằng thị trường dầu vẫn còn thừa mứa nguồn cung quá nhiều. Nhưng tại sao sự giảm sâu và đột ngột như vậy ..

‘Tăng thuế xăng, dân có trách nhiệm đóng!’

Tăng thuế xăng, ngân sách có thêm tiền nhưng bất lợi cho người tiêu dùng. 
“Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam rất ủng hộ điều chỉnh thuế nội địa lên, ít nhất là đưa thuế tiêu thụ đ..

Các nhà lọc dầu Hàn Quốc thay thế dầu thô Trung Đông bằng nguồn cung từ Mỹ, châu Phi

 
Việc nhập khẩu dầu thô ngọt của Hàn Quốc từ Mỹ và châu Phi đang tăng do các nhà máy lọc dầu của họ nhanh chóng mua hàng giao ngay thay thế cho loại dầu từ Trung Đông đắt tiền ..