“Phương Tây chỉ muốn thâu tóm dầu mỏ Syria chứ không lo tiêu diệt IS”

Sputnik ngày 30-9 dẫn lời Thống đốc tỉnh Deir Ezzor nói rằng, phương Tây chỉ muốn thâu tóm dầu mỏ Syria chứ không lo tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

IS vẫn kiểm soát nhiều mỏ dầu ở Deir Ezzor, Syria

“Mục tiêu chính của cái gọi là liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu là giành quyền kiểm soát nền kinh tế Syria, mà trước hết là nguồn tài nguyên dầu mỏ, chứ họ không hề lo tiêu diệt nhóm khủng bố IS”, Thống đốc tỉnh Deir Ezzor Mohammed al-Samra nói.

Cũng theo lời ông al-Samra, những kẻ khủng bố đang nắm giữ khoảng 60% tổng diện tích thành phố, nhưng Deir Ezzor chắc chắn sẽ hoàn toàn được giải phóng khỏi IS trong vài tuần tới.

“Bộ chỉ huy quân đội có thể phân tích dự đoán khi nào lãnh thổ này sẽ được giải phóng. Tôi tin là chỉ khoảng vài tuần nữa thôi. Chiến sự vẫn tiếp diễn và phiến quân đang bị tiêu diệt hàng ngày”, Thống đốc tỉnh Deir Ezzor nhận định .

Ngoài ra, quan chức này còn cáo buộc lực lượng Dân chủ Syria hiện đang có mặt ở phía bắc Deir Ezzor hoạt động vì lợi ích của Mỹ.

Trước đó, hồi đầu tuần, Đại diện Công ty Dầu khí Syria Hamid Amin cho biết, IS vẫn đang kiểm soát khoảng 80% mỏ dầu và khí đốt ở Deir Ezzor.

Nguồn tin: Phununews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhân tố Trung Quốc và những tác động đến thị trường dầu mỏ thế giới

Hầu hết các nhà quan sát thị trường dầu thô thế giới có chung nhận định, Trung Quốc sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu dầu thô của thế giới, qua đó hỗ trợ giá mặt h..

Sự khác biệt giữa dầu thô Brent và WTI | Hoanghungpetro.com.vn

Sự khác biệt chính giữa Brent và West Texas Intermediate là Brent bắt nguồn từ các mỏ dầu ở Biển Bắc, trong khi West Texas Intermediate có nguồn gốc từ các mỏ dầu của Mỹ, chủ yếu ở Texas, Louisiana v

Giá xăng dầu giảm sau khi Đức giảm thuế nhiên liệu xăng dầu, khí đốt

ĐỨC GIẢM THUẾ KHÍ ĐỐT ĐỂ BỚT GÁNH NẶNG CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG Đức sẽ giảm thuế khí đốt để bớt áp lực tài chính đối với người tiêu dùng, những người sẽ phải trả […]

Mỹ yêu cầu Nhật Bản ngừng nhập khẩu dầu thô Iran

Mỹ đã yêu cầu Nhật Bản ngừng hoàn toàn việc nhập khẩu dầu thô của Iran, các nguồn tin giấu tên thân cận với các cuộc đàm phán song phương từ đầu tuần trước nói với Bloomb..