“Phương Tây chỉ muốn thâu tóm dầu mỏ Syria chứ không lo tiêu diệt IS”

Sputnik ngày 30-9 dẫn lời Thống đốc tỉnh Deir Ezzor nói rằng, phương Tây chỉ muốn thâu tóm dầu mỏ Syria chứ không lo tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

IS vẫn kiểm soát nhiều mỏ dầu ở Deir Ezzor, Syria

“Mục tiêu chính của cái gọi là liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu là giành quyền kiểm soát nền kinh tế Syria, mà trước hết là nguồn tài nguyên dầu mỏ, chứ họ không hề lo tiêu diệt nhóm khủng bố IS”, Thống đốc tỉnh Deir Ezzor Mohammed al-Samra nói.

Cũng theo lời ông al-Samra, những kẻ khủng bố đang nắm giữ khoảng 60% tổng diện tích thành phố, nhưng Deir Ezzor chắc chắn sẽ hoàn toàn được giải phóng khỏi IS trong vài tuần tới.

“Bộ chỉ huy quân đội có thể phân tích dự đoán khi nào lãnh thổ này sẽ được giải phóng. Tôi tin là chỉ khoảng vài tuần nữa thôi. Chiến sự vẫn tiếp diễn và phiến quân đang bị tiêu diệt hàng ngày”, Thống đốc tỉnh Deir Ezzor nhận định .

Ngoài ra, quan chức này còn cáo buộc lực lượng Dân chủ Syria hiện đang có mặt ở phía bắc Deir Ezzor hoạt động vì lợi ích của Mỹ.

Trước đó, hồi đầu tuần, Đại diện Công ty Dầu khí Syria Hamid Amin cho biết, IS vẫn đang kiểm soát khoảng 80% mỏ dầu và khí đốt ở Deir Ezzor.

Nguồn tin: Phununews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ khiến giá dầu tăng kỷ lục: Nga đắc lợi

Những động thái chống lại Iran, tái áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Tehran của Mỹ sẽ đẩy giá nhiên liệu lên mức kỷ lục mới. 
Ngày 26/5, theo hãng tin Press TV, Nga cảnh bá..

Giải pháp khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên dầu khí

Vừa qua Viện Dầu khí Việt Nam, đơn vị nghiên cứu khoa học của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên dầu..

TT dầu TG ngày 21/4: Thị trường dầu mỏ vẫn thận trọng do nguồn cung kỷ lục | Hoanghungpetro.com.vn

 
Thị trường dầu mỏ mở cửa ngày cuối cùng của một tuần đầy biến động, với một lưu ý thận trọng nghi ngờ về việc cắt giảm sản lượng của OPEC có tác động mong muốn khôi phục lại cân bằng cho một thị ..

Ả-rập Xê-út giảm giá dầu cho người mua châu Á khi OPEC bổ sung nguồn cung

Ả-rập Xê-út giảm giá dầu cho người mua ở châu Á, báo hiệu rằng nguồn cung bổ sung từ OPEC và các đối tác của họ có thể nới lỏng thị trường trong bối cảnh sự lây lan nhanh  của coronavirus.
Saudi Aramco, công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã gi..