“Phương Tây chỉ muốn thâu tóm dầu mỏ Syria chứ không lo tiêu diệt IS”

Sputnik ngày 30-9 dẫn lời Thống đốc tỉnh Deir Ezzor nói rằng, phương Tây chỉ muốn thâu tóm dầu mỏ Syria chứ không lo tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

IS vẫn kiểm soát nhiều mỏ dầu ở Deir Ezzor, Syria

“Mục tiêu chính của cái gọi là liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu là giành quyền kiểm soát nền kinh tế Syria, mà trước hết là nguồn tài nguyên dầu mỏ, chứ họ không hề lo tiêu diệt nhóm khủng bố IS”, Thống đốc tỉnh Deir Ezzor Mohammed al-Samra nói.

Cũng theo lời ông al-Samra, những kẻ khủng bố đang nắm giữ khoảng 60% tổng diện tích thành phố, nhưng Deir Ezzor chắc chắn sẽ hoàn toàn được giải phóng khỏi IS trong vài tuần tới.

“Bộ chỉ huy quân đội có thể phân tích dự đoán khi nào lãnh thổ này sẽ được giải phóng. Tôi tin là chỉ khoảng vài tuần nữa thôi. Chiến sự vẫn tiếp diễn và phiến quân đang bị tiêu diệt hàng ngày”, Thống đốc tỉnh Deir Ezzor nhận định .

Ngoài ra, quan chức này còn cáo buộc lực lượng Dân chủ Syria hiện đang có mặt ở phía bắc Deir Ezzor hoạt động vì lợi ích của Mỹ.

Trước đó, hồi đầu tuần, Đại diện Công ty Dầu khí Syria Hamid Amin cho biết, IS vẫn đang kiểm soát khoảng 80% mỏ dầu và khí đốt ở Deir Ezzor.

Nguồn tin: Phununews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc sẽ trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào dầu nhập khẩu

Tốc độ tăng trưởng nhập khẩu dầu của Trung Quốc là một trong những chỉ số được theo dõi sát sao nhất trong ngành công nghiệp này- một thước đo cho nhu cầu khổng lồ của nước này đối với dầu và t

Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp OPEC

Phiên 21/6, giá dầu thế giới tiếp tục giảm giữa bối cảnh giới đầu tư ngóng chờ cuộc họp của các nước nằm trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). 
Giá dầu thế giới giảm tr..

Nghịch lý phía sau giá dầu

Giá dầu lại đang tiến về mức đỉnh của ba năm trước, dần tới ngưỡng 70 USD/thùng. Số người tin rằng giá dầu sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2018 đang ngày một nhiều hơn. 
Giá dầu thô tr

Xăng tăng giá gần 1.000 đồng/lít

Từ 15 giờ ngày 11/2, giá xăng, dầu đồng loạt được điều chỉnh, theo đó, mỗi lít xăng tăng gần 1.000 đồng/lít.
Cụ thể, xăng E5RON92 có giá bán không cao hơn 24.571 đồng/lít, tăng 976 đồng/lít so với giá hiện hành (nếu không chi quỹ BOG thì giá bán s..