PVX tiếp tục bán 3 triệu cổ phiếu SDP

Giao dịch dự kiến sẽ đem về cho PVX gần 18 tỷ đồng. 

Ảnh minh họa

HĐQT CTCP Xây lắp dầu khí Việt Nam (Mã: PVX – HNX) thống nhất phương án đăng kí bán toàn bộ 3 triệu cổ phiếu SDP (tỷ lệ 27%) của CTCP Đầu tư Thương Mại dầu khí sông Đà hiện đang nắm giữ.

Giao dịch dự kiến bắt đầu ngày 13/03/2017 và kết thúc ngày 07/04/2017.

Trước đó, PVX cũng đã thông báo kế hoạch thoái vốn và phương án sử dụng nguồn tiền thu được đối với cổ phiếu của PVC-ID trong chiến dịch tái cơ cấu lại toàn bộ công ty.

Quý IV/2016, PVX báo lỗ hơn 100 tỷ trong khi các quý trước đó công ty đều báo lãi. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế cả năm 2016 của PVX đạt 157,15 tỷ đồng, vẫn tăng hơn 134 tỷ đồng so với năm 2015 (22,6 tỷ đồng).

Theo giải trình của công ty, lợi nhuận sau thuế quý 4 vừa qua giảm chủ yếu là do doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh sụt giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế năm 2016 tăng so với năm 2015 là do năm 2016 PVC đã quyết liệt xử lý thu hồi công nợ và tái cơ cấu để tăng nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh theo đó đã hoàn nhập được một số khoản đã trích lập dự phòng.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh chính, PVC đã đẩy mạnh tiến độ thi công công trình nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, công trình khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 và các công trình trọng điểm khác.

Nguồn tin: Ndh

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cộng hòa Síp có thể giúp châu Âu thay thế khí đốt tự nhiên của Nga?

Việc Liên minh châu Âu vội vàng thay thế khí đốt tự nhiên của Nga bằng các nguồn khác đã thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất khí đốt khác nhau ở cả các khu vực sản xuất lâu đời và các khu vực mới nổi. Tại Síp, quốc đảo này đã coi việc thăm dò khí đ..

IPO Lọc dầu Dung Quất: Cú hích mới cho ngành Dầu khí

Đợt bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không chỉ giúp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thắng lớn trong việc IPO 3 doanh nghiệp hàng đầu (BS..

Dầu được bán hết khỏi kho chứa ở châu Á khi thị trường dần siết chặt

Các thương nhân đang bán dầu được chứa trên các tàu chở dầu neo đậu ngoài khơi Malaysia, Singapore và Indonesia trong một tín hiệu cho thấy việc cắt giảm sản xuất của OPEC đang bắt đầu c

Giá xăng sẽ tăng trở lại từ 1/4?

Sau lần giảm trong kỳ điều hành ngày 21/3, giá xăng được dự báo lại sắp tăng trở lại vào ngày 1/4 tới.
Kết thúc giao dịch tuần vừa qua, giá dầu Brent được giao dịch lên mức 120,7 USD/thùng và WTI lên 113,9 USD/thùng. Tính cả tuần, dầu Br..