PVX tiếp tục bán 3 triệu cổ phiếu SDP

Giao dịch dự kiến sẽ đem về cho PVX gần 18 tỷ đồng. 

Ảnh minh họa

HĐQT CTCP Xây lắp dầu khí Việt Nam (Mã: PVX – HNX) thống nhất phương án đăng kí bán toàn bộ 3 triệu cổ phiếu SDP (tỷ lệ 27%) của CTCP Đầu tư Thương Mại dầu khí sông Đà hiện đang nắm giữ.

Giao dịch dự kiến bắt đầu ngày 13/03/2017 và kết thúc ngày 07/04/2017.

Trước đó, PVX cũng đã thông báo kế hoạch thoái vốn và phương án sử dụng nguồn tiền thu được đối với cổ phiếu của PVC-ID trong chiến dịch tái cơ cấu lại toàn bộ công ty.

Quý IV/2016, PVX báo lỗ hơn 100 tỷ trong khi các quý trước đó công ty đều báo lãi. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế cả năm 2016 của PVX đạt 157,15 tỷ đồng, vẫn tăng hơn 134 tỷ đồng so với năm 2015 (22,6 tỷ đồng).

Theo giải trình của công ty, lợi nhuận sau thuế quý 4 vừa qua giảm chủ yếu là do doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh sụt giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế năm 2016 tăng so với năm 2015 là do năm 2016 PVC đã quyết liệt xử lý thu hồi công nợ và tái cơ cấu để tăng nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh theo đó đã hoàn nhập được một số khoản đã trích lập dự phòng.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh chính, PVC đã đẩy mạnh tiến độ thi công công trình nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, công trình khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 và các công trình trọng điểm khác.

Nguồn tin: Ndh

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc có thể không còn là trụ cột tăng trưởng cho thị trường dầu toàn cầu

Sau một đợt phục hồi kéo dài bảy tháng không ngừng nghỉ, đà tăng giá dầu dường như có nguy cơ sụp đổ sau khi rớt mạnh từ mức cao gần đây. Giá dầu đã chật vật để đảo ngược mức giảm của tuần trước khi thị trường lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu sau khi C..

EU tranh luận về đường ống dẫn khí đốt Tây Ban Nha-Pháp được đề xuất trị giá 3 tỷ USD

Thierry Breton, Ủy viên thị trường nội bộ châu Âu, cho biết hôm thứ Năm, một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên mới được đề xuất nối Tây Ban Nha và Pháp có thể không có ý nghĩa về mặt kinh tế.
“Không rõ liệu một dự án như vậy có ý nghĩa về mặt kinh tế..

1 lít xăng “cõng” 4.000 đồng thuế môi trường: Bộ Tài chính nói “đa số ý kiến đều nhất trí”

“Góp ý về dự thảo Nghị quyết biểu thuế bảo vệ môi trường, về cơ bản, các ý kiến đều nhất trí với sự cần thiết và nội dung của dự thảo Nghị quyết (40/60 ý kiến nhất trí hoàn to

Giám đốc IEA: Giá trần cho dầu của Nga nên mở rộng sang nhiên liệu

Fatih Birol, Giám đốc điều hành của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Ba, ý tưởng G7 đặt giá trần cho dầu của Nga nên bao gồm luôn giới hạn cho giá xăng và dầu diesel.
Birol nói với Reu..