PVX tiếp tục bán 3 triệu cổ phiếu SDP

Giao dịch dự kiến sẽ đem về cho PVX gần 18 tỷ đồng. 

Ảnh minh họa

HĐQT CTCP Xây lắp dầu khí Việt Nam (Mã: PVX – HNX) thống nhất phương án đăng kí bán toàn bộ 3 triệu cổ phiếu SDP (tỷ lệ 27%) của CTCP Đầu tư Thương Mại dầu khí sông Đà hiện đang nắm giữ.

Giao dịch dự kiến bắt đầu ngày 13/03/2017 và kết thúc ngày 07/04/2017.

Trước đó, PVX cũng đã thông báo kế hoạch thoái vốn và phương án sử dụng nguồn tiền thu được đối với cổ phiếu của PVC-ID trong chiến dịch tái cơ cấu lại toàn bộ công ty.

Quý IV/2016, PVX báo lỗ hơn 100 tỷ trong khi các quý trước đó công ty đều báo lãi. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế cả năm 2016 của PVX đạt 157,15 tỷ đồng, vẫn tăng hơn 134 tỷ đồng so với năm 2015 (22,6 tỷ đồng).

Theo giải trình của công ty, lợi nhuận sau thuế quý 4 vừa qua giảm chủ yếu là do doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh sụt giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế năm 2016 tăng so với năm 2015 là do năm 2016 PVC đã quyết liệt xử lý thu hồi công nợ và tái cơ cấu để tăng nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh theo đó đã hoàn nhập được một số khoản đã trích lập dự phòng.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh chính, PVC đã đẩy mạnh tiến độ thi công công trình nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, công trình khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 và các công trình trọng điểm khác.

Nguồn tin: Ndh

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp tìm cách tăng nguồn cung xăng E5

Các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu và hoạt động trong lĩnh vực liên quan đang nỗ lực tìm cách, chuẩn bị tăng nguồn cung xăng sinh học (E5) trước thời điểm ngừng bán hoàn toàn xăng khoáng RO..

Ai Cập dự định ngừng hoàn toàn trợ giá nhiên liệu vào năm 2019

 
Ai Cập có kế hoạch chấm dứt hoàn toàn chính sách trợ giá nhiên liệu vào năm 2019, như một phần trong kế hoạch cải cách kinh tế của chính phủ nước này để cắt giảm th

Kinh tế toàn cầu chậm lại trong hy vọng về cắt giảm của OPEC giữ giá dầu không giảm hơn nữa

Sự lây lan liên tục của coronavirus có thể sẽ chuyển thành tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu kém nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính hơn một thập kỷ trước.
Trong kịch bản “trường hợp tốt n..

Căng thẳng thương mại có thể thúc đẩy tốc độ tích trữ dầu chiến lược của Trung Quốc

Trung Quốc có thể sẽ tăng tốc độ mua dầu chiến lược thêm gần 30% trong năm nay so với năm 2017, Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết hôm thứ Sáu tuần trước, và mong muốn tăng cường tích trữ của họ có ..