PV Oil đang đàm phán bán 40% cổ phần lấy ít nhất 270 triệu USD

Khoảng 10 nhà đầu tư chiến lược, bao gồm các công ty dầu khí lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông đã ngỏ ý mua cổ phần, Bloomberg đưa tin.  

Ảnh minh họa.

Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) cho biết đang đàm phán để bán 40% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, danh sách 5 nhà đầu tư tiềm năng sau khi được sàng lọc sẽ được đệ trình lên Chính phủ trong tháng Ba này.

PV Oil dự kiến sẽ huy động được ít nhất 270 triệu USD từ một hoặc hai nhà đầu tư từ vụ bán cổ phần trên, ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PV Oil, cho hay.

Khoảng 10 nhà đầu tư chiến lược, bao gồm các công ty dầu khí lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông đã ngỏ ý mua cổ phần.

PV Oil sẽ IPO nhiều nhất 15% cổ phần trong nửa đầu năm 2017, song song hoặc trước thương vụ bán cổ phần. Công ty sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE sau IPO vào thời điểm đã xác định.

PV Oil đang lên kế hoạch chi 280 triệu USD để mua bán và sáp nhập trong 5 năm tới để mở rộng thị phần, trong đó 170 triệu USD đến từ tiền của công ty, còn lại là vay ngân hàng.

Tháng Ba năm ngoái, ông Dương từng cho biết các công ty dầu khí quốc tế rất quan tâm tới việc mua cổ phần của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, nhà đầu tư nước ngoài chỉ có quyền tham gia mảng bán lẻ xăng dầu thông qua mua cổ phần trong công ty kinh doanh xăng dầu đầu mối nếu có tham gia đầu tư vào nhà máy lọc dầu.

Theo thư mời tham gia quá trình lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của PV Oil do PVN công bố mới đây, số lượng nhà đầu tư chiến lược được mua cổ phần PV Oil tối đa không quá 3 nhà đầu tư, với quy mô chào bán dự kiến từ 20-44% vốn điều lệ.

Năm 2016, PV Oil bán 15 triệu tấn dầu thô, doanh thu hợp nhất ước đạt 34 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 530 tỷ đồng.

Nguồn tin: Bizlive

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Iran: Sẽ không có thỏa thuận hạt nhân trừ khi IAEA chấm dứt điều tra | Hoanghungpetro.com.vn

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố không thể có sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân với các siêu cường toàn cầu trừ khi cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc dừng điều tra nguồn gốc của vật liệu hạt nhân được tìm thấy tại ba địa điểm không ..

Dầu thực sự có thể đạt 300 USD?

Việc suy đoán giá dầu là một trò tiêu khiển yêu thích trong một phạm vi nhất định, và bao gồm cả các quỹ phòng hộ. Một thành viên nổi bật của đám đông quỹ p..

Lưu lượng đầu vào của các nhà máy lọc dầu Trung Quốc giảm xuống mức thấp 9 tháng

Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã xử lý 50,31 triệu tấn dầu thô trong tháng 8, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017, theo tính toán của Reuters dựa trên số liệu từ Cục Thống ..

Giảm 10% thuế nhập khẩu xăng có khiến giá xăng giảm?

Theo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, việc giảm một nửa thuế suất nhập khẩu ưu đãi với xăng có nhiều ý nghĩa về nguồn cung hơn là giúp giảm giá.
Không giúp giảm giá xăng dầu
Tại Nghị định 51/2022/NĐ-CP ban hành ngày 8/8, Chính phủ quyết định giảm 10..