Quảng Bình: Dán tem niêm phong đồng hồ tổng 180 cửa hàng kinh doanh xăng dầu

   Thực hiện đề án chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, mới đây, tổ công tác liên ngành gồm: Cục Thuế, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình đã triển khai dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các cột bơm xăng dầu của 180 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. 


Dán tem niêm phong đồng hồ tổng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 115 doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu với 180 cửa hàng, 450 cột bơm và 42 phương tiện bán xăng trên sông, biển. Bình quân mỗi năm, toàn tỉnh tiêu thụ khoảng 335 triệu lít nhiên liệu.

Việc dán tem niêm phong đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng dầu sẽ ngăn chặn được hành vi trốn thuế tại các cửa hàng xăng dầu trong tỉnh. Việc dán tem các phương tiện đo lường xăng dầu nhằm tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, ngăn ngừa hành vi kinh doanh xăng dầu bất hợp pháp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tạo tính chặt chẽ, minh bạch và chống tiêu cực trong việc mua, bán hoá đơn của các cơ sở kinh doanh, đặc biệt đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tư nhân, nơi còn xảy ra một số tồn tại về gian lận thuế xăng dầu do nhập xăng dầu không rõ nguồn gốc gây thất thu ngân sách Nhà nước, tạo môi trường bất bình đẳng trong kinh doanh,

Việc quản lý chặt chẽ các chỉ số đo của các cơ sở kinh doanh xăng dầu sẽ tạo môi trường kinh doanh xăng dầu lành mạnh và góp phần tăng nguồn thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: baoxaydung

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bất ổn chính trị có thể ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu dầu của Libya suốt cả năm

Trong khi thị trường dầu đang tìm kiếm nguồn cung thay thế cho dầu bị mất từ Nga, yếu tốt khó lường kéo dài trong sản lượng dầu toàn cầu thì Libya đã chứng kiến ​​sản lượng của mình tăng và giảm liên tục trong những tuần qua. Sự trở lại của các lệnh ..

4 sự kiện toàn cầu có thể ảnh hưởng giá dầu trong năm nay

Một sự kết hợp của các yếu tố thường thúc đẩy thị trường dầu mỏ: địa chính trị, chính sách và các nguyên tắc cơ bản. Mặc dù các nguyên tắc cơ bản có thể được đo lường v..

Xăng có thể về 23.000 đồng/lít nếu không trích quỹ bình ổn

Việc trích lập quỹ bình ổn cao trong 4 kỳ điều hành gần đây khiến giá xăng dầu bán lẻ trong nước không giảm sâu được như kỳ vọng.
Từ 1/8, giá xăng giảm lần thứ 4 liên tiếp, đưa xăng RON95 về mức 25.608 đồng/lít, xăng E5 RON92 về 24.629 đồng. Tươn..

Giá dầu hôm nay 23/8/2022 giảm trở lại

GIÁ DẦU HÔM NAY 23/8 TRỞ LẠI ĐÀ GIẢM Giá dầu hôm nay 23/8 giảm trở lại sau khi có thời điểm bật tăng trong phiên giao dịch một ngày trước. Tính đến đầu giờ […]