Quảng Bình: Dán tem niêm phong đồng hồ tổng 180 cửa hàng kinh doanh xăng dầu

   Thực hiện đề án chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, mới đây, tổ công tác liên ngành gồm: Cục Thuế, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình đã triển khai dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các cột bơm xăng dầu của 180 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. 


Dán tem niêm phong đồng hồ tổng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 115 doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu với 180 cửa hàng, 450 cột bơm và 42 phương tiện bán xăng trên sông, biển. Bình quân mỗi năm, toàn tỉnh tiêu thụ khoảng 335 triệu lít nhiên liệu.

Việc dán tem niêm phong đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng dầu sẽ ngăn chặn được hành vi trốn thuế tại các cửa hàng xăng dầu trong tỉnh. Việc dán tem các phương tiện đo lường xăng dầu nhằm tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, ngăn ngừa hành vi kinh doanh xăng dầu bất hợp pháp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tạo tính chặt chẽ, minh bạch và chống tiêu cực trong việc mua, bán hoá đơn của các cơ sở kinh doanh, đặc biệt đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tư nhân, nơi còn xảy ra một số tồn tại về gian lận thuế xăng dầu do nhập xăng dầu không rõ nguồn gốc gây thất thu ngân sách Nhà nước, tạo môi trường bất bình đẳng trong kinh doanh,

Việc quản lý chặt chẽ các chỉ số đo của các cơ sở kinh doanh xăng dầu sẽ tạo môi trường kinh doanh xăng dầu lành mạnh và góp phần tăng nguồn thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: baoxaydung

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Châu Âu đang mua khí đốt tự nhiên với giá cao để lấp đầy kho dự trữ

Giá khí đốt tự nhiên cao ở châu Âu đã khiến châu lục này phải tích trữ mặt hàng này trong bối cảnh tiêu thụ thấp hơn, đồng thời thúc đẩy nhập khẩu nhiều hơn, nhà báo John Kemp của Reuters đưa tin, điều này đồng nghĩa với việc châu Âu có thể sẽ chất đ..

Giá dầu thô sẽ giảm xuống trong bối cảnh thị trường đang dần tiến tới mức cân bằng

Giá dầu thô thế giới đã có mức giảm mạnh sau những ngày tăng cao trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy Nga có thể không gia hạn việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu khí. 
Cụ ..

Giá dầu châu Á giảm hơn 1% phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch sáng 2/7, giá dầu giảm hơn 1% trên thị trường châu Á khi các nhà đầu tư quan tâm đến nguồn cung năng lượng ở Saudi Arabia 
Giá dầu châu Á giả..

OPEC đã đạt trên 90% lượng dầu đã cắt giảm | Hoanghungpetro.com.vn

Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammad Sanusi Barkindo hôm thứ Ba cho biết những dữ liệu ban đầu cho thấy việc tuân thủ tự nguyện cắt giảm sản lượng của các nước xuất khẩu dầu mỏ đã được ..