Sắc lệnh mới của ông Trump kích thích ngành khai thác năng lượng Mỹ

Tổng thống Trump sẽ ký quyết định “cắt giảm những quy định không cần thiết khiến trách nhiệm sử dụng nguồn năng lượng nội địa bị hạn chế”.

Một số quan chức cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ ký dự luật mới tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty sản xuất, khai thác năng lượng ở Mỹ vào ngày mai (28/3).

Dưới chính quyền ông Trump, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đang cố gắng hủy bỏ các quy định về môi trường của cựu tổng thống Obama.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẽ ký quyết định “cắt giảm những quy định không cần thiết khiến trách nhiệm sử dụng nguồn năng lượng nội địa bị hạn chế”.

Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC, giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường, ông Scott Pruitt cho biết tuần này sắc lệnh mới sẽ đảo ngược chiến dịch tẩy chay nguyên liệu hóa thạch của chính quyền Obama cũ.

Trước khi được ông Trump bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường hồi đầu tháng Mười Hai, ông Scott Pruitt từng là Bộ trưởng Tư pháp bang Oklahoma. Trước đó, ông từng chỉ trích mạnh mẽ chính sách chống biến đổi khí hậu của Tổng thống Barack Obama.

Theo đó, ông kịch liệt phản đối quy định hiện hành của Cơ quan Bảo vệ Môi trường đối với ngành than đó và cam kết sẽ thực thi chương trình năng lượng của Tổng thống đắc cử. 

Nguồn tin: Ndh

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu thô – Tóm lược Q4/2019 và Triển vọng cho Q1/2020

 
Ngành năng lượng đã phục hồi trở lại trong quý cuối cùng của năm 2019. Trong Q4, hàng hóa năng lượng đã phục hồi 3,38%. Trong 2019, lĩnh vực này tăng 15,11% so với năm 2018.
Lĩnh vực nă..

Không đảm bảo khoảng cách bổ sung vào mạng lưới xăng dầu

Mới đây, sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Công thương đã có văn bản báo cáo Trạm cấp nhiên liệu trong Trạm dừng nghỉ Hoàng Minh của Công ty TNHH Th..

Doanh nghiệp than khó khi bán xăng E5

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng E5 cho biết, doanh nghiệp phải “cắt” thêm đến 1.000 đồng/lít cho một số công ty con thì mới bán được hàng. 
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Vẫn cần hỗ t..

Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex chỉ còn âm 5 tỷ đồng

Tính đến 15h00 ngày 1/6, Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex chỉ còn âm 5 tỷ đồng so với lần điều chỉnh giá trước đó (ngày 23/5).
Sau khi trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng dầu các loại bán trong hệ thống cửa hàng của Tập đoàn Xăng dầu V..