Sắc lệnh mới của ông Trump kích thích ngành khai thác năng lượng Mỹ

Tổng thống Trump sẽ ký quyết định “cắt giảm những quy định không cần thiết khiến trách nhiệm sử dụng nguồn năng lượng nội địa bị hạn chế”.

Một số quan chức cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ ký dự luật mới tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty sản xuất, khai thác năng lượng ở Mỹ vào ngày mai (28/3).

Dưới chính quyền ông Trump, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đang cố gắng hủy bỏ các quy định về môi trường của cựu tổng thống Obama.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẽ ký quyết định “cắt giảm những quy định không cần thiết khiến trách nhiệm sử dụng nguồn năng lượng nội địa bị hạn chế”.

Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC, giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường, ông Scott Pruitt cho biết tuần này sắc lệnh mới sẽ đảo ngược chiến dịch tẩy chay nguyên liệu hóa thạch của chính quyền Obama cũ.

Trước khi được ông Trump bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường hồi đầu tháng Mười Hai, ông Scott Pruitt từng là Bộ trưởng Tư pháp bang Oklahoma. Trước đó, ông từng chỉ trích mạnh mẽ chính sách chống biến đổi khí hậu của Tổng thống Barack Obama.

Theo đó, ông kịch liệt phản đối quy định hiện hành của Cơ quan Bảo vệ Môi trường đối với ngành than đó và cam kết sẽ thực thi chương trình năng lượng của Tổng thống đắc cử. 

Nguồn tin: Ndh

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Người tiêu dùng sẽ sớm cảm thấy ‘nóng’ vì Saudi Arabia?

Người tiêu dùng trên toàn thế giới sẽ sớm chịu ảnh hưởng từ giá cả leo thang sau vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia, theo phân tích của hãng tin Reuters.
..

Rắc rối tính thuế, lo giá xăng dầu khó chính xác

Sau hơn 1 năm, việc sử dụng phương án thuế bình quân gia quyền để tính giá xăng dầu đang dần lộ rõ sự bất cập. Nếu không kịp thời có giải pháp, doanh nghiệp và người tiêu d

Bộ Công Thương: Lên kịch bản tháng, quý để điều hành giá xăng dầu

Bộ Công Thương đã lên kịch bản của cả năm cũng như kịch bản của từng quý, hằng tháng, rà soát lại các nguồn trong nước và nguồn nhập khẩu để đảm bảo đủ xăng dầu phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng.
Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu liên tục..

Nhiên liệu Trung Quốc thừa mứa gây sức ép cho các nhà máy lọc dầu Châu Á

Các nhà máy lọc dầu ở châu Á đang trong thời gian khó khăn để kiếm lợi nhuận khi dầu diesel và nhiên liệu chưng cất từ ​​các nhà xuất khẩu Trung Quốc tràn ngập thị trường.
Tậ..