Sản lượng dầu được đưa vào khai thác tại mỏ dầu Alberta Canada

SẢN LƯỢNG DẦU CỦA ALBERTA ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC

Sản lượng dầu thô ở Alberta đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm, ở mức 3,6 triệu thùng/ngày, cao hơn 100.000 thùng/ngày so với sản lượng trung bình trong nửa đầu năm 2021.

CBC đã lưu ý trong một báo cáo về tin tức rằng sản lượng từ cát dầu chiếm khoảng 85% tổng sản lượng trong nửa đầu năm, theo ATB Financial. Tuy nhiên, hãng cung cấp dịch vụ tài chính này lưu ý rằng trong khi phần lớn đến từ cát dầu, thì sản lượng từ các nguồn dầu truyền thống tăng đáng kể hơn.

Cụ thể, cát dầu chiếm 24.000 thùng/ngày trong tổng mức tăng sản lượng, trong khi dầu truyền thống chiếm 62.000 thùng/ngày.

Nhà phân tích thị trường Kevin Birn cho biết: “Bạn có thể dần dần phản ứng nhanh hơn bởi vì đó là việc lấy một giàn khoan, đặt nó ở đó và khoan”. Ông dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng hơn nữa trong nửa cuối năm nay.

                   Mỏ dầu ở Alberta, mỏ dầu ở Alberta được đưa vào khai thác

 

Tuy nhiên, về dài hạn, triển vọng còn mơ hồ hơn, đặc biệt là do những nỗ lực của chính phủ nhằm thực thi việc hạn chế phát thải từ ngành công nghiệp này, vốn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng lượng phát thải của Canada.

Ottawa đang có kế hoạch làm cho ngành dầu khí giảm 40% lượng khí thải vào năm 2030, với các chiến thuật gần đây nhất được thảo luận liên quan đến hệ thống mua bán phát thải hoặc hệ thống định giá carbon mới.

Trong khi đó, Rystad Energy đã dự báo Alberta có thể trở thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất Canada, nhờ thị trường không bị kiểm soát, sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên và lực lượng lao động năng lượng có tay nghề cao.

“Canada không xa lạ với năng lượng tái tạo, nhưng Alberta vẫn là một người chơi nhỏ cho đến nay. Điều đó sắp thay đổi. Thị trường năng lượng không bị kiểm soát của khu vực, ít các rào cản quy định và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào khiến nơi đây trở thành một triển vọng hấp dẫn đối với các công ty khai thác, bên cạnh lực lượng lao động hiện có gồm các chuyên gia trong ngành ngày càng mong muốn thích ứng với năng lượng xanh.

Các tỉnh khác có thể muốn làm theo nếu họ có tham vọng thu hút các khoản đầu tư xanh sinh lợi”, nhà phân tích Geoff Hebertson của Rystad bình luận.

Nguồn tin: oilprice.net  

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Một bình luận cho “Sản lượng dầu được đưa vào khai thác tại mỏ dầu Alberta Canada”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Khi dầu và đồng đô la tăng giá, nhiều nền kinh tế bị tổn thương

Giá dầu thô trên thị trường quốc tế vẫn ở mức cao so với năm ngoái dù đã giảm trong những tuần gần đây, cộng với áp lực đồng đô la Mỹ tăng giá, đang gây tổn thương cho nhiều nền ..

Nhà nước sẽ thoái 44% vốn doanh nghiệp độc quyền xuất nhập khẩu dầu thô

 PV Oil là doanh nghiệp duy nhất thực hiện việc xuất khẩu và nhập khẩu dầu thô của Việt Nam.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có quyết định cổ phần hóa Tổng Công ty Dầu Việt Nam (..

Nguyên nhân khiến cho dầu thô sẽ không duy trì đà tăng hiện tại

Sự leo thang gần đây của giá dầu thô lên mức 70 USD/thùng đã làm cho khá nhiều trader bất ngờ. Nhưng quan sát kỹ cho thấy rằng giá tăng do một sự kết hợp của các yếu tố, chứ kh..

Việc thúc đẩy xuất khẩu 150.000 thùng dầu mỗi ngày của Iraq bị trì hoãn

Iraq đang gặp phải sự chậm trễ trong việc nâng cấp các cơ sở xuất khẩu dầu của mình tại mỏ dầu Basra, điều này cũng làm trì hoãn kế hoạch tăng năng lực xuất khẩu dầu của nhà sản xuất lớn thứ hai OPEC, một nguồn tin dầu ở Iraq nói với Reuters hôm thứ ..