Sản lượng dầu được đưa vào khai thác tại mỏ dầu Alberta Canada

SẢN LƯỢNG DẦU CỦA ALBERTA ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC

Sản lượng dầu thô ở Alberta đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm, ở mức 3,6 triệu thùng/ngày, cao hơn 100.000 thùng/ngày so với sản lượng trung bình trong nửa đầu năm 2021.

CBC đã lưu ý trong một báo cáo về tin tức rằng sản lượng từ cát dầu chiếm khoảng 85% tổng sản lượng trong nửa đầu năm, theo ATB Financial. Tuy nhiên, hãng cung cấp dịch vụ tài chính này lưu ý rằng trong khi phần lớn đến từ cát dầu, thì sản lượng từ các nguồn dầu truyền thống tăng đáng kể hơn.

Cụ thể, cát dầu chiếm 24.000 thùng/ngày trong tổng mức tăng sản lượng, trong khi dầu truyền thống chiếm 62.000 thùng/ngày.

Nhà phân tích thị trường Kevin Birn cho biết: “Bạn có thể dần dần phản ứng nhanh hơn bởi vì đó là việc lấy một giàn khoan, đặt nó ở đó và khoan”. Ông dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng hơn nữa trong nửa cuối năm nay.

                   Mỏ dầu ở Alberta, mỏ dầu ở Alberta được đưa vào khai thác

 

Tuy nhiên, về dài hạn, triển vọng còn mơ hồ hơn, đặc biệt là do những nỗ lực của chính phủ nhằm thực thi việc hạn chế phát thải từ ngành công nghiệp này, vốn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng lượng phát thải của Canada.

Ottawa đang có kế hoạch làm cho ngành dầu khí giảm 40% lượng khí thải vào năm 2030, với các chiến thuật gần đây nhất được thảo luận liên quan đến hệ thống mua bán phát thải hoặc hệ thống định giá carbon mới.

Trong khi đó, Rystad Energy đã dự báo Alberta có thể trở thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất Canada, nhờ thị trường không bị kiểm soát, sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên và lực lượng lao động năng lượng có tay nghề cao.

“Canada không xa lạ với năng lượng tái tạo, nhưng Alberta vẫn là một người chơi nhỏ cho đến nay. Điều đó sắp thay đổi. Thị trường năng lượng không bị kiểm soát của khu vực, ít các rào cản quy định và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào khiến nơi đây trở thành một triển vọng hấp dẫn đối với các công ty khai thác, bên cạnh lực lượng lao động hiện có gồm các chuyên gia trong ngành ngày càng mong muốn thích ứng với năng lượng xanh.

Các tỉnh khác có thể muốn làm theo nếu họ có tham vọng thu hút các khoản đầu tư xanh sinh lợi”, nhà phân tích Geoff Hebertson của Rystad bình luận.

Nguồn tin: oilprice.net  

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Một bình luận cho “Sản lượng dầu được đưa vào khai thác tại mỏ dầu Alberta Canada”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tăng cường quản lý thuế bán lẻ xăng, dầu

Chống gian lận thương mại, thất thu thuế nói chung và quản lý thuế đối với các doanh nghiệp (DN) kinh doanh, bán lẻ xăng, dầu nói riêng luôn được các cơ quan chức năng, nhất là ng

Kiến nghị cho phép điều chỉnh linh hoạt giá xăng dầu khi có biến động quá nhanh

TP.HCM kiến nghị Bộ Công thương đề nghị Chính phủ có phương án điều chỉnh giá xăng dầu linh động hơn. Bình thường 1 tháng 3 kỳ, nhưng trong trường hợp giá xăng dầu biến động quá nhanh thì phải điều chỉnh kịp thời.
Thông tin về tình hình cung ứng x..

Một số công ty dầu mỏ tại Venezuela rút người về do bất ổn leo thang | Hoanghungpetro.com.vn

 
Do bất ổn chính trị tại Venezuela leo thang, các công ty dầu mỏ gồm Statoil của Norway và Repsol của Tây Ban Nha tiếp tục giảm số lượng nhân viên nước ngoài tại Venezuela.
Các tập đo..

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung số giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần trước đã bổ sung số giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp do giá dầu giao dịch gần những mức cao nhất kể từ mùa hè năm 2015, khi các nước sản xuất dầu chủ c..