Sản lượng dầu tháng 11 của OPEC xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

Sản lượng dầu tháng mười một của OPEC đã giảm 300.000 thùng mỗi ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng Năm, một khảo sát của Reuters cho thấy, bị đè nặng bởi sự sụt giảm trong xuất khẩu của Angola và Iraq, sự tuân thủ chặt chẽ với thỏa thuận cắt giảm nguồn cung.

Mức độ tuân thủ của OPEC với việc hạn chế nguồn cung đã cam kết tăng lên 112 phần trăm từ 92 phần trăm của tháng Mười, cuộc khảo sát này cho thấy. Nhà xuất khẩu hàng đầu- Ả Rập Saudi sản xuất dưới mức mục tiêu OPEC đề ra, cũng như tất cả các thành viên khác trừ Ecuador, Gabon và United Arab Emirates.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đang giảm khoảng 1,2 triệu thùng dầu mỗi ngày như một phần của thỏa thuận với Nga và các nhà sản xuất phi thành viên khác.

Dầu đang giao dịch gần mức cao nhất trong hai năm do được hỗ trợ bởi tồn kho giảm, nhu cầu mạnh mẽ và mức tuân thủ cao với những hạn mức đã cam kết. Các nhà sản xuất tại cuộc họp ngày 30/11 đã mở rộng thỏa thuận này cho đến cuối năm 2018, như mong đợi.

“Dựa trên thời gian gần đây chúng ta có thể bắt đầu năm mới với sự lạc quan tương đối xét về mặt tuân thủ”, Tamas Varga của hãng môi giới dầu PVM nói. “Kết quả của cuộc họp hôm thứ Năm có vẻ mang tính xây dựng.”

Sự sụt giảm lớn nhất trong sản lượng đầu ra vào tháng Mười Một, với 100.000 thùng mỗi ngày, đến từ Angola, nơi xuất khẩu giảm xuống mức thấp13 tháng. Xuất khẩu của Angola đã bị hạn chế trong những tháng gần đây do bảo trì mỏ dầu.

Đứng thứ hai là Iraq. Sản lượng và xuất khẩu ở miền bắc Iraq giảm vào giữa tháng Mười, khi lực lượng Iraq chiếm lại quyền kiểm soát các mỏ dầu từ tay người Kurd vốn đã ở đó kể từ năm 2014, và giảm nhiều hơn nữa vào tháng trước.

Sự gia tăng trong xuất khẩu từ phía nam Iraq, nơi phân phối hầu hết dầu thô của nước này, lên 3,5 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 11 đã không hoàn toàn bù đắp cho sự suy giảm từ phía bắc, khảo sát này cho thấy.

Sự suy giảm có nghĩa là Iraq, một nước ít tuân thủ so với các đồng minh của OPEC như Ả Rập Xê-út vào đầu năm nay, đã đạt được mức tuân thủ cao nhất từ ​​trước đến nay, theo khảo sát của Reuters.

Sản xuất tại Venezuela, nơi ngành công nghiệp dầu đang thiếu kinh phí do suy thoái kinh tế trong nước, tiếp tục xuống dưới mức mục tiêu của OPEC. Cả xuất khẩu và công suất hoạt động nhà máy lọc dầu đều thấp hơn trong tháng Mười Một.

Sản lượng Algeria giảm trong tháng thứ hai vì bảo trì giếng dầu theo kế hoạch.

Nigeria và Libya, hai nhà sản xuất được miễn trừ đã góp phần khiến cho sản lượng của OPEC đạt mức cao hồi tháng bảy, đều bơm ít trong tháng 11.

Sản lượng Nigeria giảm 40.000 thùng mỗi ngày. Kho cảng xuất khẩu dầu lớn nhất của nước này, Qua Iboe, đã dự kiến hồi tháng 11 xuất khẩu 5 lô hàng, bằng một nửa mức độ thường thấy.

Sản lượng Libya giảm 30.000 thùng mỗi ngày do các cuộc biểu tình làm ảnh hưởng đến sản lượng ở mỏ dầu Wintershall. Sản xuất của Libya vẫn bất ổn và tính trung bình thì dưới mức từng thấy vào đầu năm nay.

OPEC đã đồng ý hạn chế sản lượng của Nigeria và Libya cho năm 2018 tại cuộc họp tuần trước.

Ả Rập Xê-út cắt giảm 30.000 thùng dầu mỗi ngày, theo các nguồn tin trong cuộc khảo sát, thấp hơn nữa so với mục tiêu của OPEC.

Năm ngoái, OPEC công bố chỉ tiêu sản xuất 32,50 triệu thùng mỗi ngày. Chỉ tiêu này bao gồm Indonesia, và không bao gồm Equatorial Guinea, quốc gia mới tham gia.

Theo khảo sát, sản lượng tháng 11 đạt mức trung bình 32,35 triệu thùng, cao hơn khoảng 600.000 thùng mỗi ngày so với chỉ tiêu sau khi loại bỏ Indonesia và không bao gồm Equatorial Guinea.

Nếu tính Equatorial Guinea, sản lượng của OPEC trong tháng 11 đạt 32,48 triệu thùng, giảm 300.000 thùng mỗi ngày so với tháng mười và là mức thấp nhất kể từ khi đạt 32,44 triệu thùng hồi tháng Năm, theo khảo sát của Reuters.

Cuộc khảo sát của Reuters dựa trên dữ liệu vận chuyển được cung cấp bởi các nguồn bên ngoài, Thomson Reuters đưa ra số liệu và thông tin được cung cấp bởi nguồn tại các công ty dầu, OPEC và các công ty tư vấn.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lo ngại tồn kho Mỹ tăng, giá dầu quay đầu giảm | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu hôm thứ Ba lùi khỏi mốc cao nhất trong vòng 3 tuần, chủ yếu do lo ngại tồn kho và sản lượng dầu thô ở Mỹ sẽ tăng. Ngoài ra, đồng đô la Mỹ tăng giá cũng gây áp lực l

Chính sách ngoại giao của Trump, các điểm nóng toàn cầu có thể duy trì giá dầu tiếp tục tăng

Giá dầu dường như đã giảm sau đợt phục hồi kéo dài gần sáu tháng đã đẩy hợp đồng tương lai lên mức cao 2,5 năm vào cuối năm 2017, các nhà phân tích cho hay. Nhưn..

Quảng Bình: Xuất hiện cây xăng “chui” bán giá “trên trời”

Chủ cơ sở cho biết tự mua trụ bơm xăng giá 55 triệu đồng rồi mua xăng từ ngoài về bơm vào thùng chứa, tự kê giá cao hơn giá niêm yết của nhà nước để bán cho người dân ăn ch

Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex còn bao nhiêu tiền?

Trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu 15h ngày 6/3/2017, ước chừng Quỹ bình ổn xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) còn dư 1.827 tỷ đồng. 
Theo tin tức từ Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, t..