Saudi Arabia có thể nâng giá bán dầu tháng 1 sang châu Á lên trên mức cao 3 năm

Nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Saudi Arabia được dự kiến nâng giá dầu giao tháng 1 loại Arab Light sang châu Á lên mức cao nhất trong hơn 3 năm.

Nhu cầu mạnh tại châu Á và việc tiếp tục cắt giảm nguồn cung của OPEC và Nga đang tái cân bằng các thị trường dầu mỏ toàn cầu. Ngày 30/11, các nhà sản xuất đã đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018, một quyết định đã đẩy giá dầu Brent lên trên 64 USD/thùng một thời gian ngắn sau đó.

Công ty dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco có thể nâng giá bán chính thức OSP dầu thô Arab Light thêm 30 – 40 cent lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014, theo ba trong số 4 người trả lời khảo sát của Reuters.

Giá tăng theo xu hướng sự gia tăng giữa dầu giao ngay và dầu kỳ hạn. Dầu thô Dubai giao tháng tới cao hơn dầu kỳ hạn, chỉ ra nhu cầu mạnh đối với dầu thô giao ngay.

Những người trả lời khảo sát cũng dự kiến giá bán chính thức dầu Araba Extra Light giao tháng 1 tăng 50 – 60 cent sau khi lợi nhuận naphtha tăng vọt trong tháng trước lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2016.

Một trong 4 người trả lời dự kiến giá dầu Arab Heavy giảm.

Giá bán chính thức dầu thô của Saudi Arabia thường được phát hành khoảng mùng 5 mỗi tháng, và có thể thiết lập xu hướng cho giá dầu Iran, Kuwaiti và Iraq.

Công ty dầu Saudi Aramco thiết lập giá dầu thô dựa vào đề xuất từ các khách hàng sau khi tính toán sự thay đổi trong giá trị dầu của họ tháng qua, dựa vào sản lượng và giá sản phẩm. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ Công Thương siết chặt buôn lậu và gian lận thương mại xăng dầu

 Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại xăng dầu.
Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 2187/BCĐ389-CQTT ngày 26/4/2022 vê..

Sự tăng vọt sản lượng của OPEC để lại thị trường dầu mỏ dư thừa

Các thành viên OPEC đã đạt được mức tuân thủ cao với việc cắt giảm sản lượng được thông báo vào tháng 11, nhưng những nỗ lực của họ để tăng sản lượng trước hiệp ước này đã để l..

Cục Thuế Nghệ An: Tiên phong chống thất thu thuế kinh doanh xăng dầu

Từ hàng chục năm qua, tình trạng bán xăng dầu không lấy hóa đơn và kê khai thiếu minh bạch trong hoạt động kinh doanh xăng dầu khiến lĩnh vực này tiềm ẩn thất thu thuế lớn. Với sự tâm huyết,..

Quý I: Xuất nhập khẩu xăng- dầu- khí Việt Nam nhiều biến động

Chuyên trang cơ sở dữ liệu về các ngành kinh tế và kinh doanh Vibiz.vn phối hợp cùng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh đã đưa ra Báo cáo thương mại ngành Xă..