Saudi Arabia có thể nâng giá bán dầu tháng 1 sang châu Á lên trên mức cao 3 năm

Nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Saudi Arabia được dự kiến nâng giá dầu giao tháng 1 loại Arab Light sang châu Á lên mức cao nhất trong hơn 3 năm.

Nhu cầu mạnh tại châu Á và việc tiếp tục cắt giảm nguồn cung của OPEC và Nga đang tái cân bằng các thị trường dầu mỏ toàn cầu. Ngày 30/11, các nhà sản xuất đã đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018, một quyết định đã đẩy giá dầu Brent lên trên 64 USD/thùng một thời gian ngắn sau đó.

Công ty dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco có thể nâng giá bán chính thức OSP dầu thô Arab Light thêm 30 – 40 cent lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014, theo ba trong số 4 người trả lời khảo sát của Reuters.

Giá tăng theo xu hướng sự gia tăng giữa dầu giao ngay và dầu kỳ hạn. Dầu thô Dubai giao tháng tới cao hơn dầu kỳ hạn, chỉ ra nhu cầu mạnh đối với dầu thô giao ngay.

Những người trả lời khảo sát cũng dự kiến giá bán chính thức dầu Araba Extra Light giao tháng 1 tăng 50 – 60 cent sau khi lợi nhuận naphtha tăng vọt trong tháng trước lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2016.

Một trong 4 người trả lời dự kiến giá dầu Arab Heavy giảm.

Giá bán chính thức dầu thô của Saudi Arabia thường được phát hành khoảng mùng 5 mỗi tháng, và có thể thiết lập xu hướng cho giá dầu Iran, Kuwaiti và Iraq.

Công ty dầu Saudi Aramco thiết lập giá dầu thô dựa vào đề xuất từ các khách hàng sau khi tính toán sự thay đổi trong giá trị dầu của họ tháng qua, dựa vào sản lượng và giá sản phẩm. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thượng viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật chống độc quyền NOPEC

Reuters đưa tin, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật Không Sản xuất và Xuất khẩu Dầu mỏ (NOPEC), mở đường cho một vụ kiện chống lại OPEC vì hành vi chống độc quyền và thao túng thị trường – nếu tổng thống ký thành luật.
Cuộc bỏ..

Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 29/7/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 29/7.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/7
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 29/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

Saudi Aramco tăng giá dầu trên mức dự báo

Công ty dầu khí quốc doanh Saudi Aramco của Saudi Arabia đã tăng giá bán dầu tháng 7 cho khu vực châu Á và mức tăng cao hơn dự kiến, Reuters viết.
Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã tăng giá dầu tháng 7 cho người mua châu Á lên..

Dầu ngọt nặng đang hướng tới một cuộc khủng hoảng nguồn cung

‘IMO 2020’ sẽ đánh dấu khởi đầu cho sự thay đổi lớn đối với thị trường xăng dầu toàn cầu. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) – cơ quan quản lý thị trường vận tải toàn cầ..