Saudi Arabia có thể nâng giá bán dầu tháng 1 sang châu Á lên trên mức cao 3 năm

Nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Saudi Arabia được dự kiến nâng giá dầu giao tháng 1 loại Arab Light sang châu Á lên mức cao nhất trong hơn 3 năm.

Nhu cầu mạnh tại châu Á và việc tiếp tục cắt giảm nguồn cung của OPEC và Nga đang tái cân bằng các thị trường dầu mỏ toàn cầu. Ngày 30/11, các nhà sản xuất đã đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018, một quyết định đã đẩy giá dầu Brent lên trên 64 USD/thùng một thời gian ngắn sau đó.

Công ty dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco có thể nâng giá bán chính thức OSP dầu thô Arab Light thêm 30 – 40 cent lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014, theo ba trong số 4 người trả lời khảo sát của Reuters.

Giá tăng theo xu hướng sự gia tăng giữa dầu giao ngay và dầu kỳ hạn. Dầu thô Dubai giao tháng tới cao hơn dầu kỳ hạn, chỉ ra nhu cầu mạnh đối với dầu thô giao ngay.

Những người trả lời khảo sát cũng dự kiến giá bán chính thức dầu Araba Extra Light giao tháng 1 tăng 50 – 60 cent sau khi lợi nhuận naphtha tăng vọt trong tháng trước lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2016.

Một trong 4 người trả lời dự kiến giá dầu Arab Heavy giảm.

Giá bán chính thức dầu thô của Saudi Arabia thường được phát hành khoảng mùng 5 mỗi tháng, và có thể thiết lập xu hướng cho giá dầu Iran, Kuwaiti và Iraq.

Công ty dầu Saudi Aramco thiết lập giá dầu thô dựa vào đề xuất từ các khách hàng sau khi tính toán sự thay đổi trong giá trị dầu của họ tháng qua, dựa vào sản lượng và giá sản phẩm. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao sự phục hồi giá dầu có thể sẽ sớm kết thúc?

Các nhà dự báo dầu đang tự điều chỉnh các mức giá dự báo của mình. Việc giá dầu Brent lên 85 USD mỗi thùng đã buộc một loạt các nhà phân tích h

Nền kinh tế Ả Rập Xê Út tăng 12% trong quý 2 nhờ giá dầu cao | Hoanghungpetro.com.vn

Theo số liệu sơ bộ được Reuters trích dẫn, Ả Rập Xê-út đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng GDP đạt 11,8% trong quý thứ hai, nhờ thu nhập từ dầu mỏ tăng 23,1%.
Giá trị xuất khẩu dầu của Ả Rập Xê Út đã tăng lên trong năm nay, đặc biệt là sau khi Nga xâm ..

Yellen cho rằng suy thoái ở Hoa Kỳ khó xảy ra, nhưng giá xăng dầu sẽ không sớm giảm

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết hôm thứ Năm rằng bà không dự kiến nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ suy thoái, nhưng tăng trưởng sẽ “hoàn toàn” chậm lại và giá xăng khó có thể giảm sớm.
“Tôi không nghĩ rằng chúng ta (sắp) có suy thoái. Chi tiêu của ..