Thách thức có đang kéo đến Permian?

Lưu vực đá phiến Permian đã và đang thu hút được quá nhiều sự chú ý gần đây nhưng nó bắt đầu có một chút nhàm chán. Nhưng không phải đối với các nhà đầu tư dầu mỏ. Sự đổ xô vào Permian đã tiếp tục khi mọi người dự báo sản xuất tăng trưởng ở đó. Theo các nhà sản xuất Permian, dự báo cho thấy sản lượng tăng trưởng gấp đôi trong ba năm tới.

Nhưng một nhà phân tích cho rằng sự tăng trưởng bùng nổ này là một sự kiện hơi khó.

Một sự kiện gần đây,Michael Hanson từ ngân hàng thương mại Parkman Whaling cho biết có nhiều điều kiện mà các nhà sản xuất ở Permian cần phải đáp ứng nếu muốn thấy sản xuất của họ tăng gấp đôi vào năm 2020 trở thành hiện thực. Tất cả những điều kiện này không phụ thuộc vào chính bản thân nhà sản xuất, mà là nhiều yếu tố họ không kiểm soát được, điều này gây thách thức càng lớn cho tất cả.

Đối với những người mới bắt đầu, mặc dù Permian nổi tiếng là một nơi có chi phí thấp, nhưng chi phí không thấp như nhau trên cả vùng này. Theo Hanson, nếu sản lượng đi từ 2.2 triệu thùng/ngày hiện nay lên 4 triệu thùng/ngày thì giá dầu quốc tế sẽ cần duy trì cao hơn trong thời gian dài hơn. Mặc dù cơ hội để điều này xảy ra bây giờ trông có vẻ tốt, nhưng không có gì là chắc chắn, và cuộc họp sắp tới của OPEC tại Vienna cũng có thể rất thất vọng.

Một thách thức nữa đối với Permian là chi phí lạm phát. Để sự bùng nổ sản xuất xảy ra, nó cần phải duy trì ở mức thấp, nhưng giống như giá dầu, chỉ số này không nằm trong tay các nhà sản xuất. Vốn khả dụng là một thách thức nữa; nhiều nhà sản xuất có mức rất cao, khiến các ngân hàng thận trọng trong việc cho họ vay thêm, bất chấp những dự đoán tương lai tươi sáng cho dầu đá phiến của các cơ quan trong đó có IEA và EIA.

Cuối cùng, Hanson cho biết, dầu cần cơ sở hạ tầng để được vận chuyển đến nơi.

Tất cả những thách thức này không có nghĩa là sản xuất ở Permian sẽ sớm sụt giảm. Nhiều nhà phân tích rất lạc quan về sự phát triển trong trung và dài hạn. Một sự kiện gần đây tại Đại học Houston đã thảo luận những điều này với rất nhiều người tham gia có vẻ như chia sẻ quan điểm lạc quan. Đơn cử như, Giám đốc nghiên cứu Wood Mac R. T. Dukes, đã sánh Permania với sự bùng nổ sản xuất ở Eagle Ford diễn ra từ năm 2012 tới 2014, và ông nói Permania còn lớn hơn tới 50%.

Trong khi rất nhiều nhà quan sát có cùng thái độ này, thì một số người đặt câu hỏi về sự cường điệu. Nhà tư vấn dầu Art Berman là một người đi ngược trào lưu đáng chú ý. Berman ghi nhận đầu năm nay rằng dự trữ khổng lồ của Permian đã bị phóng đại và một vài tháng trước đã cảnh báo rằng trong khi một số nhà sản xuất ở Permian kiếm được lợi nhuận trong môi trường giá dầu hiện tại thì hầu hết lại không. Trong khi ông thừa nhận tiềm năng của Permian xét về trữ lượng và chi phí sản xuất, nhưng Berman vẫn còn thận trọng về khả năng biến Hoa Kỳ thành một nhà sản xuất chi phối.

Những người khác lưu ý rằng không phải tất cả là về nguồn cung trong thế giới ngày nay. Có một sự thúc đẩy từ bỏ nhiên liệu hóa thạch nói chung trên phạm vi toàn cầu, và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới xu hướng sản xuất ở Permian khi nó định hình lại mô hình nhu cầu trong tương lai.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các quỹ phòng hộ chắc chắn giá dầu sẽ lên cao hơn

Các nhà quản lý tiền tệ đã tích lũy gần mức kỷ lục các vị thế dài trong sáu hợp đồng tương lai và quyền chọn quan trọng liên quan tới dầu, và tỷ lệ vị thế dài so với v..

Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu năm 2018 lên 62 USD/thùng

Theo CNBC, trong một báo cáo được công bố vào cuối ngày 4.12, ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã nâng dự báo giá dầu Brent trong năm tới lên 62 USD/thùng và dầ..

Dự trữ tại Mỹ giảm, dầu thô tăng giá

Giá dầu ngày 16/5 tăng, loại bỏ ảnh hưởng từ đồng USD mạnh lên, sau khi báo cáo cho thấy lượng xăng và dầu thô dự trữ của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến. 
Giá dầu Brent tương lai tăng 85 cent l

Libya tạm dừng toàn bộ hoạt động xuất khẩu dầu mỏ ở miền Đông

Ngày 2/7, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya (NOC) thông báo toàn bộ hoạt động xuất khẩu dầu mỏ ở miền Đông nước này đã tạm dừng sau khi hai cảng xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt của Libya đón..