Thị phần của OPEC trong dầu thô nhập khẩu vào Mỹ ở mức thấp nhất từ đầu năm 2016

Nhập khẩu dầu thô và sản phẩm xăng dầu của Mỹ đã giảm xuống còn 9,7 triệu thùng/ngày trong quý 3 năm 2017 (giảm 0,4 triệu thùng so với cùng kỳ năm ngoái) do cắt giảm sản lượng của OPEC và sự hỗn loạn về chính trị và kinh tế của Venezuela.

Nhập khẩu từ Saudi Arabia đã giảm mạnh, giảm 369.000 thùng/ngày còn 800.000 thùng ngày trong quý 3. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Khalid al-Falih tuần trước đã xác nhận rằng nước ông đang nhắm mục tiêu thị trường Mỹ để giảm hơn nữa hàng tồn kho thương mại của Mỹ.

Nhập khẩu dầu thô từ Venezuela đến Mỹ cũng giảm do quốc gia Nam Mỹ này đang gặp nhiều khó khăn để duy trì nguồn cung.  OPEC hiện chiếm hơn 31% lượng hàng nhập khẩu, giảm 2,3 điểm phần trăm so với quý trướ.  Sự sụt giảm nhập khẩu từ OPEC là kết quả của hiệp ước tháng 11 năm 2016 để hạn chế cung và tăng giá của nhóm các nhà sản xuất. Các thành viên của cartel, cùng với các đồng minh ngoài OPEC, được dự kiến sẽ kéo dài cắt giảm trong suốt năm tới khi gặp nhau vào cuối tháng 11.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhu cầu dầu tinh chế của Trung Quốc dự kiến tăng trưởng 3% trong năm 2018 | Hoanghungpetro.com.vn

Nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc đối với dầu tinh luyện có thể sẽ tăng 3% trong năm 2018 và chậm lại trong trung và dài hạn, theo một báo cáo công nghiệp dự đoán.
Mỹ sẽ trở thành nh

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 17/1/2018

Sau phiên giảm mạnh hom qua, giá dầu thế giới lại tăng nhẹ trở lại trong sáng nay (17/1/2018 – giờ Việt Nam) nhờ nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ, trong khi nguồn cung được thắt chặt hơn. Tuy nhiên vẫn có kh

Giá bán lẻ xăng dầu đang áp dụng từ 15 h ngày 20/09/2017.Thông báo

Thông báo: Vui lòng trở lại trang chủ và kéo xuống,xem ở mục giá bán lẻ ở bên phải và phía gần cuối website.Sau này giá và thay đổi giá b

Giá dầu hôm nay (27/3) hưởng lợi khi quan hệ Saudi Arabia – Iran ngày càng xấu đi

Giá dầu hôm nay (27/3) hưởng lợi khi quan hệ Saudi Arabia – Iran tiếp tục căng thẳng sau khi không lực Saudi Arabia bắn rơi các tên lửa đạn đạo của quân Houthi do Iran bảo trợ. 
Giá dầu hưởng l..