Thị phần của OPEC trong dầu thô nhập khẩu vào Mỹ ở mức thấp nhất từ đầu năm 2016

Nhập khẩu dầu thô và sản phẩm xăng dầu của Mỹ đã giảm xuống còn 9,7 triệu thùng/ngày trong quý 3 năm 2017 (giảm 0,4 triệu thùng so với cùng kỳ năm ngoái) do cắt giảm sản lượng của OPEC và sự hỗn loạn về chính trị và kinh tế của Venezuela.

Nhập khẩu từ Saudi Arabia đã giảm mạnh, giảm 369.000 thùng/ngày còn 800.000 thùng ngày trong quý 3. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Khalid al-Falih tuần trước đã xác nhận rằng nước ông đang nhắm mục tiêu thị trường Mỹ để giảm hơn nữa hàng tồn kho thương mại của Mỹ.

Nhập khẩu dầu thô từ Venezuela đến Mỹ cũng giảm do quốc gia Nam Mỹ này đang gặp nhiều khó khăn để duy trì nguồn cung.  OPEC hiện chiếm hơn 31% lượng hàng nhập khẩu, giảm 2,3 điểm phần trăm so với quý trướ.  Sự sụt giảm nhập khẩu từ OPEC là kết quả của hiệp ước tháng 11 năm 2016 để hạn chế cung và tăng giá của nhóm các nhà sản xuất. Các thành viên của cartel, cùng với các đồng minh ngoài OPEC, được dự kiến sẽ kéo dài cắt giảm trong suốt năm tới khi gặp nhau vào cuối tháng 11.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay – 6/5: Giảm nhẹ, Brent vẫn neo trên mức 110 USD/thùng

Giá dầu thô quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, hiện Brent neo ở mức 110,7 USD/thùng, WTI của Mỹ giao ở mức 108 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 8h ngày 6/5 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ ..

Dòng chảy khí đốt của Nga sang châu Âu qua Ukraine sẽ dừng lại từ thứ Tư

Khí đốt của Nga đến châu Âu thông qua Ukraine sẽ ngừng chảy vào thứ Tư, hãng điều hành Hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ukraine (GTSOU) cho biết hôm thứ Ba. Dòng chảy sẽ dừng lại lúc 7 giờ sáng theo giờ địa phương sau khi lực lượng chiếm đóng của Nga ..

Giá xăng dầu hôm nay (22-8): Giá dầu trong nước dự kiến giảm trong chiều nay | Hoanghungpetro.com.vn

“Vàng đen” bắt đầu tuần mới trong sắc đỏ. Giá dầu thô Brent lao xuống mức 95,63 USD/thùng. Giá dầu trong nước dự kiến cũng được điều chỉnh giảm chiều nay.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, lúc 6 giờ ngày 22-8 (giờ Việt Nam), giá dầu thô..

Dầu thế giới nhích tăng, giá xăng trong nước có giảm lần thứ 6 liên tiếp? | Hoanghungpetro.com.vn

Trước việc giá dầu thế giới liên tục trồi sụt, nhiều dự báo cho rằng giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ có biến động trong kỳ điều hành ngày 21/8.
Bộ Công Thương cho biết giá xăng bán lẻ tại thị trường Singapore tiếp tục giảm so với trước kỳ điều c..