Thị phần của OPEC trong dầu thô nhập khẩu vào Mỹ ở mức thấp nhất từ đầu năm 2016

Nhập khẩu dầu thô và sản phẩm xăng dầu của Mỹ đã giảm xuống còn 9,7 triệu thùng/ngày trong quý 3 năm 2017 (giảm 0,4 triệu thùng so với cùng kỳ năm ngoái) do cắt giảm sản lượng của OPEC và sự hỗn loạn về chính trị và kinh tế của Venezuela.

Nhập khẩu từ Saudi Arabia đã giảm mạnh, giảm 369.000 thùng/ngày còn 800.000 thùng ngày trong quý 3. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Khalid al-Falih tuần trước đã xác nhận rằng nước ông đang nhắm mục tiêu thị trường Mỹ để giảm hơn nữa hàng tồn kho thương mại của Mỹ.

Nhập khẩu dầu thô từ Venezuela đến Mỹ cũng giảm do quốc gia Nam Mỹ này đang gặp nhiều khó khăn để duy trì nguồn cung.  OPEC hiện chiếm hơn 31% lượng hàng nhập khẩu, giảm 2,3 điểm phần trăm so với quý trướ.  Sự sụt giảm nhập khẩu từ OPEC là kết quả của hiệp ước tháng 11 năm 2016 để hạn chế cung và tăng giá của nhóm các nhà sản xuất. Các thành viên của cartel, cùng với các đồng minh ngoài OPEC, được dự kiến sẽ kéo dài cắt giảm trong suốt năm tới khi gặp nhau vào cuối tháng 11.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Căng thẳng Mỹ-Trung lắng xuống, giá dầu tăng trở lại

Giá dầu phục hồi phiên thứ Năm khi lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt.  
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ WTI tăng 17 cent, tương đương 0,3%, lên 63..

Trung Quốc đang dự trữ bao nhiêu dầu?

Một câu hỏi đặt ra cho các nước trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) là Trung Quốc đang dự trữ bao nhiều dầu thô trong các kho chiến lược? Câu hỏi này không phải dễ tìm c

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 29/6/2022

Giá dầu thô kỳ hạn trước cuộc họp OPEC hôm thứ Tư đang có xu hướng cao hơn, phần lớn củng cố mức tăng mạnh của tuần do tình trạng thiếu hụt nguồn cung tiếp tục chiếm ưu thế.
Hợp đồng Brent ICE tháng 8 giao dịch ở mức 118,65 USD/thùng (1057 GMT), s..

Hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu bị ‘sờ gáy’ | Hoanghungpetro.com.vn

Dịp Tết Nguyên đán 2018, hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu có vi phạm đã bị các đoàn liên ngành phát hiện, xử phạt. 
Theo thông tin mới được Chi cục Tiêu chuẩn Đo..