Tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ đẩy dầu Brent tăng 1,46 USD/thùng

 Sau 1 ngày dầu Brent giảm sâu, nhờ loạt dữ liệu tích cực từ Mỹ khiến giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh trở lại.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, đến đầu giờ sáng 8/10 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 đứng ở mức 78,83 USD/thùng, tăng 0,53 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 7/10, giá dầu WTI đã tăng tới 1,66 USD/Ounce.

Còn giá dầu Brent giao tháng 12/2021 đứng ở mức 82,49 USD/thùng, tăng 0,54 USD/thùng trong phiên và tăng tới 1,46 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 7/10.

Giá dầu ngày 8/10 tăng mạnh được giới phân tích chỉ ra do thị trường dầu thô ghi nhận loạt thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ.

Sau nhiều tranh cãi, Quốc hội Mỹ đã đồng ý nâng trần nợ công quốc gia đến đầu tháng 12/2021, nhằm tránh nguy cơ vợ nợ của chính phủ nước này. Ngoài ra, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của nền kinh tế số 1 thế giới đã giảm 38.000, xuống còn 326.000, giảm so với con số 362.000 đơn thất nghiệp của tuần trước đó, và thấp hơn nhiều con số dự báo 350.000.

Bất chấp Aramco hạ giá bán dầu để tăng cung ra thị trường, cũng như tuyên bố sẵn sàng tăng sản lượng cung cấp khí cho châu Âu nhằm hạ nhiệt giá khí của Nga, giá dầu hôm nay tiếp tục được thúc đẩy mạnh bởi nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu được kỳ vọng sẽ duy trì đà phục hồi.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng cho rằng, nhu cầu tiêu thụ dầu thô toàn cầu sẽ tăng thêm 150.000 – 500.000 thùng/ngày trong nhưng tháng tới.

Loạt dữ liệu trên là chưa đủ để bù đắp khoảng trống đang thiếu hụt trên thị trường năng lượng, trong đó có dầu thô, nhưng ngược lại đã giúp giảm áp lực lạm phát đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Nguồn cung dầu toàn cầu cũng được dự báo sẽ khó khăn trong những tháng tới, do hoạt động khai thác dầu thô ở bắc bán cầu sẽ bị ảnh hưởng khi mùa Đông đến.

Tuy nhiên, giá xăng dầu hôm nay đang đứng trước áp lực lớn, bởi tuyên bố để ngỏ mọi công cụ để giải quyết tình trạng thắt chặt nguồn cung của Bộ Năng lượng Mỹ ngày 7/10. Tuyên bố này được đưa ra, bởi có thể chính quyền Tổng thống Joe Biden xem xét xả kho dự trữ hoặc cấm xuất khẩu dầu thô để hạ nhiệt giá dầu, giải quyết bài toán thiếu hụt năng lượng trong nước hay không.

Nguồn tin: Kinh tế

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 30/5: Diễn biến trái chiều trong bối cảnh lo lắng về nguồn cung

 
Giá dầu diễn biến trái chiều trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay, với lo lắng rằng Saudi Arabia và Nga sẽ bơm thêm dầu thô.
Saudi Arabai và Nga đã thảo luận n

Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ đang chi phối giá dầu

Giá dầu trên thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 6/12 giữa bối cảnh kho dự trữ các chế phẩm lọc dầu tại Mỹ có xu hướng đầy lên.
Giá dầu trên thị trường ch

Sẽ có đồng tiền ảo được bảo đảm bằng dầu mỏ | Hoanghungpetro.com.vn

Trong cuộc hội đàm mới đây với Tổng thư ký OPEC M. Barkindo tại thủ đô Caracas, Tổng thống Venezuela N. Maduro cho rằng các nước sản xuất dầu mỏ có thể đưa ra đồng tiền ảo của riêng mình.
Tổng..

Lọc dầu Dung Quất đạt doanh thu 21.000 tỷ đồng sau 3 tháng

3 tháng đầu năm doanh thu của Công ty TNHH MTV Lọc dầu Bình Sơn (BSR – đơn vị quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) đạt khoảng 21.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.800 tỷ. 
Ảnh minh họa.
Báo..