Giá xăng dầu hôm nay 19/9 : Tiếp tục tăng

Giá dầu thô thế giới vẫn thẳng đà đi tới, tiến sát mốc 95 UDS/thùng. Các dữ liệu cho thấy, giá xăng dầu trong nước tại ngày điều chỉnh tới (21.9) có thể tăng mạnh.

Ngày 19.9, giá xăng dầu giữ đà tăng, trong phiên, đã có thời điểm dầu Brent gần chạm mốc 95 USD/thùng. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng 50 cent, tương đương 0,53%, lên mức 94,43 USD/thùng; trong khi đó, giá dầu WTI của Mỹ tăng 71 cent lên mức 91,48 USD/thùng.
                                    

Lo thiếu cung khiến thị trường dầu liên tục tăng trong thời gian qua và chưa có dấu hiệu chững lại. Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út ngày 18.9 đã lên tiếng bảo vệ việc cắt giảm nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+), nhấn mạnh rằng thị trường năng lượng quốc tế cần có quy định để hạn chế biến động. Ngoài ra, vị này cũng cảnh báo sự “không chắc chắn” về nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng của châu Âu, và hành động của các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát.

Theo Reuters, hiện dầu Brent vẫn đang giao dịch trong vùng quá mua (giao dịch cao hơn giá trị nội tại – NV) 7 phiên liên tiếp, dầu WTI trong vùng quá mua 5 phiên liên tiếp. Các động thái trên thị trường được giới phân tích nhận xét đang trong giai đoạn chốt lời. Sau Bank of America, ngày 18.9, Citi Bank cũng đưa ra dự báo giá dầu Brent có thể vượt mốc 100 USD/thùng trong năm nay. Còn các nhà phân tích của ANZ cho biết, việc cắt giảm sản lượng có thể dẫn đến thâm hụt 2 triệu thùng/ngày trong quý 4 và giảm mạnh tồn kho khiến thị trường đối mặt với nguy cơ tăng giá hơn nữa vào năm 2024.

Trong nước, tham khảo dữ liệu giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore đến tối 18.9 tiếp tục tăng mạnh. Các doanh nghiệp đầu mối ước tính giá xăng dầu nhập khẩu cập nhật đến tối 18.9 cao hơn giá bán trong nước từ 700 – 1.700 đồng/lít, trong đó, giá xăng tăng mạnh hơn so với giá dầu. Các dự báo cho thấy, giá xăng dầu tại kỳ điều chỉnh ngày 21.9 sẽ tăng do giá thế giới tăng liên tục trong tuần qua và mấy ngày đầu tuần này. Mức tăng chưa bao gồm Quỹ bình ổn giá xăng dầu và các loại thuế phí khác, nếu có điều chỉnh.

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

IEA dự báo nhu cầu dầu cao hơn trong năm nay | Hoanghungpetro.com.vn

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tăng 2,1 triệu thùng/ngày trong Báo cáo thị trường dầu hàng tháng, được thúc đẩy bởi việc chuyển đổi từ khí đốt sang dầu để phát điện.
Con số mới là bản sửa đổi tăng 380.000 thùng/ngà..

Cảng xuất khẩu Marsa el-Hariga của Lybia bị đe dọa đóng cửa

Một nguồn tin vận chuyển cho biết, cảng xuất khẩu dầu thô Marsa el-Hariga của Libya đã bị đe dọa đóng cửa bởi các nhóm không xác định, trong cuộc phong tỏa thứ ba trong 24 giờ qua.
Không rõ các hoạt động của cảng có ngừng hoạt động ngay lập tức ha..

Libya cắt giảm sản lượng dầu mỏ lên tới 120.000 thùng/ngày do vấn đề điện

 
Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya ngày 23/5 đã cắt giảm sản lượng khoảng 120.000 thùng/ngày do công ty con AGOCO ở miền đông đối mặt với những vấn đề điện bởi thời tiết nóng bất thường.
AG..

Giá dầu chạm đáy ba tuần vì lo ngại nguồn cung tăng

Giá dầu ngày 28/5 tiếp tục đi xuống do Arab Saudi và Nga tuyên bố họ có thể tăng nguồn cung trong khi sản lượng từ Mỹ không có dấu hiệu suy giảm. 
Giá dầu Brent tương lai giảm 1,12 USD so ..