Tổng thống Venezuela Maduro tăng cường kiểm soát các hợp đồng dầu mỏ

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đạt được thêm sức mạnh về các hợp đồng dầu mỏ của thành viên OPEC này, như một nỗ lực thanh lọc sâu nhằm tăng cường quyền kiểm soát của lãnh đạo cánh tả đối với ngành năng lượng then chốt trong bối cảnh suy thoái.

Sự đàn áp thẳng tay với cáo buộc hối lộ trong ngành dầu mỏ Venezuela dẫn tới cuộc bắt giữ 65 cựu giám đốc điều hành, gồm 2 quan chức nổi bật người từng lãnh đạo cả Bộ Dầu mỏ vả công ty dầu nhà nước PDVSA.

Tham nhũng từ lâu đã gây thiệt hại cho Venezuela, nơi trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới, nhưng chính phủ xã hội chủ nghĩa thường nói “những chiến dịch bôi nhọ” đứng sau các cáo buộc hối lộ rộng rãi.

Maduro hiện nay đã thay đổi chiến thuật của ông, đổ lỗi cho “kẻ trộm” và “những kẻ phản bội” với nền kinh tế đang bùng nổ của nước này.

Ông chủ mới của PDVSA, cựu Bộ trưởng thiếu tướng Manuel Quevedo cho biết rằng tất cả các hợp đồng dịch vụ dầu mỏ và vị trí điều hành sẽ được ông Maduro xem xét vào ngày 4/12.

Quevedo cho biết trong chuyến thăm Trung tâm lọc dầu Paraguana “không có thêm bất cứ hợp đồng nào được hội đồng quản trị ủng hộ để cướp bóc như đã xảy ra trong một số trường hợp”.

Ông Maduro cho biết cựu Bộ trưởng Năng lượng Ali Rodriguez đã được bổ nhiệm là chủ tịch danh dự của PSVSA và đã họp với Quevedo khoảng 6 giờ cuối tuần qua.

Gần đây nhất Diego Salazar, một họ hàng với cựu lãnh đạo dầu mỏ Rafael Ramirez đã bị bắt vào ngày 1/12 vì tội rửa tiền cho Andorra khoảng 1,35 tỷ euro.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu giảm mạnh hơn 2% do trữ lượng dầu thô Mỹ tăng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô hôm thứ tư tiếp tục giảm mạnh do dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng trong tuần thứ 2 liên tiếp trong khi sản lượng tiếp tục tăng lên trên 10 triệu thùng/ngày. 
Tạ..

Công đoàn Pháp kêu gọi đình công toàn diện tại TotalEnergies

Công đoàn CGT của Pháp đang kêu gọi đình công 24 giờ tại tất cả các địa điểm của TotalEnergies vào cuối tháng này để phản đối số tiền mặt được trả lại cho các cổ đông của công ty.
Công đoàn đã kêu gọi cuộc tuần hành vào ngày 24 tháng 6. Thierry De..

Giá xăng hôm nay tăng lần thứ 4 liên tiếp: Đắt thêm 500 đồng

15 ngày gần đây, giá xăng dầu thế giới tiếp tục diễn biến theo hướng tăng mạnh so với trước. Do đó giá xăng hôm nay có thể sẽ lại tăng tiếp. 
Theo dữ liệu giá thành phẩm trên th..