Tổng thống Venezuela Maduro tăng cường kiểm soát các hợp đồng dầu mỏ

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đạt được thêm sức mạnh về các hợp đồng dầu mỏ của thành viên OPEC này, như một nỗ lực thanh lọc sâu nhằm tăng cường quyền kiểm soát của lãnh đạo cánh tả đối với ngành năng lượng then chốt trong bối cảnh suy thoái.

Sự đàn áp thẳng tay với cáo buộc hối lộ trong ngành dầu mỏ Venezuela dẫn tới cuộc bắt giữ 65 cựu giám đốc điều hành, gồm 2 quan chức nổi bật người từng lãnh đạo cả Bộ Dầu mỏ vả công ty dầu nhà nước PDVSA.

Tham nhũng từ lâu đã gây thiệt hại cho Venezuela, nơi trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới, nhưng chính phủ xã hội chủ nghĩa thường nói “những chiến dịch bôi nhọ” đứng sau các cáo buộc hối lộ rộng rãi.

Maduro hiện nay đã thay đổi chiến thuật của ông, đổ lỗi cho “kẻ trộm” và “những kẻ phản bội” với nền kinh tế đang bùng nổ của nước này.

Ông chủ mới của PDVSA, cựu Bộ trưởng thiếu tướng Manuel Quevedo cho biết rằng tất cả các hợp đồng dịch vụ dầu mỏ và vị trí điều hành sẽ được ông Maduro xem xét vào ngày 4/12.

Quevedo cho biết trong chuyến thăm Trung tâm lọc dầu Paraguana “không có thêm bất cứ hợp đồng nào được hội đồng quản trị ủng hộ để cướp bóc như đã xảy ra trong một số trường hợp”.

Ông Maduro cho biết cựu Bộ trưởng Năng lượng Ali Rodriguez đã được bổ nhiệm là chủ tịch danh dự của PSVSA và đã họp với Quevedo khoảng 6 giờ cuối tuần qua.

Gần đây nhất Diego Salazar, một họ hàng với cựu lãnh đạo dầu mỏ Rafael Ramirez đã bị bắt vào ngày 1/12 vì tội rửa tiền cho Andorra khoảng 1,35 tỷ euro.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video ngày 17-05-22: Giá dầu tăng dựa trên các lệnh trừng phạt Nga, thị trường thờ ơ với dữ liệu Trung Quốc | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô kỳ hạn hôm thứ Hai đã chốt tăng và đã tăng lên một cách dễ dàng từ mức thấp trước đó trong phiên xuất hiện sau khi dữ liệu yếu kém từ Trung Quốc nêu bật tác động kinh tế của các hạn chế Covid gần đây, trong khi thị trường vẫn biến động vớ..

QNB: Nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ đang điều khiển đà tăng gần đây trong giá dầu toàn cầu

Trong một báo cáo mới nhất QNB cho biết giá đã tăng vượt mức 70 USD/thùng trong tuần trước – mức cao nhất trong vòng 3 năm – và đã tăng lên trong hầu hết quý trước đó.
QNB c..

Liệu nguồn vung dầu toàn cầu sẽ nới lỏng hơn nữa từ tháng 1?

Vào tháng 4 năm nay, các thành viên OPEC và các nhà xuất khẩu khác, từ 23 quốc gia, đã thực hiện một thỏa thuận chưa từng có về việc hạn chế khoảng 9,7 triệu thùng mỗi..

CEO: Saudi Aramco sẽ tiếp tục tăng cường công suất dầu và khí đốt để đáp ứng nhu cầu

 Giám đốc điều hành Saudi Aramco -Amin Nasser cho biết tập đoàn này đang tăng cường công suất sản xuất dầu và khí đốt để đáp ứng cho sự tăng trưởng nhu cầu trong tương lai.
“Những g