Tổng thống Venezuela Maduro tăng cường kiểm soát các hợp đồng dầu mỏ

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đạt được thêm sức mạnh về các hợp đồng dầu mỏ của thành viên OPEC này, như một nỗ lực thanh lọc sâu nhằm tăng cường quyền kiểm soát của lãnh đạo cánh tả đối với ngành năng lượng then chốt trong bối cảnh suy thoái.

Sự đàn áp thẳng tay với cáo buộc hối lộ trong ngành dầu mỏ Venezuela dẫn tới cuộc bắt giữ 65 cựu giám đốc điều hành, gồm 2 quan chức nổi bật người từng lãnh đạo cả Bộ Dầu mỏ vả công ty dầu nhà nước PDVSA.

Tham nhũng từ lâu đã gây thiệt hại cho Venezuela, nơi trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới, nhưng chính phủ xã hội chủ nghĩa thường nói “những chiến dịch bôi nhọ” đứng sau các cáo buộc hối lộ rộng rãi.

Maduro hiện nay đã thay đổi chiến thuật của ông, đổ lỗi cho “kẻ trộm” và “những kẻ phản bội” với nền kinh tế đang bùng nổ của nước này.

Ông chủ mới của PDVSA, cựu Bộ trưởng thiếu tướng Manuel Quevedo cho biết rằng tất cả các hợp đồng dịch vụ dầu mỏ và vị trí điều hành sẽ được ông Maduro xem xét vào ngày 4/12.

Quevedo cho biết trong chuyến thăm Trung tâm lọc dầu Paraguana “không có thêm bất cứ hợp đồng nào được hội đồng quản trị ủng hộ để cướp bóc như đã xảy ra trong một số trường hợp”.

Ông Maduro cho biết cựu Bộ trưởng Năng lượng Ali Rodriguez đã được bổ nhiệm là chủ tịch danh dự của PSVSA và đã họp với Quevedo khoảng 6 giờ cuối tuần qua.

Gần đây nhất Diego Salazar, một họ hàng với cựu lãnh đạo dầu mỏ Rafael Ramirez đã bị bắt vào ngày 1/12 vì tội rửa tiền cho Andorra khoảng 1,35 tỷ euro.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Iraq và Iran đạt thỏa thuận lớn về trao đổi dầu thô

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi cho biết nước này đã nhất trí trao đổi 60.000 thùng dầu thô/ngày được khai thác từ mỏ dầu ở tỉnh Kirkuk để đổi lấy dầu thô của Iran. 
Iraq và I..

IEA: Nhu cầu xăng dầu toàn cầu chỉ giảm nhẹ dù xe điện gia tăng mạnh

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 14/11 cho hay nhu cầu xăng dầu trên toàn cầu sẽ chỉ giảm nhẹ trong 20 năm tới, dù xe điện được dự đoán sẽ gia tăng mạnh.
Trong bản báo cáo Triển vọng Năng lượng ..

Xôn xao dự đoán trái chiều giá xăng hôm nay

Hôm nay (5/10), giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh thường kỳ. Nhiều ý kiến dự đoán trái chiều đã được đưa ra.
Một trong những nguyên nhân khiến nhiều ý kiến dự đoán cho rằng giá ..

Hàng hóa TG sáng 15/6: Giá vàng và cà phê tăng, dầu biến động thất thường

Phiên giao dịch 14/6 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 15/6 giờ VN), giá vàng và thép tăng mạnh, cà phê hồi phục trở lại, trong khi đó giá đường v