Trung Quốc cấp thêm hạn ngạch nhập khẩu dầu mỏ năm 2017 cho 3 nhà máy lọc dầu

 

Trung Quốc đã phát hành 1,5 triệu tấn hạn ngạch nhập khẩu dầu thô năm 2017 cho 3 nhà máy lọc dầu độc lập, một dấu hiệu Bắc Kinh đang nới lỏng chính sách của mình với các nhà máy lọc dầu độc lập (teapot).

Các nguồn tin dấu tên cho biết tập đoàn Công nghệ Hóa dầu Sơn Đông được cấp hạn ngạch 800.000 tấn, công ty Hóa dầu Zibo Xintai được cấp 500.000 tấn và công ty Hóa chất Shandong Yuhuang Shengshi có hạn ngạch 200.000 tấn. Hạn ngạch phải được sử dụng trong năm nay.

Bộ Thương mại và các công ty này từ chối yếu cầu bình luận.

Hạn ngạch này là dấu hiệu mới nhất cho thấy chính quyền nới lỏng chính sách của họ cho các nhà máy lọc dầu độc lập, sau khi cắt giảm hạn ngạch nhập khẩu và cấm họ xuất khẩu nhiên liệu hồi đầu năm nay.

Truyền thông nhà nước đã báo cáo rằng các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc có ảnh hưởng ngày càng tăng đã tìm cách thay đổi chính sách hạn ngạch dầu mỏ để giúp họ lên kế hoạch mua sắm và sản xuất trước.

Hạn ngạch cho một số nhà máy lọc dầu độc lập này bị cắt giảm gần 17% trong năm 2017 so với năm 2016 do họ dưới mức sử dụng cho phép trước đó.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng thế giới ngày 30/3/2018

Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay đổi ..

Giá dầu thế giới giảm mạnh sau khi cố vấn kinh tế Tổng thống Trump từ chức | Hoanghungpetro.com.vn

Trong phiên giao dịch ngày 7/3, giá dầu thế giới đi xuống sau thông tin cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn tuyên bố từ chức, làm tăng lo ngại Tổng thống Donald Trump sẽ thông qua lệnh áp thuế..

Hai bộ cảnh báo cẩn trọng nếu nâng thuế môi trường với xăng dầu

 Nhiều bộ đều góp ý Bộ Tài chính nên cân nhắc kỹ trong việc điều chỉnh khung thuế môi trường với xăng dầu…
Tăng thuế môi trường với xăng dầu được các bộ ngành đánh gi

Giá dầu chạm đáy ba tuần vì lo ngại nguồn cung tăng

Giá dầu ngày 28/5 tiếp tục đi xuống do Arab Saudi và Nga tuyên bố họ có thể tăng nguồn cung trong khi sản lượng từ Mỹ không có dấu hiệu suy giảm. 
Giá dầu Brent tương lai giảm 1,12 USD so ..