Trung Quốc cấp thêm hạn ngạch nhập khẩu dầu mỏ năm 2017 cho 3 nhà máy lọc dầu

 

Trung Quốc đã phát hành 1,5 triệu tấn hạn ngạch nhập khẩu dầu thô năm 2017 cho 3 nhà máy lọc dầu độc lập, một dấu hiệu Bắc Kinh đang nới lỏng chính sách của mình với các nhà máy lọc dầu độc lập (teapot).

Các nguồn tin dấu tên cho biết tập đoàn Công nghệ Hóa dầu Sơn Đông được cấp hạn ngạch 800.000 tấn, công ty Hóa dầu Zibo Xintai được cấp 500.000 tấn và công ty Hóa chất Shandong Yuhuang Shengshi có hạn ngạch 200.000 tấn. Hạn ngạch phải được sử dụng trong năm nay.

Bộ Thương mại và các công ty này từ chối yếu cầu bình luận.

Hạn ngạch này là dấu hiệu mới nhất cho thấy chính quyền nới lỏng chính sách của họ cho các nhà máy lọc dầu độc lập, sau khi cắt giảm hạn ngạch nhập khẩu và cấm họ xuất khẩu nhiên liệu hồi đầu năm nay.

Truyền thông nhà nước đã báo cáo rằng các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc có ảnh hưởng ngày càng tăng đã tìm cách thay đổi chính sách hạn ngạch dầu mỏ để giúp họ lên kế hoạch mua sắm và sản xuất trước.

Hạn ngạch cho một số nhà máy lọc dầu độc lập này bị cắt giảm gần 17% trong năm 2017 so với năm 2016 do họ dưới mức sử dụng cho phép trước đó.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xăng nơi nào đắt nhất, nơi nào rẻ nhất thế giới?

Việc hạn chế dùng xăng sẽ ảnh hưởng tới túi tiền của bạn, tuy mức độ ảnh hưởng ít nhiều đến đâu còn phụ thuộc vào việc bạn sống ở nơi nào trên thế giới. 
Cả xăng và diesel đều l

Saudi Aramco có thể tăng giá dầu thô hàng đầu lên mức cao kỷ lục

Một cuộc khảo sát của Bloomberg về kỳ vọng của 5 nhà máy lọc dầu châu Á cho thấy hôm thứ Tư, trong tháng 9, Ả Rập Xê Út có thể tăng giá loại dầu thô hàng đầu của nước này sang châu Á lên mức cao kỷ lục so với các chuẩn dầu.
Saudi Aramco, gã khổng ..

Các nhà phân tích hy vọng giá dầu sẽ tăng trong năm nay | Hoanghungpetro.com.vn

Các nhà phân tích được Reuters khảo sát hy vọng mức giá dầu cao trong năm nay, tin tưởng rằng những cắt giảm của OPEC và Nga sẽ bù đắp cho sự tăng trưởng sản xuất của Mỹ. Cụ thể, các nh

Nghệ An: “Ma trận” xăng giả, người tiêu dùng nơm nớp?

Sau hơn nửa tháng bắt quả tang hàng chục doanh nghiệp kinh doanh xăng giả, cơ quan chức năng Nghệ An vẫn chưa có quyết định xử lý vi phạm. Trong khi đó, người dân đang rất lo lắng trước thực trạng xăng bẩn.
N..