Trung Quốc cấp thêm hạn ngạch nhập khẩu dầu mỏ năm 2017 cho 3 nhà máy lọc dầu

 

Trung Quốc đã phát hành 1,5 triệu tấn hạn ngạch nhập khẩu dầu thô năm 2017 cho 3 nhà máy lọc dầu độc lập, một dấu hiệu Bắc Kinh đang nới lỏng chính sách của mình với các nhà máy lọc dầu độc lập (teapot).

Các nguồn tin dấu tên cho biết tập đoàn Công nghệ Hóa dầu Sơn Đông được cấp hạn ngạch 800.000 tấn, công ty Hóa dầu Zibo Xintai được cấp 500.000 tấn và công ty Hóa chất Shandong Yuhuang Shengshi có hạn ngạch 200.000 tấn. Hạn ngạch phải được sử dụng trong năm nay.

Bộ Thương mại và các công ty này từ chối yếu cầu bình luận.

Hạn ngạch này là dấu hiệu mới nhất cho thấy chính quyền nới lỏng chính sách của họ cho các nhà máy lọc dầu độc lập, sau khi cắt giảm hạn ngạch nhập khẩu và cấm họ xuất khẩu nhiên liệu hồi đầu năm nay.

Truyền thông nhà nước đã báo cáo rằng các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc có ảnh hưởng ngày càng tăng đã tìm cách thay đổi chính sách hạn ngạch dầu mỏ để giúp họ lên kế hoạch mua sắm và sản xuất trước.

Hạn ngạch cho một số nhà máy lọc dầu độc lập này bị cắt giảm gần 17% trong năm 2017 so với năm 2016 do họ dưới mức sử dụng cho phép trước đó.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thỏa thuận OPEC sẽ không cứu được khủng hoảng kho chứa dầu

 
Đáng ra năm nay sẽ là một năm lý tưởng cho dầu mỏ. OPEC sẽ tiếp tục duy trì hạn chế sản xuất để giữ giá trên mức nguy hiểm và đá phiến của Mỹ sẽ tiếp tục mở rộng. Nhưng một loạt c

Ninh Thuận thông báo đăng ký thực hiện dự án Tổng kho xăng dầu 500 tỷ đồng

Mục tiêu nhằm xây dựng tổng kho xăng dầu cung cấp xăng dầu cho tỉnh Ninh Thuận, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. 
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận c

IEA cho biết sản lượng dầu của Iran, Venezuela có thể giảm gần 30%

Các thành viên OPEC Iran và Venezuela có thể mất gần 30% sản lượng dầu của họ trong năm tới do các lệnh cấm vận của Mỹ và biến động kinh tế, đòi hỏi nguồn cung cấp bổ sung từ các th

Nga sẽ cắt dòng chảy khí đốt tự nhiên sang châu Âu?

Mặc dù sự thật là Nord Stream vào tuần trước đã nối lại hoạt động sau thời gian bảo trì 10 ngày, nhưng các nhà phân tích và các quốc gia châu Âu đang chuẩn bị cho những gián đoạn hơn nữa trong bối cảnh vẫn không chắc chắn về lượng khí đốt mà Nga sẽ v..