TT dầu TG ngày 16/11: Giá bị sức ép giảm bởi nguồn cung của Mỹ ngày càng tăng

Các thị trường dầu mỏ bị sức ép giảm giá trong ngày 16/11 bởi sản lượng và tồn kho dầu thô của Mỹ ngày càng tăng, nhưng giá bị hạn chế giảm bởi dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp cuối tháng này.

Dầu thô Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế cho giá dầu ở mức 61,89 USD/thùng cao hơn 2 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 55,33 USD/thùng không đổi so với đóng cửa phiên trước.

Cả hai loại dầu thô đã giảm gần 5% giá trị kể từ khi đạt mức cao trong tuần trước. Các thương nhân cho biết dầu thô bị hạn chế tăng bởi sản lượng và tồn kho dầu thô của Mỹ ngày càng tăng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng tuần thứ hai liên tiếp, tăng 1,9 triệu thùng/ngày trong tuần tính tới 10/11, đạt 459 triệu thùng. Giới phân tích trong một thăm dò của Reuters dự đoán tồn kho giảm 2,2 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã đạt kỷ lục 9,65 triệu thùng/ngày, nghĩa là sản lượng tăng gần 15% kể từ mức thấp nhất gần đây vào giữa năm 2016.

Bất chấp điều này, giới phân tích cho biết giá được hỗ trợ tương đối tốt, phần lớn do những nỗ lực kiềm chế sản lượng dầu mỏ của OPEC để siết chặt thị trường và hỗ trợ giá.

Thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận về chính sách và họ được dự kiến sẽ đồng ý gia hạn thỏa thuận này.

Shane Chanel, nhà tư vấn chứng khoán tại ASR Wealth Advisers ở Sydney cho biết “OPEC, dẫn dầu là Saudi … sẽ tìm cách hỗ trợ thị trường, đặc biệt cho đến khi bán Aramco được hoàn thành. Nếu các lệnh trừng phạt chống lại Iran được thực hiện, giá sẽ được thúc đẩy tăng đáng kể”. 

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 2/5: Tăng do lo ngại trừng phạt Iran bất chấp nguồn cung của Mỹ tăng

 
Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, bởi lo ngại Mỹ có thể tái áp đặt các lệnh trừng phạt tới Iran, mặc dù nguồn cung của Mỹ đang tăng.
Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 73,25 USD/th

Liên minh OPEC/ngoài OPEC có thể xem xét thúc đẩy nguồn cung thêm 1,5 triệu thùng/ngày, theo Bộ trưởng Năng lượng Nga

Liên minh OPEC/ngoài OPEC có thể xem xét tăng sản lượng dầu thô thêm tới 1,5 triệu thùng/ngày tại cuộc họp Vienna vào tuần tới, bộ trưởng năng lượng của Nga Alexander Novak cho biết hô..

Sản lượng xăng dầu của Nga trong tuần.

SẢN LƯỢNG XĂNG CỦA NGA TĂNG 11,1% TRONG TUẦN TRƯỚC Sản lượng xăng của Nga trong tháng 6 tăng 2,6% so với tháng 5 và tăng 7,5% so với năm ngoái, đạt 3,6 triệu tấn. […]

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đạt kỷ lục lần nữa trong tháng 1 | Hoanghungpetro.com.vn

 
Trung Quốc đã nhập khẩu khối lượng dầu thô kỷ lục và khối lượng khí đốt cao thứ hai trong tháng 1, do sự gia tăng trong nhập khẩu của nhà máy lọc dầu và nhu cầu sưởi tăng từ người ti