TT dầu TG ngày 16/11: Giá bị sức ép giảm bởi nguồn cung của Mỹ ngày càng tăng

Các thị trường dầu mỏ bị sức ép giảm giá trong ngày 16/11 bởi sản lượng và tồn kho dầu thô của Mỹ ngày càng tăng, nhưng giá bị hạn chế giảm bởi dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp cuối tháng này.

Dầu thô Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế cho giá dầu ở mức 61,89 USD/thùng cao hơn 2 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 55,33 USD/thùng không đổi so với đóng cửa phiên trước.

Cả hai loại dầu thô đã giảm gần 5% giá trị kể từ khi đạt mức cao trong tuần trước. Các thương nhân cho biết dầu thô bị hạn chế tăng bởi sản lượng và tồn kho dầu thô của Mỹ ngày càng tăng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng tuần thứ hai liên tiếp, tăng 1,9 triệu thùng/ngày trong tuần tính tới 10/11, đạt 459 triệu thùng. Giới phân tích trong một thăm dò của Reuters dự đoán tồn kho giảm 2,2 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã đạt kỷ lục 9,65 triệu thùng/ngày, nghĩa là sản lượng tăng gần 15% kể từ mức thấp nhất gần đây vào giữa năm 2016.

Bất chấp điều này, giới phân tích cho biết giá được hỗ trợ tương đối tốt, phần lớn do những nỗ lực kiềm chế sản lượng dầu mỏ của OPEC để siết chặt thị trường và hỗ trợ giá.

Thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận về chính sách và họ được dự kiến sẽ đồng ý gia hạn thỏa thuận này.

Shane Chanel, nhà tư vấn chứng khoán tại ASR Wealth Advisers ở Sydney cho biết “OPEC, dẫn dầu là Saudi … sẽ tìm cách hỗ trợ thị trường, đặc biệt cho đến khi bán Aramco được hoàn thành. Nếu các lệnh trừng phạt chống lại Iran được thực hiện, giá sẽ được thúc đẩy tăng đáng kể”. 

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các quỹ phòng hộ không có manh mối gì về sự di chuyển tiếp theo của dầu

 
Trong bối cảnh mùa hè yên ắng và bất ổn về các sự kiện kinh tế và địa chính trị toàn cầu, các nhà quản lý tiền tệ vẫn mâu thuẫn về việc giá dầu sắp tới s..

Iraq có mục tiêu tăng sản lượng các mỏ dầu ở Kirkuk lên 1 triệu thùng/ngày

 Bộ trưởng Dầu mỏ Jabar al-Luaibi cho biết Iraq có kế hoạch tăng sản lượng dầu từ các mỏ tại Kirkuk lên 1 triệu thùng/ngày và đã đến thăm các mỏ Bai Hasan, Avana yêu cầu công việ..

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Lao dốc khi Saudi Arabia hạ giá bán

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: WTI ngưỡng 109,08 USD/thùng, dầu Brent 111,75 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 9/5/2022 với những thông tin mới nhất.
Dầu sụt giảm ngay đầu tuần khi các thương nhân cân nhắc lệnh cấm dầu thô G7 và Saudi ..

Bản tin video ngày 20-05-22: Dầu phục hồi sau hai ngày giảm trong phiên giao dịch nhiều biến động | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu tăng trở lại sau hai ngày thua lỗ trong phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Năm, được củng cố bởi sự suy yếu của đồng đô la và kỳ vọng rằng Trung Quốc có thể giảm bớt một số hạn chế phong tỏa có thể thúc đẩy nhu cầu…