TT dầu TG ngày 16/11: Giá bị sức ép giảm bởi nguồn cung của Mỹ ngày càng tăng

Các thị trường dầu mỏ bị sức ép giảm giá trong ngày 16/11 bởi sản lượng và tồn kho dầu thô của Mỹ ngày càng tăng, nhưng giá bị hạn chế giảm bởi dự đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp cuối tháng này.

Dầu thô Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế cho giá dầu ở mức 61,89 USD/thùng cao hơn 2 cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ở mức 55,33 USD/thùng không đổi so với đóng cửa phiên trước.

Cả hai loại dầu thô đã giảm gần 5% giá trị kể từ khi đạt mức cao trong tuần trước. Các thương nhân cho biết dầu thô bị hạn chế tăng bởi sản lượng và tồn kho dầu thô của Mỹ ngày càng tăng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng tuần thứ hai liên tiếp, tăng 1,9 triệu thùng/ngày trong tuần tính tới 10/11, đạt 459 triệu thùng. Giới phân tích trong một thăm dò của Reuters dự đoán tồn kho giảm 2,2 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã đạt kỷ lục 9,65 triệu thùng/ngày, nghĩa là sản lượng tăng gần 15% kể từ mức thấp nhất gần đây vào giữa năm 2016.

Bất chấp điều này, giới phân tích cho biết giá được hỗ trợ tương đối tốt, phần lớn do những nỗ lực kiềm chế sản lượng dầu mỏ của OPEC để siết chặt thị trường và hỗ trợ giá.

Thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận về chính sách và họ được dự kiến sẽ đồng ý gia hạn thỏa thuận này.

Shane Chanel, nhà tư vấn chứng khoán tại ASR Wealth Advisers ở Sydney cho biết “OPEC, dẫn dầu là Saudi … sẽ tìm cách hỗ trợ thị trường, đặc biệt cho đến khi bán Aramco được hoàn thành. Nếu các lệnh trừng phạt chống lại Iran được thực hiện, giá sẽ được thúc đẩy tăng đáng kể”. 

Nguồn tin: Vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Con số của OPEC tiết lộ khoảng cách giữa các tiêu đề và khối lượng thực

Khi OPEC họp vào thứ Sáu ở Vienna để thảo luận về khả năng tăng sản lượng trong nửa cuối năm, có thể có một khoảng cách đáng kể giữa các số tiêu đề đang thảo luận và khối lượng dầu thực sự..

Giá xăng giảm hơn 400 đồng/lít, dầu tăng mạnh từ chiều nay 5/9 | Hoanghungpetro.com.vn

Từ 15h chiều nay 5/9, Liên bộ Công thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ: Giá xăng giảm hơn 400 đồng/lít, dầu tăng mạnh.
Theo đó, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá xăng E5 RON 92 về 23.350 đồng (giảm 370 đồng)..

Giá dầu nối dài đà tăng trên thị trường châu Á

Giá dầu đã tăng hơn 1% trên thị trường châu Á trong phiên chiều 10/4 nhờ những kỳ vọng về việc tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ được giải quyết mà không ảnh hưởng đến kinh tế to..

Lọc dầu Dung Quất ngóng cổ phần hóa

Mặc dù có kế hoạch cổ phần hóa trong quý IV/2017 và xem đây như cú hích mới cho doanh nghiệp, nhưng tới thời điểm hiện nay, Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu B