TT dầu TG ngày 23/11: Giá gần mức cao hai năm do đóng cửa đường ống dẫn dầu

 

Giá dầu của Mỹ vẫn gần mức cao hai năm trong đầu phiên giao dịch 23/11, do đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone và tồn kho nhiên liệu giảm cho thấy thị trường đang siết chặt bất chấp sản lượng tăng.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 57,95 USD/thùng, giảm 7 cent so với đóng cửa phiên trước, nhưng vẫn gần mức cao năm 2015 tại 58,15 USD/thùng đã đạt được trong ngày trước đó.

Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 63,19 USD/thùng, giảm 13 cent so với đóng cửa phiên trước.

WTI được hỗ trợ bởi việc đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone 590.000 thùng/ngày, một trong số đường ống dẫn dầu lớn nhất từ Canada sang Mỹ, cũng như tồn kho dầu thô thương mại giảm bất chấp sản lượng dầu thô của Mỹ kỷ lục.

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 1,9 triệu thùng trong tuần trước, xuống 457,14 triệu thùng. Tồn kho giảm 15% từ mức kỷ lục trong tháng 3 xuống mức thấp nhất năm 2016.

Ngân hàng ANZ cho biết “sự sụt giảm lớn khác trong tồn kho đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư”.

Tồn kho giảm do đường ống Keystone nối mỏ dầu Alberta của Canada với Mỹ đã bị đóng cửa vào tuần trước sau một vụ tràn dầu tại Nam Dakota. Nhà điều hành tập đoàn TransCanada đang cắt giảm lượng phân bổ ít nhất đến cuối tháng này.

Thị trường dầu mỏ của Mỹ đang siết chặt nghĩa là thị trường dầu chuyển thành Backwardation nghĩa là giá dầu WTI giao ngay cao hơn so với giao trong tương lai. Thị trường này khuyến khích các nhà kinh doanh bán dầu ngay lập tức thay cho việc giữ lưu kho.

Các thị trường toàn cầu cũng bị siết chặt do nỗ lực kìm hãm sản lượng của OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC gồm cả Nga.

Thỏa thuận này hạn chế sản lượng sẽ hết hạn vào tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận về triển vọng của chính sách này và được dự kiến tổ chức này sẽ gia hạn việc cắt giảm.

Tuy nhiên việc đe dọa phá hủy những nỗ lực của OPEC là sản lượng của Mỹ đã tăng 15% kể từ giữa năm 2016 lên mức kỷ lục 9,66 triệu thùng/ngày.

Điều này đã biến Mỹ từ nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới thành một nhà xuất khẩu đáng kể, với sản lượng hiện nay chỉ sau Nga và Saudi Arabia.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC sẽ phản ứng thế nào với sản xuất đá phiến tăng vọt?

OPEC cuối cùng đã thừa nhận điều mà mọi người đã kết luận một thời gian trước đây: sản lượng đá phiến Mỹ đang tăng vọt.
Trong Báo cáo Thị trường Dầu Tháng 3 của mình, OPEC đ

Giá xăng dầu hôm nay 5/9: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 5/9/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 5/9.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 5/9
Ghi nhận vào lúc 8h00 ngày 5/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent được giao dịch ..

Petrolimex đối diện với nguy cơ hàng tồn

Giá dầu thô giảm một phần do thị trường lo ngại sản lượng tại OPEC dư cung, khiến “đại gia” số 1 ngành xăng dầu – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phải chấp nhận lợi nhuận quý II/2017 “hụt hơi” đán..

Saudi Arabia: OPEC sẽ duy trì chính sách cắt giảm sản lượng

 
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih. (Nguồn: Reuters)
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih ngày 4/12 cho biết Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ duy trì chính sách hiện h..