Tỷ giá USD hôm nay (29/11) tăng, giá vàng giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12

Tỷ giá USD hôm nay (29/11) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá vàng giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12. Trong khi đó, giá dầu giảm do nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của OPEC. Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng cao kỷ lục trong phiên giao dịch hôm qua. 

Bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ, giá dầu, vàng, và chứng khoán Mỹ. Tổng hợp: Trường Giang.

Tỷ giá USD hôm nay tăng 0,32% so với yen Nhật lên 111,45 yen vào lúc 5h00 (giờ Việt Nam)

Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, tăng 0,36%, đạt 93,24 điểm.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh giảm 0,46% xuống còn 1,1841 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh tăng 0,21% lên 1,3344 USD.

Trên thị trường Việt Nam, tỷ giá USD chợ đen mua vào và bán ra lần lượt ở 22.750 VNĐ/USD và 22.770 VNĐ/USD. Tỷ giá trung tâm ngày 28/11 giảm 3 đồng xuống 22.428 đồng đổi 1 USD.

Giá USD hôm qua (28/11) tăng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế, phục hồi từ đáy hai tháng ghi nhận trong ngày trước đó, nhờ các số liệu kinh tế Mỹ khả quan và ứng viên tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell ra tín hiệu ngân hàng trung ương này có thể tăng lãi suất trong tháng tới.

Số liệu công bố hôm qua cho thấy niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 11 tăng lên gần mức cao nhất trong vòng 17 năm qua nhờ thị trường lao động mạnh mẽ.

Trong khi đó, giá bảng Anh quay đầu tăng hơn 1% trong phiên giao dịch hôm qua sau khi tờ báo The Daily Telegraph dẫn các nguồn tin không định danh cho biết nước Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý về dự luật “ly hôn” Brexit.

Giá vàng giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12

Hiện, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.293,61 USD/ounce vào lúc 5h00 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở 1.293,80 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua giảm do đồng USD mạnh lên sau khi ứng viên tân Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tại buổi điều trần phê chuẩn trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Ngoài ra, ông Powell còn cho biết Fed sẽ “phản ứng một cách quyết đoán” với bất kỳ cuộc khủng hoảng kinh tế nào.

Lãi suất tăng có thể gây áp lực lên giá vàng do đồng USD có xu hướng mạnh lên và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, từ đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng với nhà đầu tư.

Giá dầu giảm do nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của OPEC

Giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 0,80% xuống còn 57,65 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent giảm 0,88% xuống 63,28 USD/thùng.

Giá dầu ngày 28/11 giảm do nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc họp của Tổ chức các Quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác trong tuần này, trong đó các bên sẽ thảo luận khả năng kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

OPEC được dự báo sẽ đối mặt với các cuộc đàm phán khó khăn vào thứ Năm (30/11). Saudi Arabia đang nỗ lực để gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, trong khi Nga lại đang do dự trước lo ngại thị trường có thể nóng lên.

Các cơ quan năng lượng và chính quyền bang California hôm qua cho biết lo ngại về khả năng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của công ty khí đốt Southern California Gas Co. (SoCalGas) trong mùa đông năm nay do ba đường ống dẫn khí tự nhiên ngưng hoạt động, đồng thời kêu gọi người dân tiết kiệm. SoCalGas hy vọng một trong ba đường ống sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 12.

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng cao kỷ lục

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ngày thứ Ba (28/11) cao kỷ lục sau khi Thượng viện tiến thêm một bước đến việc thông qua đạo luật thuế mới.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,09% lên 23.836,71 điểm nhờ đà tăng của giá cổ phiếu JPMorgan Chase.

Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường ngày 5/6: Giá dầu và thép đảo chiều tăng trở lại, vàng tiếp tục ở mức cao 3 tháng

      Trong phiên giao dịch vừa qua, giá dầu và thép tăng trở lại, vàng vẫn quanh mức cao nhất 3 tháng nhưng sữa tiếp tục giảm sâu. Trung Quốc dự định tăng kiểm soát xuất khẩu đất h..

Thỏa thuận dầu mỏ lớn nhất thế giới cũng không thể giải cứu được giá dầu

Các nước G20 chuẩn bị cử bộ trưởng dầu mỏ của họ cho một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Sáu, một dấu hiệu cho thấy có khả năng OPEC và Nga có thể kéo các quốc gia sản xuất dầu khác vào ..

Chứng khoán phục hồi yếu ớt, dầu thô tiếp tục giảm sâu

      Kết quả kinh doanh tích cực của một số doanh nghiệp vừa công bố giúp chứng khoán Âu, Mỹ phục hồi, nhưng đà tăng bị hãm lại do giá dầu thô tiếp tục giảm sâu. Trong ..

Tập đoàn Waha Oil của Libya đang bơm 260.000 thùng/ngày

Tập đoàn Waha Oil của Libya đang bơm khoảng 260.000 thùng/ngày, tăng hơn 100.000 thùng/ngày so với mức sản lượng trong mùa hè, nhưng việc tăng tiếp là phức tạp bởi thiếu đầu tư.
Waha đang h..