Tỷ giá USD hôm nay (29/11) tăng, giá vàng giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12

Tỷ giá USD hôm nay (29/11) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá vàng giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12. Trong khi đó, giá dầu giảm do nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của OPEC. Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng cao kỷ lục trong phiên giao dịch hôm qua. 

Bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ, giá dầu, vàng, và chứng khoán Mỹ. Tổng hợp: Trường Giang.

Tỷ giá USD hôm nay tăng 0,32% so với yen Nhật lên 111,45 yen vào lúc 5h00 (giờ Việt Nam)

Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, tăng 0,36%, đạt 93,24 điểm.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh giảm 0,46% xuống còn 1,1841 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh tăng 0,21% lên 1,3344 USD.

Trên thị trường Việt Nam, tỷ giá USD chợ đen mua vào và bán ra lần lượt ở 22.750 VNĐ/USD và 22.770 VNĐ/USD. Tỷ giá trung tâm ngày 28/11 giảm 3 đồng xuống 22.428 đồng đổi 1 USD.

Giá USD hôm qua (28/11) tăng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế, phục hồi từ đáy hai tháng ghi nhận trong ngày trước đó, nhờ các số liệu kinh tế Mỹ khả quan và ứng viên tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell ra tín hiệu ngân hàng trung ương này có thể tăng lãi suất trong tháng tới.

Số liệu công bố hôm qua cho thấy niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 11 tăng lên gần mức cao nhất trong vòng 17 năm qua nhờ thị trường lao động mạnh mẽ.

Trong khi đó, giá bảng Anh quay đầu tăng hơn 1% trong phiên giao dịch hôm qua sau khi tờ báo The Daily Telegraph dẫn các nguồn tin không định danh cho biết nước Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý về dự luật “ly hôn” Brexit.

Giá vàng giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12

Hiện, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.293,61 USD/ounce vào lúc 5h00 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở 1.293,80 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua giảm do đồng USD mạnh lên sau khi ứng viên tân Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tại buổi điều trần phê chuẩn trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Ngoài ra, ông Powell còn cho biết Fed sẽ “phản ứng một cách quyết đoán” với bất kỳ cuộc khủng hoảng kinh tế nào.

Lãi suất tăng có thể gây áp lực lên giá vàng do đồng USD có xu hướng mạnh lên và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, từ đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng với nhà đầu tư.

Giá dầu giảm do nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của OPEC

Giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 0,80% xuống còn 57,65 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent giảm 0,88% xuống 63,28 USD/thùng.

Giá dầu ngày 28/11 giảm do nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc họp của Tổ chức các Quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác trong tuần này, trong đó các bên sẽ thảo luận khả năng kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

OPEC được dự báo sẽ đối mặt với các cuộc đàm phán khó khăn vào thứ Năm (30/11). Saudi Arabia đang nỗ lực để gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, trong khi Nga lại đang do dự trước lo ngại thị trường có thể nóng lên.

Các cơ quan năng lượng và chính quyền bang California hôm qua cho biết lo ngại về khả năng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của công ty khí đốt Southern California Gas Co. (SoCalGas) trong mùa đông năm nay do ba đường ống dẫn khí tự nhiên ngưng hoạt động, đồng thời kêu gọi người dân tiết kiệm. SoCalGas hy vọng một trong ba đường ống sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 12.

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng cao kỷ lục

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ngày thứ Ba (28/11) cao kỷ lục sau khi Thượng viện tiến thêm một bước đến việc thông qua đạo luật thuế mới.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,09% lên 23.836,71 điểm nhờ đà tăng của giá cổ phiếu JPMorgan Chase.

Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

PVOIL giảm giá bán lẻ xăng dầu 500 đồng/lít

Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho biết, nhân dịp lễ 30/4, PVOIL sẽ thực hiện chương trình giảm giá dành cho người tiêu dùng trực tiếp đến đổ xăng, dầu tại tất cả các cửa hàng thuộc sở hữ..

Thỏa thuận OPEC sẽ hỗ trợ giá dầu, nhưng hạn chế trong dài hạn vẫn tiếp tục

Vào ngày 30 tháng 11, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và những người bạn ngoài  Opec đã quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm 2018.
Đó là một sự phá..

Tiếp tục giữ bình ổn giá xăng dầu

Liên Bộ Công Thương – Tài chính đề nghị các thương nhân chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu ở mức 92 đồng/lít xăng RON95 và giữ ổn định gi

Nhu cầu nhiên liệu cao ở Đức trong lúc nguồn cung hạn chế | Hoanghungpetro.com.vn

Đơn vị lọc dầu OMV của Đức nói với Bloomberg hôm thứ Năm, đang có nhu cầu lớn đối với các loại nhiên liệu như dầu diesel và dầu sưởi ở nhiều khu vực miền nam nước Đức khi nguồn cung bị hạn chế do mực nước sông Rhine rất thấp.
Sông Rhine, chảy về p..