Tỷ giá USD hôm nay (8/3) giảm, giá dầu lao dốc sau khi cố vấn kinh tế cao cấp của Mỹ từ chức

Tỷ giá USD hôm nay (8/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá vàng tăng do đồng USD suy yếu trước lo ngại chiến tranh thương mại bùng nổ. Giá dầu thô giảm mạnh trước biến động trên thị trường chứng khoán Phố Wall và sản lượng dầu thô Mỹ tiếp tục tăng. 

Bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ, giá vàng và dầu thô. Tổng hợp: Trường Giang.

Tỷ giá USD hôm nay giảm 0,01% so với yen Nhật xuống 106,06 yen vào lúc 5h40 (giờ Việt Nam)

Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, tăng 0,18% lên 89,59 điểm.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh ổn định ở 1,2411 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh tăng 0,05% lên 1,3903 USD.

Trên thị trường Việt Nam, tỷ giá USD chợ đen mua vào và bán ra lần lượt ở 22.770 VNĐ/USD (giảm 10 đồng) và 22.800 VNĐ/USD. Tỷ giá trung tâm ngày 7/3 giảm 5 đồng xuống 22.453 đồng đổi 1 USD.

Giá USD ngày hôm qua ít biến động so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế khi nhà đầu tư chờ đợi các chi tiết về kế hoạch đánh thuế nhôm, thép nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump vốn gây lo ngại sẽ khiến cuộc chiến thương mại toàn cầu bùng nổ.

Nhà Trắng cho biết Canada, Mexico và một số nước khác có thể được miễn trừ đối với sắc thuế này. Tin này đã khiến đồng USD ngưng đà phục hồi vào cuối phiên giao dịch tại Mỹ, trong khi dollar Canada (CAD) và đồng peso Mexico (MXN) tăng giá so với đồng bạc xanh. Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump hy vọng ký ban hành sắc thuế trên vào chiều ngày 8/3.

Trong khi đó, giá bảng Anh hôm qua chạm đáy ba tháng so với đồng euro trước khi phục hồi trở lại, khi bản dự thảo hướng dẫn thỏa thuận thương mại tương lai với Anh của Liên minh Châu Âu cho thấy chia rẽ giữa hai bên trong đàm phán Brexit.

Thị trường tiếp tục chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào hôm nay và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào ngày mai.

Giá vàng tăng do đồng USD suy yếu trước lo ngại chiến tranh thương mại bùng nổ

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.325,77 USD/ounce vào lúc 5h40 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4 giảm 0,67% xuống 1.326,30 USD/ounce.

Giá vàng ngày hôm qua quay đầu giảm sau khi chạm đỉnh một tuần sau khi có tin cố vấn kinh tế cao cấp Gary Cohn của chính phủ Tổng thống Donald Trump từ chức, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu và khiến đồng USD suy yếu.

Một cuộc chiến thương mại có thể tạo hiệu ứng tích cực lên giá vàng. Trong khi đó, việc Triều Tiên bày tỏ thiện chí đàm phán giải trừ vụ khí hạt nhân có thể gây áp lực lên giá vàng, khiến giá kim loại quý này giao dịch trong biên độ hẹp.

Vàng được xem là loại tài sản đầu tư thay thế trong những giai đoạn bất ổn tài chính và chính trị, trong khi đồng USD yếu khiến giá vàng rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Ngưỡng hỗ trợ của giá vàng có thể xuống thấp hơn 1.300 USD/ounce, chiến lược gia đầu tư cao cấp Rob Haworth của U.S. Bank Wealth Management cho biết.

Giá dầu thô giảm mạnh trước biến động trên Phố Wall và sản lượng dầu thô Mỹ tiếp tục tăng

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm mạnh 2% xuống 61,35 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent giảm 1,84% xuống 64,58 USD/thùng.

Giá dầu thô ngày hôm qua giảm mạnh khi các thị trường tài chính đồng loạt đi xuống trước lo ngại kế hoạch tăng thuế của Washington có thể châm ngòi một cuộc chiến tranh thương mại, trong khi số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy sản lượng và kho dự trữ của nước này đều tăng.

Việc từ chức của cố vấn kinh tế cao cấp Gary Cohn, một người có quan điểm chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại, khiến cả ba chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall và làm tăng tâm lý rủi ro của nhà đầu tư. Gía dầu gần đây thường biến động theo thị trường chứng khoán.

Sản lượng dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng cũng gây áp lực lên giá dầu. Số liệu hàng tuần từ Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) cho thấy sản lượng dầu thô nước này lên cao kỷ lục vào tuần trước ở mức gần 10,4 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: vietnambiz.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Goldman: Giá dầu Brent sẽ chạm 82.5 USD vào mùa hè

Căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông, sản lượng của Venezuela sụt giảm, và hiện nay việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran có thể đẩy giá dầu thô Brent lên 82,50 USD/thùng..

Từ năm 2022: Cứ 10 ngày giá xăng dầu trong nước sẽ điều chỉnh một lần

Theo Nghị định 95/CP, từ năm 2022, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh 10 ngày một lần. Nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau ngày nghỉ.
Theo Nghị định 95/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 83/201..

Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 có gì đáng chú ý?

 Tăng vốn điều lệ cho các NHTM nhà nước, xử lý dứt điểm các dự án thua lỗ, phát triển mạnh các mô hình và phương thức kinh doanh mới, kinh tế ban đêm, kinh tế chia sẻ, ki..

Đề nghị tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu: Khó thuyết phục

   Theo tờ trình Bộ Tài chính gửi Chính phủ đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế bảo vệ môi trường (BVMT) sửa đổi, khung thuế này với xăng dầu có thể được tăng lên tối đa 8.000 ..