Vàng đen’ khó duy trì đà tăng giá trong quý I/2018

Theo Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nguồn tin khác trong ngành dầu mỏ, các nước thành viên OPEC ở khu vực Trung Đông tỏ ra lo ngại về nhu cầu dầu yếu và tình trạng dư cung trong quý I/2018 có thể tác động tiêu cực tới đà tăng mạnh của giá “vàng đen” (với giá dầu Brent tăng khoảng 30% kể từ tháng 6/2017). 

Bảng giá xăng tại Decatur (Georgia, Mỹ) ngày 31/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Việc các nước OPEC, Nga và một số nước sản xuất dầu khác bắt đầu cắt giảm sản lượng từ ngày 1/1/2017 đã đẩy giá dầu lên cao hơn trong thời gian qua bên cạnh sự “tiếp sức” của bão Harvey khi khiến công suất lọc dầu của Mỹ giảm gần 25%.

Giá dầu Brent tăng vượt mức 59 USD/thùng trong tuần này, mức cao nhất trong hơn hai năm qua và tiến sát ngưỡng 60 USD/thùng. Theo các nguồn tin trong lĩnh vực dầu mỏ ở khu vực vùng Vịnh, nước sản xuất lớn nhất OPEC là Saudi Arabia mong muốn giá dầu sẽ chạm ngưỡng 60 USD/thùng trong năm 2017.

Một quan chức cao cấp trong lĩnh vực dầu mỏ ở vùng Vịnh cho rằng “tình trạng giá dầu tăng cao sẽ không bền vững” khi nhắc tới khả năng dư cung dầu xuất phát từ các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ trong một vài tháng đầu năm 2018 do giá dầu tăng hiện nay.

OPEC và các nước sản xuất dầu khác đã cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày, song các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã “trám” vào mức giảm đó và sản lượng của họ đang hướng tới tháng tăng thứ 10 liên tiếp.

Nguồn tin: baotintuc.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc có thể vượt Nhật Bản thành nhà nhập khẩu khí tự nhiên lớn nhất thế giới

 
Việc thúc đẩy mạnh chống ô nhiễm môi trường của Bắc Kinh đã đẩy Trung Quốc theo xu hướng vượt qua Nhật Bản trong năm nay, thành nước nhập khẩu lớn nhất thế giới đối với khí đốt tự nhiên, dù..

Giá cả chịu sức ép trước quyết định tăng thuế môi trường xăng dầu kịch trần

 
Mặt bằng giá cả chịu sức ép lớn từ việc tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu – Ảnh: Internet
“Nếu tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên kịch trần sẽ tạo thêm sức ép lên mặt bằng g..

Tiếp tục giảm sâu, giá xăng RON95-III xuống còn 22.800 đồng mỗi lít

 Theo thông báo của liên bộ, từ 15 giờ ngày 10/12, sau khi trích lập quỹ bình ổn, mặt hàng xăng E5 RON92 giảm 835 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 1.101 đồng/lít; dầu diesel giảm 1.048 đồ..

Xăng, dầu trong nước vào đợt tăng giá mạnh

Giá xăng dầu thế giới liên tiếp tăng mạnh, kéo theo giá xăng dầu trong nước có thể chịu áp lực tăng rất lớn vào phiên ngày 11/2.
Thông tin trên được Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) dự báo về tình hình giá cả thị trường sau Tết Nguyên đán.
Theo C..