Vàng đen’ khó duy trì đà tăng giá trong quý I/2018

Theo Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nguồn tin khác trong ngành dầu mỏ, các nước thành viên OPEC ở khu vực Trung Đông tỏ ra lo ngại về nhu cầu dầu yếu và tình trạng dư cung trong quý I/2018 có thể tác động tiêu cực tới đà tăng mạnh của giá “vàng đen” (với giá dầu Brent tăng khoảng 30% kể từ tháng 6/2017). 

Bảng giá xăng tại Decatur (Georgia, Mỹ) ngày 31/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Việc các nước OPEC, Nga và một số nước sản xuất dầu khác bắt đầu cắt giảm sản lượng từ ngày 1/1/2017 đã đẩy giá dầu lên cao hơn trong thời gian qua bên cạnh sự “tiếp sức” của bão Harvey khi khiến công suất lọc dầu của Mỹ giảm gần 25%.

Giá dầu Brent tăng vượt mức 59 USD/thùng trong tuần này, mức cao nhất trong hơn hai năm qua và tiến sát ngưỡng 60 USD/thùng. Theo các nguồn tin trong lĩnh vực dầu mỏ ở khu vực vùng Vịnh, nước sản xuất lớn nhất OPEC là Saudi Arabia mong muốn giá dầu sẽ chạm ngưỡng 60 USD/thùng trong năm 2017.

Một quan chức cao cấp trong lĩnh vực dầu mỏ ở vùng Vịnh cho rằng “tình trạng giá dầu tăng cao sẽ không bền vững” khi nhắc tới khả năng dư cung dầu xuất phát từ các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ trong một vài tháng đầu năm 2018 do giá dầu tăng hiện nay.

OPEC và các nước sản xuất dầu khác đã cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày, song các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã “trám” vào mức giảm đó và sản lượng của họ đang hướng tới tháng tăng thứ 10 liên tiếp.

Nguồn tin: baotintuc.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Do dự giá xăng dầu, Comeco đặt kế hoạch lợi nhuận giảm 54,4%

Trước diễn biến phức tạp của giá xăng dầu, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 CTCP Vật tư – Xăng dầu (Comeco) đã thông qua kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm nay chỉ 50 tỷ đồng, giảm 54,4% so với năm 2016. 
..

Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Giá dầu thô lại tăng lên gần 122 USD/thùng

Kết thúc tuần giao dịch từ ngày 6 – 12/6, giá dầu thô WTI tăng 1,5% lên 120,7 USD/thùng, còn dầu Brent tăng gần 2% lên 122 USD/thùng.
Mặc dù đà tăng của cả hai mặt hàng được duy trì tuần thứ ba liên tiếp, Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam đánh giá

Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng, môi trường liệu có sạch hơn?

Tăng thuế xăng, môi trường có sạch hơn? Đây là câu hỏi về việc điều chỉnh khung thuế BVMT với xăng dầu trong dự thảo được đưa ra lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Luật thuế bảo vệ môi trường. 
Theo th

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, đồng USD và Euro diễn biến trái chiều

Trong phiên giao dịch ngày 22/5, giá dầu thế giới tăng phiên thứ tư liên tiếp, đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua, trong bối cảnh nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thuộc Tổ ch..