Vàng đen’ khó duy trì đà tăng giá trong quý I/2018

Theo Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nguồn tin khác trong ngành dầu mỏ, các nước thành viên OPEC ở khu vực Trung Đông tỏ ra lo ngại về nhu cầu dầu yếu và tình trạng dư cung trong quý I/2018 có thể tác động tiêu cực tới đà tăng mạnh của giá “vàng đen” (với giá dầu Brent tăng khoảng 30% kể từ tháng 6/2017). 

Bảng giá xăng tại Decatur (Georgia, Mỹ) ngày 31/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Việc các nước OPEC, Nga và một số nước sản xuất dầu khác bắt đầu cắt giảm sản lượng từ ngày 1/1/2017 đã đẩy giá dầu lên cao hơn trong thời gian qua bên cạnh sự “tiếp sức” của bão Harvey khi khiến công suất lọc dầu của Mỹ giảm gần 25%.

Giá dầu Brent tăng vượt mức 59 USD/thùng trong tuần này, mức cao nhất trong hơn hai năm qua và tiến sát ngưỡng 60 USD/thùng. Theo các nguồn tin trong lĩnh vực dầu mỏ ở khu vực vùng Vịnh, nước sản xuất lớn nhất OPEC là Saudi Arabia mong muốn giá dầu sẽ chạm ngưỡng 60 USD/thùng trong năm 2017.

Một quan chức cao cấp trong lĩnh vực dầu mỏ ở vùng Vịnh cho rằng “tình trạng giá dầu tăng cao sẽ không bền vững” khi nhắc tới khả năng dư cung dầu xuất phát từ các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ trong một vài tháng đầu năm 2018 do giá dầu tăng hiện nay.

OPEC và các nước sản xuất dầu khác đã cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày, song các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã “trám” vào mức giảm đó và sản lượng của họ đang hướng tới tháng tăng thứ 10 liên tiếp.

Nguồn tin: baotintuc.vn
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

ING: 5 lí do để giá dầu tăng

Giá dầu sẽ có xu hướng cao hơn trong năm 2019, với quan điểm rằng cắt giảm OPEC đủ để đưa thị trường cân bằng trong nữa đầu năm 2019. Trong khi đó, môi trường giá hiện tại cung cấp rất ít động lực cho c..

Giá dầu thế giới bất ngờ lao dốc đầu tiên trong 6 tuần

Giá dầu thô phiên cuối tuần tăng nhưng tính chung cả tuần, cả dầu WTI và dầu Brent đều suy yếu sau khi leo dốc liên tục trong 5 tuần trước đó. Tuần qua, giá dầu ngọt nhẹ WTI giảm 0,3%, giá d..

Giá dầu tăng vọt hơn 3% trong tuần sau đợt giảm sâu

Giá dầu thô hôm thứ ba tăng mạnh hơn 3% do căng thẳng địa chính trị ở Syria khiến nhà đầu tư dự đoán nguồn cung sẽ bị gián đoạn khu vực Trung Đông.
 
Tại Sàn giao dịch hàng ho