Venezuela định bàn riêng về thỏa thuận OPEC với Nga, Arập Xêút

Tân Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio del Pino cho biết, ông dự định sẽ đến thăm Arập Xêút và Nga trước cuộc họp ngày 22/9 sắp tới của Ủy ban giám sát chung (JMMC) việc thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác ngoài OPEC. 

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio del Pino

Theo truyền thông Nga, trước kỳ họp sắp tới của JMMC tại Vienna (Áo), ông Del Pino dự kiến sẽ thực hiện chuyến công du kéo dài 10 ngày và có kế hoạch thăm Moskva và Riyadh. Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela sẽ thảo luận về việc thực hiện cắt giảm sản lượng với những người đồng cấp Nga và Arập Xêút – hai “kiến trúc sư” của thỏa thuận và sẽ “đề xuất những thay đổi, nếu cần thiết”.

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela không tiết lộ chi tiết ông sẽ bàn thảo những gì với những người đồng cấp phía Nga và Arập Xêút, trong khi Bộ Năng lượng Nga vẫn chưa xác nhận chuyến thăm của ông Del Pino.

Trong cuộc họp gần đây nhất của JMCC, ủy ban này cho biết, thị trường dầu mỏ đang đi đúng hướng để tái cân bằng, nhưng tất cả các lựa chọn, bao gồm việc gia hạn cắt giảm sau tháng 3/2018 vẫn được OPEC và các đối tác ngoài OPEC xem xét.

Doanh thu từ dầu mỏ của Venezuela chiếm 95% tổng doanh thu xuất khẩu của nước này. Tuy nhiên, sản lượng dầu mỏ của quốc gia Nam Mỹ này đang giảm, không chỉ vì đang phải thực hiện cắt giảm theo cam kết với OPEC, mà còn vì không thể đầu tư vào ngành dầu khí.

Do kinh tế phụ thuộc nặng nề vào dầu khí và lại đang ở trong tình trạng khủng hoảng, thiếu tiền mặt, hàng hóa nhu yếu phẩm… trầm trọng, nhiều năm nay Venezuela đã phải sử dụng nguồn thu từ dầu mỏ để thanh toán hàng nhập khẩu.

Sản lượng dầu mỏ của Venezuela đã giảm khoảng 1/5 trong 2 năm qua, xuống còn 1,93 triệu thùng/ngày trong tháng 7/2017. Để so sánh, vào năm 2015, sản lượng dầu mỏ trung bình của Venezuela là 2,375 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: Petrotimes.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phí rủi ro dầu mỏ quay trở lại do căng thẳng tiếp tục dâng cao ở Trung Đông

Các trader gần đây đẩy giá dầu WTI lên trên 55 USD/thùng – lần đầu tiên trong hơn hai năm.
Sự khan hiếm dầu mỏ không thực sự  minh chứng cho sự đi lên của giá cả. Không c

Tổng thống Mỹ cáo buộc OPEC thao túng thị trường dầu mỏ thế giới

 
Logo của OPEC bên ngoài trụ sở tổ chức ở Vienna, Áo. (Nguồn: EFE-EPA/TTXVN)
Theo Reuters, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News được đăng tải hôm 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Tổ ch..

Hai xu hướng thay đổi trong vận chuyển dầu

Trong những ngày gần đây, đã có hai xu hướng xuất hiện: tỷ trọng dầu đang thay đổi ở Mỹ và dòng chảy thay đổi ở thị trường xăng dầu Châu Á.
Đầu tiên, thị trường Mỹ. Biểu đồ dưới đây c..

Đụng độ mới ở Tripoli đe dọa tới hoạt động khai thác dầu của Libya | Hoanghungpetro.com.vn

Các cuộc đụng độ mới đã nổ ra vào cuối tuần qua tại thủ đô giàu dầu mỏ của Libya khi các lực lượng dân quân liên kết với Chính phủ Thống nhất Quốc gia (GNU) di chuyển để đảm bảo tiếp tục quyền kiểm soát sau nỗ lực thất bại của Thủ tướng được miền đôn..