Venezuela định bàn riêng về thỏa thuận OPEC với Nga, Arập Xêút

Tân Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio del Pino cho biết, ông dự định sẽ đến thăm Arập Xêút và Nga trước cuộc họp ngày 22/9 sắp tới của Ủy ban giám sát chung (JMMC) việc thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác ngoài OPEC. 

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio del Pino

Theo truyền thông Nga, trước kỳ họp sắp tới của JMMC tại Vienna (Áo), ông Del Pino dự kiến sẽ thực hiện chuyến công du kéo dài 10 ngày và có kế hoạch thăm Moskva và Riyadh. Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela sẽ thảo luận về việc thực hiện cắt giảm sản lượng với những người đồng cấp Nga và Arập Xêút – hai “kiến trúc sư” của thỏa thuận và sẽ “đề xuất những thay đổi, nếu cần thiết”.

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela không tiết lộ chi tiết ông sẽ bàn thảo những gì với những người đồng cấp phía Nga và Arập Xêút, trong khi Bộ Năng lượng Nga vẫn chưa xác nhận chuyến thăm của ông Del Pino.

Trong cuộc họp gần đây nhất của JMCC, ủy ban này cho biết, thị trường dầu mỏ đang đi đúng hướng để tái cân bằng, nhưng tất cả các lựa chọn, bao gồm việc gia hạn cắt giảm sau tháng 3/2018 vẫn được OPEC và các đối tác ngoài OPEC xem xét.

Doanh thu từ dầu mỏ của Venezuela chiếm 95% tổng doanh thu xuất khẩu của nước này. Tuy nhiên, sản lượng dầu mỏ của quốc gia Nam Mỹ này đang giảm, không chỉ vì đang phải thực hiện cắt giảm theo cam kết với OPEC, mà còn vì không thể đầu tư vào ngành dầu khí.

Do kinh tế phụ thuộc nặng nề vào dầu khí và lại đang ở trong tình trạng khủng hoảng, thiếu tiền mặt, hàng hóa nhu yếu phẩm… trầm trọng, nhiều năm nay Venezuela đã phải sử dụng nguồn thu từ dầu mỏ để thanh toán hàng nhập khẩu.

Sản lượng dầu mỏ của Venezuela đã giảm khoảng 1/5 trong 2 năm qua, xuống còn 1,93 triệu thùng/ngày trong tháng 7/2017. Để so sánh, vào năm 2015, sản lượng dầu mỏ trung bình của Venezuela là 2,375 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: Petrotimes.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xăng E5 thay thế A92: Hàng loạt băn khoăn trước giờ G

Theo lộ trình, kể từ ngày 1.1.2018, xăng A92 sẽ bị “khai tử” để thay bằng xăng sinh học E5. Như vậy, sau hơn 2 tuần nữa, trên thị trường sẽ chỉ còn 2 loại xăng là xăng E5 và A95, buộc người d

Bản tin video ngày 04-08-22: Giá dầu thế giới ổn định sau khi mối lo sợ nhu cầu dẫn đến bán tháo | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Năm hầu như không đổi sau đợt bán tháo mạnh của phiên trước khi dữ liệu mới nhất của Hoa Kỳ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng làm nổi bật những lo ngại về nhu cầu, làm lu mờ cuộc họp OPEC hôm thứ ..

Thiếu hụt dầu diesel làm gia tăng sự phụ thuộc toàn cầu vào nhiên liệu của Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

Sự phụ thuộc ngày càng sâu sắc vào nguồn cung dầu diesel của Mỹ ở nhiều nơi trên thế giới có thể dẫn đến các vấn đề trong những tháng tới khi nhu cầu trong nước đối với nhiên liệu này tăng lên trong khi sản lượng không tăng với tốc độ tương đương.
..

Chào sàn UpCOM, ‘ông trùm’ xăng dầu Bình Dương có gì hấp dẫn?

Tổng Công ty Thương mại XNK Thanh Lễ (Thalexim) vừa đưa 11,83 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên UpCOM với mã chứng khoán TLP, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 14.800 đồng/cổ phiếu. ..