Venezuela định bàn riêng về thỏa thuận OPEC với Nga, Arập Xêút

Tân Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio del Pino cho biết, ông dự định sẽ đến thăm Arập Xêút và Nga trước cuộc họp ngày 22/9 sắp tới của Ủy ban giám sát chung (JMMC) việc thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác ngoài OPEC. 

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio del Pino

Theo truyền thông Nga, trước kỳ họp sắp tới của JMMC tại Vienna (Áo), ông Del Pino dự kiến sẽ thực hiện chuyến công du kéo dài 10 ngày và có kế hoạch thăm Moskva và Riyadh. Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela sẽ thảo luận về việc thực hiện cắt giảm sản lượng với những người đồng cấp Nga và Arập Xêút – hai “kiến trúc sư” của thỏa thuận và sẽ “đề xuất những thay đổi, nếu cần thiết”.

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela không tiết lộ chi tiết ông sẽ bàn thảo những gì với những người đồng cấp phía Nga và Arập Xêút, trong khi Bộ Năng lượng Nga vẫn chưa xác nhận chuyến thăm của ông Del Pino.

Trong cuộc họp gần đây nhất của JMCC, ủy ban này cho biết, thị trường dầu mỏ đang đi đúng hướng để tái cân bằng, nhưng tất cả các lựa chọn, bao gồm việc gia hạn cắt giảm sau tháng 3/2018 vẫn được OPEC và các đối tác ngoài OPEC xem xét.

Doanh thu từ dầu mỏ của Venezuela chiếm 95% tổng doanh thu xuất khẩu của nước này. Tuy nhiên, sản lượng dầu mỏ của quốc gia Nam Mỹ này đang giảm, không chỉ vì đang phải thực hiện cắt giảm theo cam kết với OPEC, mà còn vì không thể đầu tư vào ngành dầu khí.

Do kinh tế phụ thuộc nặng nề vào dầu khí và lại đang ở trong tình trạng khủng hoảng, thiếu tiền mặt, hàng hóa nhu yếu phẩm… trầm trọng, nhiều năm nay Venezuela đã phải sử dụng nguồn thu từ dầu mỏ để thanh toán hàng nhập khẩu.

Sản lượng dầu mỏ của Venezuela đã giảm khoảng 1/5 trong 2 năm qua, xuống còn 1,93 triệu thùng/ngày trong tháng 7/2017. Để so sánh, vào năm 2015, sản lượng dầu mỏ trung bình của Venezuela là 2,375 triệu thùng/ngày.

Nguồn tin: Petrotimes.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bahrain phát hiện mỏ dầu lớn nhất kể từ năm 1932

Hãng tin Bloomberg cho biết, Bahrain, quốc gia nhỏ nhất ở vùng Vịnh, vừa phát hiện mỏ dầu lớn nhất kể từ khi nước này bắt đầu khai thác dầu thô vào năm 1932. 
Bahrain – quốc gia nhỏ nhất ở v

Dầu có thể xuống 90 đô la nếu lạm phát vẫn đeo đẳng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô có thể giảm xuống 90 USD/thùng nếu nền kinh tế của hai nước tiêu thụ lớn nhất thế giới tiếp tục vật lộn với tăng trưởng, Chủ tịch Bharat Petroleum nói với tờ Economic Times.
“Giá có thể chạm 90 USD trong hai tháng nếu Mỹ tiếp tục lạm p..

Xuất khẩu dầu của OPEC đang tăng trong tháng 8 | Hoanghungpetro.com.vn

Xuất khẩu dầu thô từ các nhà sản xuất OPEC đã tăng 223.000 thùng mỗi ngày trong tuần đầu tiên của tháng 8, so với lượng xuất khẩu trung bình trong cả tháng của tháng 7, theo dữ liệu từ công ty theo dõi lưu lượng thương mại Petro-Logistics do nhà phân..

Bản tin video ngày 09-11-2021: Những tín hiệu tích cực hỗ trợ giá dầu đi lên | Hoanghungpetro.com.vn

 
Dầu tăng cao hơn từ mức lỗ của tuần trước, được khuyến khích bởi khả năng chi tiêu cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng ở Mỹ cũng như động thái tăng giá bán dầu thô của Saudi Arabia cho khách ..