Vietsovpetro dự kiến tăng doanh thu và lợi nhuận khoảng 12%

   Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, Vietsovpetro phải hoàn thành kế hoạch khai thác 5 triệu tấn dầu bên cạnh việc duy trì hoạt động tìm kiếm – thăm dò. 


Vietsovpetro dự kiến tăng doanh thu và lợi nhuận khoảng 12%. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN


Theo thông tin từ Liên doanh dầu khí Vietsopetro, đơn vị này đã thông qua kế hoạch các chỉ tiêu sản xuất chủ yếu năm 2017; trong đó, dự kiến doanh thu ở mức 1,9 tỷ USD (tăng khoảng 11,7% so với năm 2016), nộp ngân sách nhà nước Việt Nam dự kiến 775 triệu USD (tăng 13,4%), lợi nhuận phía Việt Nam gần 142 triệu USD và lợi nhuận phía Liên bang Nga 136 triệu USD, tăng tương ứng 12,6% và 12,3% so với năm 2016.

Để đảm bảo cân đối ngân sách, hai Phía giao Vietsovpetro tiếp tục xây dựng lộ trình thực hiện các biện pháp hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tối ưu hóa định biên và chi phí nhân viên phù hợp với kế hoạch sản xuất – kinh doanh có tính đến báo cáo của Công ty tư vấn Mckinsey.

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, Vietsovpetro phải hoàn thành kế hoạch khai thác 5 triệu tấn dầu bên cạnh việc duy trì hoạt động tìm kiếm – thăm dò.

Đồng thời, để tiết giảm chi phí sản xuất, tối ưu hóa trong hoạt động sản xuất thì Vietsovpetro phải tìm nhiều giải pháp để tối ưu hóa công nghệ thăm dò, khai thác, khoan. Đặc biệt, trong bối cảnh ngày càng cạnh tranh thì Vietsovpetro phải tối ưu hóa hệ thống quản trị tài chính, quản trị rủi ro, quản lí kế hoạch sản xuất kinh doanh…

Và một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng khác là Vietsovpetro phải đào tạo thế hệ cán bộ kế cận, đội ngũ kỹ sư giỏi – chuyên gia giỏi để nâng cao năng lực cạnh tranh của đơn vị trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Vietsovpetro Từ Thành Nghĩa cho hay, năm 2016, Vietsovpetro đối diện với thách thức lớn nhất trong hơn hai chục năm qua.

Các mỏ hiện có tiếp tục suy giảm sản lượng tự nhiên, hệ thống công nghệ đã nhiều năm sử dụng xuống cấp nhanh, tình hình cân đối tài chính khó khăn do giá dầu giảm sâu hơn năm trước…

Nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo hai Nhà nước Việt Nam, Liên bang Nga, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Zarubeznheft, cùng với tinh thần đoàn kết, chung sức chia sẻ, khắc phục khó khăn, phấn đấu hết mình của tập thể lao động quốc tế, Vietsovpetro đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu như: khai thác dầu, khoan thăm dò, khoan khai thác và gia tăng trữ lượng dầu khí, kế hoạch cung cấp khí vào bờ, xây dựng các công trình biển và các chỉ tiêu tiết giảm chi phí.

Vietsovpetro hoàn thành kế hoạch được giao 5,04 triệu tấn. Cùng với dầu thô, Vietsovpetro cung cấp vào bờ khoảng 1,68 tỷ mét khối khí (đạt 130% kế hoạch). Doanh thu bán dầu cả năm đạt gần 1,7 tỷ USD. Đến hết năm nộp ngân sách nhà nước hơn 683 triệu USD. Lợi nhuận phía Nga đạt 121 triệu USD, phía Việt Nam gần 126 triệu USD.

Về chi phí sản xuất và đầu tư, do tình hình giá dầu thấp, Vietsovpetro đã nỗ lực tăng công việc tự thực hiện, giảm thiểu thuê ngoài, quản lý sử dụng ngân sách tiết kiệm và hiệu quả, cũng như giãn tiến độ một số công việc chưa thực sự cần thiết, tổng tiết giảm chi tiêu lô 09-1 ước đạt 138 triệu USD, vượt khoảng 20% so với Chương trình tiết giảm chi phí hai phía giao đầu năm 2016. Trong công tác dịch vụ ngoài, cả năm ước đạt doanh thu hơn 250 triệu USD.

Đặc biệt, năm 2016 Vietsovpetro đã có 1 công trình khoa học được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và 1 công trình được giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ./.

Nguồn tin: Bnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Liệu tranh cãi về Khashoggi có ảnh hưởng thị trường dầu?

Có vẻ như Mỹ và Saudi Arabia đang hướng tới một cuộc tranh cãi lớn về sự biến mất của Jamal Khashoggi, một nhà báo của tờ Washington Post và là công dân  Saudi đang sinh sống ở Mỹ. Như..

Nguy cơ giá giảm vẫn còn hiện hữu trên thị trường dầu

Giá dầu đã tăng hơn 13% trong mười ngày qua, với WTI chạm mức 75 đô la tại một thời điểm, mức cao nhất kể từ khi giá dầu sụp đổ trong năm 2014. Các yếu tố góp phần khiến giá tăng khá sinh ..

Nhập khẩu xăng dầu về Việt Nam trong tháng 4/2022 giảm

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu xăng dầu về Việt Nam trong tháng 4/2022 giảm 39,6% về lượng và giảm 36,6% về kim ngạch so với tháng trước, đạt 789.335 tấn, trị giá 860,3 triệu USD.
Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2022, lượng ..

Các ngân hàng lớn nâng mức dự báo giá dầu năm 2018

Các ngân hàng đầu tư lớn đang nâng dự báo về giá dầu trong bối cảnh các hợp đồng dầu tương lai chạm mức chưa từng thấy kể từ tháng 12/2014. 
Cắt giảm nguồn cung chặt chẽ đang giúp t..