Baker Hughes: Các giàn khoan dầu Mỹ giữ ổn định trong tuần này

Công ty Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ giữ giàn khoan dầu không đổi trong tuần này, do một số nhà phân tích dự kiến tổng số giàn khoan sụt giảm dần trong quý 4 và trong năm 2018.

Số giàn khoan, một chỉ số sớm cho sản lượng tương lai, giữ ở mức 728 giàn trong tuần tính tới 17/11, tuy nhiên vẫn cao hơn nhiều so với 471 giàn một năm trước, do các công ty năng lượng tăng cường kế hoạch chi tiêu trong năm 2017 khi giá dầu bắt đầu phục hồi sau hai năm sụt giảm.

Việc gia tăng số giàn khoan kéo dài 14 tháng trước khi ngừng trệ trong tháng 8, 9, 10, sau khi một số nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm kế hoạch chi tiêu năm 2017 khi giá trở lại yếu hơn trong mùa hè.

Từ đầu năm tới nay, dầu thô ngọt nhẹ WTI đạt trung bình gần 50 USD/thùng, dễ dàng vượt 43,47 USD/thùng. Trong tuần trước giá dầu WTI giao dịch quanh mức 56 USD/thùng sau khi tăng lên gần 58 USD/thùng vào tuần trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 7/2015.

Trong dự đoán giá dầu tăng trong năm nay và năm tới so với năm 2016, theo công ty dịch vụ tài chính Mỹ Cowen

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia: OPEC sẽ duy trì chính sách cắt giảm sản lượng

 
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih. (Nguồn: Reuters)
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih ngày 4/12 cho biết Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ duy trì chính sách hiện h..

3 ‘ông lớn’ ngành dầu khí PV Oil, PV Power và Lọc dầu Dung Quất sẽ đồng loạt IPO trong quý I/2018

3 doanh nghiệp lớn đầu ngành của PVN sẽ tổ chức IPO trong vòng 3 tháng kể từ ngày 8/12 sau khi đã được Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa.
Phó thủ tướng Vương Đình ..

Doanh thu tăng 32%, Petrolimex báo lãi quý I gần 1.350 tỷ đồng

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex (HOSE: PLX) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 1/2017 với khoản lãi thuần từ hoạt động kinh doanh 1.336 tỷ đồng, tăng trưởng gần 15% so với cùng kỳ năm trước. 
Cụ thể, t..

Nhật Bản tìm cách đảm bảo miễn trừ “sớm” của Mỹ đối với nhập khẩu dầu của Iran: nguồn tin

Nhật Bản đang tìm kiếm một sự miễn trừ “sớm” từ Mỹ về các biện pháp trừng phạt chống Iran để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu xếp vận chuyển dầu, một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai.
Nguồn tin ..