Baker Hughes: Các giàn khoan dầu Mỹ giữ ổn định trong tuần này

Công ty Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ giữ giàn khoan dầu không đổi trong tuần này, do một số nhà phân tích dự kiến tổng số giàn khoan sụt giảm dần trong quý 4 và trong năm 2018.

Số giàn khoan, một chỉ số sớm cho sản lượng tương lai, giữ ở mức 728 giàn trong tuần tính tới 17/11, tuy nhiên vẫn cao hơn nhiều so với 471 giàn một năm trước, do các công ty năng lượng tăng cường kế hoạch chi tiêu trong năm 2017 khi giá dầu bắt đầu phục hồi sau hai năm sụt giảm.

Việc gia tăng số giàn khoan kéo dài 14 tháng trước khi ngừng trệ trong tháng 8, 9, 10, sau khi một số nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm kế hoạch chi tiêu năm 2017 khi giá trở lại yếu hơn trong mùa hè.

Từ đầu năm tới nay, dầu thô ngọt nhẹ WTI đạt trung bình gần 50 USD/thùng, dễ dàng vượt 43,47 USD/thùng. Trong tuần trước giá dầu WTI giao dịch quanh mức 56 USD/thùng sau khi tăng lên gần 58 USD/thùng vào tuần trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 7/2015.

Trong dự đoán giá dầu tăng trong năm nay và năm tới so với năm 2016, theo công ty dịch vụ tài chính Mỹ Cowen

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chứng khoán duy trì sắc xanh, vàng và dầu thô hồi nhẹ

     Với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu công nghệ và ngân hàng, chứng khoán toàn cầu duy trì sắc xanh trong phiên đầu tuần mới, trong khi giá vàng và dầu th

Cản đà tăng giá xăng dầu: Xem xét chính sách thuế môi trường

Trao đổi với PV Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ đã giao Vụ Chính sách thuế và Tổng cục Thuế chuẩn bị, nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu, để kịp thời báo c..

Mỹ vượt Ả Rập Xê Út về trữ lượng dầu có thể khai thác

Mỹ một lần nữa bỏ xa Ảrập Xêút để trở thành nước nắm giữ trữ lượng dầu mỏ có thể khai thác lớn nhất thế giới với công nghệ hiện tại, phần lớn là do việc tăng gấp đôi hoạt động fracking ở Permian, t..