Bất chấp sự sụt giảm, phân tích cho thấy dầu vẫn đang hướng đến mức cao hơn

Giá dầu NYMEX đã giảm mạnh từ 72 USD xuống còn 66 USD, nhưng điều đó đang diễn ra trong môi trường của một xu thế tăng tốt.

Trên thực tế, biểu đồ cho thấy rằng sự thoái lui này không phải là một sự thay đổi của xu hướng, mà thay vào đó chỉ là một sự rút lui tạm thời.

Có ba tính năng hỗ trợ kết luận này. Tính năng đầu tiên là mức hỗ trợ dài hạn gần 65. Đó đã là mức kháng cự trong tháng 1 và một lần nữa trong tháng 4. Dầu có một mô hình chuyển động tốt trong các nhóm giao dịch.

Tính năng nổi bật trên biểu đồ là ngưỡng hỗ trợ mạnh gần 43 và ngưỡng kháng cự gần 54. Điều đó khiến biên độ giao dịch rộng khoảng 11 đô la và đưa ra một mục tiêu dự báo tăng cho biên độ giao dịch gần 65 đô la đã đạt được và vượt qua. Áp dụng cùng một phương pháp dự báo giao dịch mại cho một mục tiêu dài hạn gần 76.

Tính năng thứ hai là vị trí của đường xu hướng tăng. Đường xu hướng tăng bắt đầu từ điểm neo gần 43 từ tháng Sáu, 2017. Đường này đã thành công như một mức hỗ trợ và cung cấp một định nghĩa tốt về xu hướng tăng. Nó đã được kiểm tra nhiều lần để nó hoạt động như một tính năng hỗ trợ thứ hai với một giá trị hiện tại gần với giá trị của mức hỗ trợ khoảng 65.

Tính năng thứ ba, và có lẽ là quan trọng nhất, được hiển thị với chỉ báo Guppy Multiple Moving Average.

Nhóm trung bình dài hạn được phân tách tốt và cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ và nhất quán của nhà đầu tư đối với xu hướng tăng. Khi giá giảm, nhà đầu tư vào thị trường với tư cách là người mua. Đó là hành vi hỗ trợ xu hướng nhất quán được thể hiện trong chỉ số GMMA trên biểu đồ dầu trong gần một thập kỷ.

Mức độ tách biệt giữa GMMA dài hạn và ngắn hạn cũng ổn định. Mức độ nhất quán của sự tách biệt là một đặc điểm được thấy với các xu hướng ổn định. Điều đó một lần nữa khẳng định sức mạnh xu hướng và sự ổn định và cho thấy rằng sự rút lui hiện tại là tạm thời hơn là bắt đầu thay đổi xu hướng.

Nhóm trung bình ngắn hạn – phản ánh cách các nhà giao dịch đang suy nghĩ – cho thấy mức độ biến động thấp. Nhóm đó không được đặc trưng bởi việc thu hẹp lại và mở rộng nhanh chóng, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch là người mua bất cứ khi nào giá giảm. Điều đó cho chúng ta biết các nhà đầu tư cũng tự tin rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Các tính năng hỗ trợ đó và các đặc điểm về sức mạnh xu hướng đều cho thấy giá dầu đang trải qua một đợt thoái lui tạm thời. Mục tiêu giao dịch dài hạn là gần 76 và có khả năng cao hơn. Nó cao hơn vì mức 76 không có lịch sử cung cấp sự hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh.

Nguồn: xangdau.net/CNBC

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu tăng cao, không dễ kiểm soát lạm phát

Giá xăng RON 95 vượt 21.000đ/l, dầu diezel đạt 16.720đ/l, cao nhất trong 2 năm trở lại đây. Các chuyên gia lo ngại giá nhiều mặt hàng sẽ tăng theo, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân. 
..

Dầu đối mặt lực cản từ đồng đô la mạnh lên và chiến tranh thương mại

Thị trường tài chính toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động trong vài tuần qua, bị chấn động bởi viễn cảnh leo thang của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc và suy thoái kinh tế. Giá dầu đ

“Cơn lũ” dầu thô Mỹ tràn qua các quốc gia khác như thế nào?

Kể từ khi lệnh cấm xuất khẩu dầu thô của Mỹ chính thức được bãi bỏ vào cuối năm 2015, nước này tăng cường bơm dầu sang các thị trường khác, giúp ngành công nghiệp năng lượng nội địa ..

Thoả thuận OPEC có thể sẽ kết thúc vào tháng 6

Cách đây vài tuần, những nhận xét từ Bộ trưởng Năng lượng UAE đã thúc đẩy giá dầu lên cao hơn. Điều mà Bộ trưởng này nói – hay đúng hơn, ám chỉ – là việc ..