Biểu đồ: Doanh thu OPEC giảm mạnh xuống mức thấp 12 năm

Trước cuộc họp của OPEC vào ngày 25 tháng 5, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã ghi nhận lỗ hổng mà sự suy giảm giá dầu đã gây ra trong túi của các quốc gia thành viên.

Trong năm 2016, doanh thu của OPEC là 433 tỷ USD – mức thấp nhất kể từ năm 2004.

“Theo giá trị thực của USD, doanh thu năm 2016 đã giảm 15% so với mức 509 tỷ USD thu được năm 2015, chủ yếu là do sự sụt giảm giá dầu thô hàng năm và, ở mức độ thấp hơn, là do sự suy giảm xuất khẩu dầu của OPEC,” EIA cho biết.

Cơ quan này dự báo doanh thu xuất khẩu ròng dầu của OPEC sẽ tăng lên khoảng 539 tỷ USD trong năm 2017, dựa trên dự báo giá dầu thế giới và mức sản xuất của OPEC.

Giá dầu dự báo sẽ tăng nhẹ trong năm 2017 và OPEC dự kiến sẽ gia tăng sản lượng.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các nhà phân tích dự báo giá dầu WTI đạt trung bình 67 USD trong năm nay

Giá dầu thô WTI dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình 67,32 USD/thùng trong năm nay và giữ ổn định sau đó dao động trong khoảng thời gian còn lại của năm 2018 và 2019, do nguồn cung tăng từ OPEC v

Năm yếu tố chi phối biến động của giá dầu thô thế giới

Dầu thô bắt nhịp tăng giá kể từ giữa năm 2016 và lần đầu tiên trong gần bốn năm qua, “vàng đen” đã tăng lên mức cao 75 USD/thùng.
Các chuyên gia phân tích nhậ..

TT dầu TG ngày 12/6: Giá tăng do lạc quan về hội nghị thượng đỉnh Trump, Kim

 
Giá dầu đi lên cùng với các thị trường toàn cầu trong ngày hôm nay, do lạc quan một cách thận trọng về kết quả của hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãn..

Áp thuế xăng 8.000 đồng/lít sẽ gây xung đột lợi ích

   Theo nhìn nhận của các chuyên gia kinh tế, việc tăng thuế môi trường đối với xăng dầu sẽ khiến dư luận bức xúc vì lợi ích doanh nghiệp, người tiêu ..