Biểu đồ: Doanh thu OPEC giảm mạnh xuống mức thấp 12 năm

Trước cuộc họp của OPEC vào ngày 25 tháng 5, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã ghi nhận lỗ hổng mà sự suy giảm giá dầu đã gây ra trong túi của các quốc gia thành viên.

Trong năm 2016, doanh thu của OPEC là 433 tỷ USD – mức thấp nhất kể từ năm 2004.

“Theo giá trị thực của USD, doanh thu năm 2016 đã giảm 15% so với mức 509 tỷ USD thu được năm 2015, chủ yếu là do sự sụt giảm giá dầu thô hàng năm và, ở mức độ thấp hơn, là do sự suy giảm xuất khẩu dầu của OPEC,” EIA cho biết.

Cơ quan này dự báo doanh thu xuất khẩu ròng dầu của OPEC sẽ tăng lên khoảng 539 tỷ USD trong năm 2017, dựa trên dự báo giá dầu thế giới và mức sản xuất của OPEC.

Giá dầu dự báo sẽ tăng nhẹ trong năm 2017 và OPEC dự kiến sẽ gia tăng sản lượng.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao vacxin COVID sẽ không giúp thúc đẩy thị trường dầu mỏ?

Đối với những người đã bị làm cho khiếp sợ về các dự báo nhu cầu dầu trong tám tháng qua, thì tin tức gần đây rằng vắc-xin Covid-19 của Pfizer có khả năng thành công 92% đ

10 xu hướng quan trọng nhất trên thị trường dầu mỏ

Năm 2019 đã chứng kiến một số sự kiện có thể dự báo trước, như việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga gia hạn thỏa thuận hợp tác hai lần, và cả một sự kiện không thể dự báo l..

Thụy Sĩ cân nhắc chuyển sang sử dụng dầu cho các nhà máy điện | Hoanghungpetro.com.vn

Bộ trưởng Năng lượng Thụy Sĩ Simonetta Sommaruga nói với tờ SonntagsZeitung vào cuối tuần qua rằng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang lộ diện, Thụy Sĩ có thể chuyển sang sử dụng dầu để sản xuất điện vào mùa đông trong trường hợp khẩn cấp..

Giá dầu rời đỉnh do khả năng tăng nguồn cung

Tuy vậy, sự “hạ nhiệt” này của giá dầu được dự báo sẽ không bền vững…
Một mỏ dầu ở Kogalym, Nga – Ảnh: Reuters/WSJ.
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, khi nhiều nhà g..