Biểu đồ: Doanh thu OPEC giảm mạnh xuống mức thấp 12 năm

Trước cuộc họp của OPEC vào ngày 25 tháng 5, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã ghi nhận lỗ hổng mà sự suy giảm giá dầu đã gây ra trong túi của các quốc gia thành viên.

Trong năm 2016, doanh thu của OPEC là 433 tỷ USD – mức thấp nhất kể từ năm 2004.

“Theo giá trị thực của USD, doanh thu năm 2016 đã giảm 15% so với mức 509 tỷ USD thu được năm 2015, chủ yếu là do sự sụt giảm giá dầu thô hàng năm và, ở mức độ thấp hơn, là do sự suy giảm xuất khẩu dầu của OPEC,” EIA cho biết.

Cơ quan này dự báo doanh thu xuất khẩu ròng dầu của OPEC sẽ tăng lên khoảng 539 tỷ USD trong năm 2017, dựa trên dự báo giá dầu thế giới và mức sản xuất của OPEC.

Giá dầu dự báo sẽ tăng nhẹ trong năm 2017 và OPEC dự kiến sẽ gia tăng sản lượng.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng là đề xuất một phía từ Bộ Tài chính

   Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Trương Minh Hoàng, đây chỉ là đề xuất từ một phía từ Bộ Tài chính và khi mới chỉ là..

“Soi” công tác bảo dưỡng tổng thể lần 3 Nhà máy lọc dầu Dung Quất

 
Ảnh: moit.gov.vn
Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, tổng tiến độ của đợt bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLD) đạt 8,4% tiến độ, vượt so với kế hoạch 3%. Một số gói như gói 7 đạt 65% kế hoạch, gói..

Goldman nói rằng yêu cầu dầu mỏ của Mỹ sẽ không ngăn được tồn kho giảm dần

Triển vọng về dầu mỏ vẫn là tích cực ngay cả khi OPEC đồng ý với áp lực của Mỹ để thúc đẩy nguồn cung, nhà phân tích hàng hóa hàng đầu của Goldman Sachs Group Inc. cho biết.
..

Iraq nâng sản lượng dầu mỏ tại Zubair lên 475.000 thùng/ ngày

Thông báo từ cơ quan dầu mỏ Iraq vào ngày 9/5 cho biết, Iraq đã nâng sản lượng dầu mỏ tại mỏ Zubair ở phía nam 50.000 thùng/ ngày lên 475.000 thùng/ ngày.
“Sản ..