Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi cho biết cắt giảm sẽ duy trì cho đến khi thị trường cân bằng

OPEC và các đồng minh bên ngoài nhóm sẽ duy trì mức cắt giảm sản lượng dầu cho đến khi sản xuất toàn cầu bằng với nhu cầu tiêu thụ, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih nói.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác cuối tuần trước đã đồng ý mở rộng cắt giảm cho tới cuối năm 2018, một chiến lược đã đẩy giá lên mức cao nhất trong hơn hai năm. Bây giờ trọng tâm đang chuyển sang sản xuất sẽ tăng lên như thế nào khi thỏa thuận hết hạn.

Al-Falih nói tại một cuộc họp báo ở Riyadh sau cuộc gặp với Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry. “Chúng tôi sẽ không từ bỏ cách tiếp cận hiện tại của chúng tôi cho đến khi chúng tôi đạt được một thị trường cân bằng. Sẽ có rất nhiều nguồn cung cấp để đáp ứng nhu cầu.”

Hàng tồn kho toàn cầu đã giảm kể từ khi sản xuất bị hạn chế có hiệu lực vào tháng Một. Các nhà sản xuất dầu đã giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày cho mức cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, nhằm giảm trữ lượng xuống mức trung bình 5 năm mà không làm thị trường quá nóng và tạo ra nguồn cung dầu đá phiến tăng vọt.

Thặng dư hàng tồn kho

“Triển vọng về thời điểm chúng tôi sẽ đạt được thị trường cân bằng sẽ rõ ràng hơn trong tháng Sáu, và chúng tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về những gì chúng tôi sẽ làm cho năm 2019”, ông nói. “Mục đích này sẽ không làm tràn ngập thị trường với nguồn cung chỉ trong một đêm.”

Hiện vẫn còn khoảng 150 triệu thùng “tồn kho dư thừa” cần phải được hút cạn và con số này sẽ không thay đổi nhiều trong 4 tháng tới do “tồn kho tăng theo mùa” và sản lượng khai thác tăng của Mỹ, Al-Falih nói.

Theo Baker Hughes, các công ty khoan dầu của Mỹ đã bổ sung thêm hai giàn khoan dầu lên mức 749 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 12, mức cao nhất kể từ cuối tháng Chín.

“Thế giới cần vai trò của dầu đá phiến,” Al-Falih nói, vì đá phiến sét là cần thiết “để đáp ứng một số nhu cầu tiêu thụ.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Petrolimex có thể trở thành cổ đông chiến lược của Lọc dầu Dung Quất

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) có thể trở thành cổ đông chiến lược tại Lọc dầu Dung Quất sau khi doanh nghiệp này thực hiện cổ phần hoá. 
Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơ..

Nhập nhèm thuế xăng, Petrolimex lãi đậm thế nào?

Khi hàng loạt tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải “đau đầu” xử lý các dự án yếu kém, thua lỗ triền miên thì Petrolimex nổi lên như một điểm sáng với những c..

Nguyên nhân khiến cho giá dầu tuần trước vẫn phục hồi bất chấp tình cảnh coronavirus

 
Tuần trước một lần nữa đã chứng minh rằng các thị trường thường phản ứng dựa trên tâm lý và nhận thức về triển vọng hơn là những sự thật phũ phàng, lạnh lùng.
Sự bùng ph

Hôm nay (4/1) có thể sẽ tăng giá xăng, dầu?

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 20/12, vào chiều nay 4/1 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính to