Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi cho biết cắt giảm sẽ duy trì cho đến khi thị trường cân bằng

OPEC và các đồng minh bên ngoài nhóm sẽ duy trì mức cắt giảm sản lượng dầu cho đến khi sản xuất toàn cầu bằng với nhu cầu tiêu thụ, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih nói.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác cuối tuần trước đã đồng ý mở rộng cắt giảm cho tới cuối năm 2018, một chiến lược đã đẩy giá lên mức cao nhất trong hơn hai năm. Bây giờ trọng tâm đang chuyển sang sản xuất sẽ tăng lên như thế nào khi thỏa thuận hết hạn.

Al-Falih nói tại một cuộc họp báo ở Riyadh sau cuộc gặp với Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry. “Chúng tôi sẽ không từ bỏ cách tiếp cận hiện tại của chúng tôi cho đến khi chúng tôi đạt được một thị trường cân bằng. Sẽ có rất nhiều nguồn cung cấp để đáp ứng nhu cầu.”

Hàng tồn kho toàn cầu đã giảm kể từ khi sản xuất bị hạn chế có hiệu lực vào tháng Một. Các nhà sản xuất dầu đã giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày cho mức cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, nhằm giảm trữ lượng xuống mức trung bình 5 năm mà không làm thị trường quá nóng và tạo ra nguồn cung dầu đá phiến tăng vọt.

Thặng dư hàng tồn kho

“Triển vọng về thời điểm chúng tôi sẽ đạt được thị trường cân bằng sẽ rõ ràng hơn trong tháng Sáu, và chúng tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về những gì chúng tôi sẽ làm cho năm 2019”, ông nói. “Mục đích này sẽ không làm tràn ngập thị trường với nguồn cung chỉ trong một đêm.”

Hiện vẫn còn khoảng 150 triệu thùng “tồn kho dư thừa” cần phải được hút cạn và con số này sẽ không thay đổi nhiều trong 4 tháng tới do “tồn kho tăng theo mùa” và sản lượng khai thác tăng của Mỹ, Al-Falih nói.

Theo Baker Hughes, các công ty khoan dầu của Mỹ đã bổ sung thêm hai giàn khoan dầu lên mức 749 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 12, mức cao nhất kể từ cuối tháng Chín.

“Thế giới cần vai trò của dầu đá phiến,” Al-Falih nói, vì đá phiến sét là cần thiết “để đáp ứng một số nhu cầu tiêu thụ.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Công ty lọc dầu hàng đầu của Ấn Độ dự báo giá dầu vẫn trên 100 USD trong năm nay

Theo nhà máy lọc dầu hàng đầu của Ấn Độ, Tập đoàn Dầu mỏ Ấn Độ (IOC), giá dầu có thể sẽ tiếp tục tăng ở mức hơn 100 USD/thùng trong thời gian còn lại của năm nay khi việc Nga xâm lược Ukraine làm ảnh hưởng đến thị trường và thay đổi dòng chảy thương ..

Quỹ bình ổn xăng dầu còn dư gần 4.000 tỷ đồng

Petrolimex có quỹ bình ổn xăng dầu lớn nhất với 2.252 tỷ đồng… Quỹ bình ổn xăng dầu đạt 3.975 tỷ đồng tính đến 30/6/2017
Bộ Tài chính vừa cho biết, số dư Quỹ Bình ổn xăng dầu (BOG) tín..

Liệu OPEC có thể vượt lên trên những đe dọa mô đối với nhu cầu dầu từ những “ồn ào” của chiến tranh thương mại?

 
Mặc dù các từ ngữ đã đưa ra  từ một cuộc phỏng vấn được công bố chứ không phải là một cuộc họp báo trực tiếp, nhưng chúng phản ánh một Khalid al-Falih cổ điển mà ch

Giá xăng dầu hôm nay 11/1: Biến động trái chiều sau khi lao dốc vì lo ngại về nhu cầu

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm khoảng 1% vào phiên trước.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay
Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,05% lên 78,45 USD/thùng vào lúc 6h44..