Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi cho biết cắt giảm sẽ duy trì cho đến khi thị trường cân bằng

OPEC và các đồng minh bên ngoài nhóm sẽ duy trì mức cắt giảm sản lượng dầu cho đến khi sản xuất toàn cầu bằng với nhu cầu tiêu thụ, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih nói.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác cuối tuần trước đã đồng ý mở rộng cắt giảm cho tới cuối năm 2018, một chiến lược đã đẩy giá lên mức cao nhất trong hơn hai năm. Bây giờ trọng tâm đang chuyển sang sản xuất sẽ tăng lên như thế nào khi thỏa thuận hết hạn.

Al-Falih nói tại một cuộc họp báo ở Riyadh sau cuộc gặp với Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry. “Chúng tôi sẽ không từ bỏ cách tiếp cận hiện tại của chúng tôi cho đến khi chúng tôi đạt được một thị trường cân bằng. Sẽ có rất nhiều nguồn cung cấp để đáp ứng nhu cầu.”

Hàng tồn kho toàn cầu đã giảm kể từ khi sản xuất bị hạn chế có hiệu lực vào tháng Một. Các nhà sản xuất dầu đã giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày cho mức cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, nhằm giảm trữ lượng xuống mức trung bình 5 năm mà không làm thị trường quá nóng và tạo ra nguồn cung dầu đá phiến tăng vọt.

Thặng dư hàng tồn kho

“Triển vọng về thời điểm chúng tôi sẽ đạt được thị trường cân bằng sẽ rõ ràng hơn trong tháng Sáu, và chúng tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về những gì chúng tôi sẽ làm cho năm 2019”, ông nói. “Mục đích này sẽ không làm tràn ngập thị trường với nguồn cung chỉ trong một đêm.”

Hiện vẫn còn khoảng 150 triệu thùng “tồn kho dư thừa” cần phải được hút cạn và con số này sẽ không thay đổi nhiều trong 4 tháng tới do “tồn kho tăng theo mùa” và sản lượng khai thác tăng của Mỹ, Al-Falih nói.

Theo Baker Hughes, các công ty khoan dầu của Mỹ đã bổ sung thêm hai giàn khoan dầu lên mức 749 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 12, mức cao nhất kể từ cuối tháng Chín.

“Thế giới cần vai trò của dầu đá phiến,” Al-Falih nói, vì đá phiến sét là cần thiết “để đáp ứng một số nhu cầu tiêu thụ.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tâm lý giảm giá ngày càng chiếm lĩnh thị trường dầu | Hoanghungpetro.com.vn

Lo ngại về suy thoái tại các thị trường tiêu thụ dầu lớn đã đè nặng lên giá dầu trong những tuần gần đây. Tuần trước, dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng, mức được nhìn thấy trước khi Nga xâm lược Ukraine. Sự sụt giảm này là do lo ngại về..

Cập nhật giá hàng hoá 22/3: vàng tăng, dầu giảm, đường giảm mạnh

Cao su giảm 3,70 JPY/kg, tương đương 1,39% xuống còn 262 JPY/kg vào thứ 3 ngày 21/3 từ mức 265,70 trong phiên giao dịch trước.
Trong quá khứ, cao su đạt mức cao nhất trong lịch sử là 526,40 vào th

Tổng thống Mỹ đề xuất không đánh thuế xăng dầu trong 3 tháng

Rạng sáng 23/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất giảm thuế xăng dầu.
Theo đó, Tổng thống Mỹ đề nghị Quốc hội Mỹ, không đánh thuế liên bang đối với các mặt hàng xăng dầu trong thời gian 90 ngày.
Giảm thuế đối ..

Hai tháng nữa khai tử xăng A92, xăng E5 có đủ cung ứng cho thị trường?

Chưa đầy 2 tháng nữa xăng A92 sẽ chính thức bị khai tử trên thị trường, nhiều ý kiến lo ngại về nhiên liệu thay thế chưa được đảm bảo khiến thị trường miễn cưỡng chấp nhận.
Từ ngày 1/1/2018 toàn bộ xă..