Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi cho biết cắt giảm sẽ duy trì cho đến khi thị trường cân bằng

OPEC và các đồng minh bên ngoài nhóm sẽ duy trì mức cắt giảm sản lượng dầu cho đến khi sản xuất toàn cầu bằng với nhu cầu tiêu thụ, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih nói.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác cuối tuần trước đã đồng ý mở rộng cắt giảm cho tới cuối năm 2018, một chiến lược đã đẩy giá lên mức cao nhất trong hơn hai năm. Bây giờ trọng tâm đang chuyển sang sản xuất sẽ tăng lên như thế nào khi thỏa thuận hết hạn.

Al-Falih nói tại một cuộc họp báo ở Riyadh sau cuộc gặp với Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry. “Chúng tôi sẽ không từ bỏ cách tiếp cận hiện tại của chúng tôi cho đến khi chúng tôi đạt được một thị trường cân bằng. Sẽ có rất nhiều nguồn cung cấp để đáp ứng nhu cầu.”

Hàng tồn kho toàn cầu đã giảm kể từ khi sản xuất bị hạn chế có hiệu lực vào tháng Một. Các nhà sản xuất dầu đã giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày cho mức cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng, nhằm giảm trữ lượng xuống mức trung bình 5 năm mà không làm thị trường quá nóng và tạo ra nguồn cung dầu đá phiến tăng vọt.

Thặng dư hàng tồn kho

“Triển vọng về thời điểm chúng tôi sẽ đạt được thị trường cân bằng sẽ rõ ràng hơn trong tháng Sáu, và chúng tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về những gì chúng tôi sẽ làm cho năm 2019”, ông nói. “Mục đích này sẽ không làm tràn ngập thị trường với nguồn cung chỉ trong một đêm.”

Hiện vẫn còn khoảng 150 triệu thùng “tồn kho dư thừa” cần phải được hút cạn và con số này sẽ không thay đổi nhiều trong 4 tháng tới do “tồn kho tăng theo mùa” và sản lượng khai thác tăng của Mỹ, Al-Falih nói.

Theo Baker Hughes, các công ty khoan dầu của Mỹ đã bổ sung thêm hai giàn khoan dầu lên mức 749 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 12, mức cao nhất kể từ cuối tháng Chín.

“Thế giới cần vai trò của dầu đá phiến,” Al-Falih nói, vì đá phiến sét là cần thiết “để đáp ứng một số nhu cầu tiêu thụ.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xăng gánh 8.000đ thuế môi trường: Doanh nghiệp hỏi khó

     Hiện nay doanh nghiệp vận tải phải chịu quá nhiều khoản phí từ phí đường, phí bảo trì đường bộ, phí BOT. Các khoản phí chồng chéo, không rõ ràng.

Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 17/6/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 17/6.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 17/6
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 17/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

Venezuela “dọn dẹp” ngành dầu

Venezuela cho rằng cần loại bỏ tham nhũng trong lòng tập đoàn dầu khí quốc gia để doanh nghiệp này hoạt động hiệu quả hơn, mang lại nhiều doanh thu hơn
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 3-12 cho biết nước n

Dầu sẽ vẫn ở mức ba chữ số: Nhà phân tích

Matt Smith, người đứng đầu bộ phận phân tích dầu thô ngọt của Kpler, nói với Yahoo Finance rằng giá dầu thô sẽ vẫn ở mức ba chữ số.
Theo Smith, sẽ không có áp lực giảm tiếp tục đối với dầu.
“Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​..