Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng, VN-Index vượt mốc 845 điểm

HSG tiếp tục lao dốc sau khi công bố KQKD niên độ tài chính quý IV/2017 khá xấu. 

Sau phiên bùng nổ cuối tuần trước, thì trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới tiếp tục những diễn biến hưng phấn. Trong đó, nhóm cổ phiếu dầu khí đang bứt phá rất mạnh. GAS tăng 2.000 đồng lên 21.300 đồng/CP. PVD tăng 300 đồng lên 15.100 đồng/CP. PVS tăng 300 đồng lên 15.500 đồng/CP. Được biết, giá dầu Brent hôm thứ 6 vượt mốc 60 USD lần đầu trong vòng hơn 2 năm do thị trường kỳ vọng nhiều hơn về khả năng OPEC sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đang làm rất tốt nhiệm vụ nâng đỡ thị trường. Các mã như BID, CTG, VCB, VPB, ACB… đều đồng loạt tăng. Trong đó, BID tăng 350 đồng lên 21.550 đồng/CP. VPB tăng 350 đồng lên 41.200 đồng/CP…

Ngoài ra, sắc xanh cũng đang được duy trì khá tốt trên nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC, MWG, MSN…

Ở chiều ngược lại, FPT, SAB, VNM… là những cổ phiếu lớn hiếm hoi còn giảm giá, tuy nhiên, đà giảm của đa số các cổ phiếu này đều không quá mạnh. Đáng chú ý, HSG tiếp tục giảm 550 đồng xuống còn 23.750 đồng/CP sau khi công bố KQKD niên độ tài chính quý IV không được tích cực.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, HAI tăng trần lên 9.670 đồng/CP. Trong khi đó, QCG tiếp tục bị kéo xuống mức giá sàn.

Sau khoảng 40 phút giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,15 điểm (0,61%) lên 845,52 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 38 triệu cổ phiếu, trị giá 850 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 270 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,68 điểm (0,64%) lên 107,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 7,4 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 107 tỷ đồng.

SSI Retail Research cho rằng thị trường có thể sẽ còn duy trì nhịp tăng trong 1 – 2 phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiến về gần mức 845 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn có chiều hướng gia tăng và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps, đặc biệt các cổ phiếu ROS, SAB, VIC, VNM vẫn chính là những nhóm cổ phiếu kiến tạo chính cho chỉ số. Ngoài ra, SSI Retail Research đánh giá vị thế mua mới sẽ có độ rủi ro cao và biên độ an toàn thấp như SSI Retail Research đã cảnh báo trong những phiên trước cho nên chứng khoán phái sinh có thể sẽ là nơi lướt sóng thích hợp trong giai đoạn này để tránh các rủi ro T 3.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của SSI Retail Research vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN30 với mức cắt lỗ ở mức 805,78 điểm và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 107,89 điểm. Do đó, SSI Retail Research khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu theo mức khuyến nghị và hạn chế mua mới hoặc chỉ nên nắm giữ các cổ phiếu Largecaps vẫn đang được hỗ trợ bởi các câu chuyển thoái vốn.

Nguồn tin: Ndh.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bất cập chính sách thuế nhập khẩu xăng

Kim ngạch nhập khẩu (NK) xăng từ Hàn Quốc trong 8 tháng chiếm đến 96% tổng kim ngạch NK xăng về Việt Nam, riêng trong quý I năm nay tỷ lệ này tăng lên 97%.
Tại sao lại có sự độc quyền về thị trường N..

Giá dầu hôm nay 14/7 duy trì đà giảm

Giá dầu hôm nay 14/7 duy trì đà giảm khi dầu đang có xu hướng bị bán ra.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 95,72 USD/thùng – giảm 0,6%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 99,07 USD/thùng – giả..

Venezuela sẽ không đủ dầu để xuất khẩu vào năm 2019

Vào ngày 21 tháng 5, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh mới cấm một số giao dịch liên quan đến dầu mỏ với Venezuela. GlobalData, một công ty phân tích và dữ liệu hàng đ..

Sự không chắc chắn về kinh tế có thể làm giảm tiêu thụ dầu diesel

Đợt tăng giá dầu đã thực sự hạ nhiệt trong ba tuần qua, khi giá dầu xuống mức từng thấy trước khi Nga xâm lược Ukraine. Việc Fed nâng lãi suất mạnh tay, các đợt phong tỏa liên quan đến đại dịch ở Thượng Hải, tăng trưởng nhu cầu dầu của Mỹ chậm lại và..